Khi tô bún bò cay được mang ra, nhìn thôi đã thấy ngon rồi. Rất khác so với những gì mà tôi đã thưởng thức ở một vài quán trước đó tại Cần Thơ . Tô bún có màu vàng sẫm, những sợi bún lấp ló cạnh mấy miếng thịt bò dậy mùi cay cay. Liệu có phải màu vàng đẹp mắt kia là từ phẩm màu và tại sao thịt bò không thái mỏng mà lại là để miếng to? Nhưng không, lần đầu tiên tôi nhìn thấy tờ giấy chứng nhận sản phẩm sạch, bún sạch, nguyên liệu sạch dán rõ trên tường một quán ăn.
Thử một muỗng nước, tôi xuýt xoa vì vị cay nhè nhẹ. Nhưng cái vị của thứ nước bún ấy cũng thật “đã”, cay nồng nhưng đậm đà, thoang thoảng vị sả, quế. Sợi bún mềm nhưng không bị tơi, miếng thịt bò cũng mềm vừa tới, ngấm gia vị và mùi vị cũng rất riêng, nhờ quá trình chế biến rất cầu kỳ mà vị bún bò cay nơi đây không lẫn vào đâu được.
Thịt bò xắt miếng to, nhiều thịt. Ngoài rau húng quế và ngò gai, còn có đĩa muốt hạt đậm ớt, vắt chanh. Chấm miếng thịt vào và thưởng thức, mới thấy hết cái béo ngậy, cái cay nồng lẫn chua dìu dịu, cái vị khó quên của miền sông nước mà người xứ này đi xa luôn đau đáu nhớ về.
Điểm cộng nữa là về không gian, quán trang trí khá được mắt, rộng rãi, thoáng mát và rất thoải mái,sạch sẽ
Tôi vừa ăn vừa toát mồ hôi ,cảm thấy nhẹ nhõm và tràn đầy hứng khởi cho một ngày làm việc mới
Bên cạnh đó, quán còn phục vụ những món đá xay cực chất, sử dụng nguyên liệu sạch và nói không với hương liệu.
Xem thêm về địa điểm: http://www.foody.vn/can-tho/minh-hai-bun-bo-cay
Kiều Anh