Hà Nội
Ăn uống
Bộ lọc

Thưởng thức một chiếc bánh pizza nóng giòn phủ đầy phô mai cùng topping hải sản, rau củ quả được hòa trộn với nhau sẽ làm cho buổi hẹn hò hoặc ăn uống thêm phần sinh động. Mùi thơm nhè nhẹ từ miếng bánh bỗng chốc trở nên ngào ngạt trong vòm miệng khi thực khách thưởng thức miếng cắn đầu tiên. Và ít ai biết rằng, để có được một chiếc bánh thơm ngon như vậy, người đầu bếp cần phải có một tay nghề khéo léo và chính xác trong nướng bánh như thế nào.

Ngày trước, để làm một chiếc pizza, người đầu bếp phải thật cẩn thận từ quá trình chuẩn bị đến thao tác sao cho bánh sẽ có hình hài thật đẹp và hương vị thật tuyệt vời. Chiếc bánh được chế biến từ nước, bột mỳ và nấm men, sau khi đã được ủ ít nhất 1 ngày thì đem ra nhào nặn và cán dẹp thành loại bánh có hình dạng tròn và dẹt thì người ta cho vào lò nướng chín trong một thời gian dài. Do tất cả sự cẩn thận, thời gian chế biến lâu cộng chuẩn bị nguyên liệu cầu kì, chiếc bánh pizza đã nhanh chóng hút hồn và ngày càng phổ biến sang nhiều nước.

Còn ngày nay, với các nhà hàng pizza, quy trình này ngày càng hiện đại hơn, rút ngắn thời gian hơn nhưng để đảm bảo được chất lượng hơn thì luôn cần sự tỉ mẩn cần thiết. Có thể nói, để có một chiếc bánh pizza ngon, thì phần quan trọng nhất là phân cân đo nguyên liệu để làm bánh. Chiếc bánh có thơm tho, đẹp mắt hay không, có giòn tan nhưng vẫn giữ được độ dẻo dai hay không, đầu tiên là sự pha trộn bánh theo tỉ lệ nhất định. Bột, nước, dầu, muối… mỗi thứ đều phải được cân đo theo một tỉ lệ nhất định trước khi trộn. Sự đong đo càng chính xác, bánh càng đạt được hương vị cần thiết.

Bước thứ hai là sau đó đem tất cả nguyên liệu trộn với nhau trong suốt 10 phút. Rồi nhanh chóng, chiếc bánh được đem đi cán dẹt và ủ bột ở nhiệt độ 35 – 75 độ. Nếu chỉ cần một sai sót nhỏ, chiếc bánh sẽ bị hỏng khiến cho đế bánh sẽ không thể nào dùng được.

Bước tiếp theo sau khi làm tất cả công đoạn trên, chiếc đế bánh sẽ được cho vào một chiếc tủ hãm để giữ khi sử dụng. Nhưng để đảm bảo độ ngon, chất lượng, mỗi nhà hàng sẽ có những quy định về thời gian bánh trong tủ. Ví như tại The Pizza Company, đế bánh chỉ được giữ trong tủ từ 9 tiếng với loại bánh đế dày và 17 tiếng với bánh đế mỏng. Phần đế bánh này quá thời gian cho phép nhà hàng sẽ buộc phải đem bỏ để không ảnh hưởng đến hương vị khi thưởng thức của thực khách.

Khi thực khách có nhu cầu thưởng thức, những chiếc bánh này sẽ được phủ lên một lớp sốt, phô mai, topping gồm rau củ hoặc hải sản hay là sự trộn lẫn hai loại này đầy ngẫu hứng. Rồi lên trên tất cả là một lớp phô mai để khi cho vào lò, nó sẽ nóng chảy và phủ đều mặt bánh, càng làm cho hương vị thêm ngon lành đến khó cưỡng. Bánh phải được nướng một cách chính xác ở nhiệt độ 475 độ C và trong 7 phút vì nếu quá mức cho phép, những chiếc pizza của The Pizza Company không còn giữ được độ giòn dẻo và đẹp mắt như vậy.

Xong xuôi, chiếc bánh pizza thơm phưng phức chỉ còn chờ được cắt thành từng miếng tam giác nhỏ để thực khách có thể thưởng thức nhanh chóng phần thức ăn của mình. Nhìn lớp topping đầy đặn nằm đan xen cùng lớp phô mai vàng óng, chảy sệt trông béo ngậy, ít ai biết được rằng chiếc bánh pizza đã trải qua nhiều giai đoạn phức tạp và tốn nhiều thời gian như vậy. 

Ngày nay, máy móc đã phần nào giúp cho việc thưởng thức pizza trở nên nhanh chóng hơn, nhưng tại The Pizza Company vẫn có nhiều loại bánh được nhào nặn bằng bàn tay của thợ làm bánh với sự tỉ mẩn và chăm chút nhằm mang lại hương vị ngon miệng cho thực khách. Sao bạn không thử một lần đến The Pizza Company để thưởng thức thử món bánh nổi tiếng này, và thưởng lãm một không gian ẩm thực Ý đầy cởi mở trong một buổi hẹn đầy lãng mạn?

HỮU NGÂN - FOODY.VN

Đánh giá: 
0.00 đánh giá
Nhớ Ẩm Thực Hội An - Order Ngay Những Quán Này Tại Hà Nội
Nhớ Ẩm Thực Hội An - Order Ngay Những Quán Này Tại Hà Nội
Hội An - cái tên đã quá đỗi quen thuộc với ai đam mê bộ môn du lịch. Là nơi yên bình hội tụ, nơi góc phố, dáng hoa, con thuyền, đèn lồng, đều là những nét chấm phá rất riêng trong một bức tranh đầy thơ mộng cuốn hút. Không chỉ thu hút du khách bởi khung cảnh nên thơ êm đềm hay con người đôn hậu nồng ấm, Hội An còn là cái nôi của một nền ẩm thực tinh tế đặc sắc. Nhắc ẩm thực Phố Hội, người ta không thể bỏ qua cơm gà, cao lầu, mì Quảng hay những chiếc bánh mì được mệnh danh là "ngon nhất thế giới". Nếu bạn là một người con Hà Nội nhớ ẩm thực Hội An, hãy lưu lại những cái tên dưới đây mà order ngay trên ShopeeFood nhé!
Top 5 Quán Ăn Lâu Đời Nhất Quanh Phố Cổ Hội An, bạn đã thưởng qua?
Top 5 Quán Ăn Lâu Đời Nhất Quanh Phố Cổ Hội An, bạn đã thưởng qua?
Hội An - chốn trở về tịnh tâm giữa lúc bồn chồn vội vã. Ai trong chúng ta cũng từng mơ về những khoảnh khắc yên bình, mộc mạc, những khoảnh khắc trong trẻo, trẻ thơ thỏa sức khám phá, vui đùa như những đứa trẻ. Nằm giữa chốn xô bồ, Hội An, phố Hội nên thơ dung dị là nơi dừng chân thưởng trà, rủ bỏ mọi muộn phiền trong cuộc sống của biết bao người. Đến với Hội An, thưởng thức những món ăn ngon, cảm nhận thiên nhiên và đắm mình vào không gian tĩnh lặng, bạn sẽ thấy tâm mình lắng đọng đến nhường nào. Ghé ăn top 5 quán ăn lâu đời nhất quanh phố cổ Hội An để cảm nhận được tấm chân tình của phố Hội nhé!
Nhớ Ẩm Thực Huế - Order Ngay 5 Quán Này Tại Hà Nội
Nhớ Ẩm Thực Huế - Order Ngay 5 Quán Này Tại Hà Nội
Huế gây thương nhớ không chỉ bởi vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng của sông Hương, núi Ngự... mà còn đến từ nét văn hóa độc đáo và đặc trưng của nền ẩm thực Huế. Nếu bạn ở Hà Nội và đang nhớ ẩm thực Huế, order ngay 5 quán chuẩn vị Huế dưới đây nhé.
Top 5 Món Ăn Truyền Thống Đốn Tim Gen Z Khi Tới Huế, set kèo "săn lùng" ngay thôi!
Top 5 Món Ăn Truyền Thống Đốn Tim Gen Z Khi Tới Huế, set kèo "săn lùng" ngay thôi!
Vẻ đẹp trường tồn của cố đô Huế không chỉ nằm ở nét quyến rũ của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn ở văn hóa ẩm thực độc đáo, luôn đậm sắc đủ hương và không gì có thể thay thế được. Ẩm thực Huế cho đến nay đã trở thành một triết lý, gắn liền với con người và chiều dài lịch sử của đất cố đô trăm năm mà thành. Bởi vậy cho dù bạn là gen X, gen Y hay gen Z thì vẫn không thể nào thoát khỏi sự hấp dẫn trời sinh của nền ẩm thực muôn màu vạn sắc này. Hôm nay trong số ẩm thực mới, hãy cùng Shopeefood điểm qua top 5 món ăn truyền thông đốn tim Gen Z khi tới Huế để hiểu thêm về con người, văn hóa xứ cố đô nhé!
Ăn xuyên màn đêm với Top 8 Món Ăn Khuya Khi Du Lịch Đà Nẵng ngon bổ rẻ
Ăn xuyên màn đêm với Top 8 Món Ăn Khuya Khi Du Lịch Đà Nẵng ngon bổ rẻ
Ăn khuya là một trải nghiệm thú vị mà nếu có dịp đến Đà Nẵng bạn nhất định phải thử. Nếu bạn đang có dự định này, đừng quên lưu lại top 8 món ăn khuya khi du lịch Đà Nẵng trong bài viết sau nhé.
Lưu ảnh vào bộ sưu tập
Chỉnh sửa bộ sưu tập
Cấu hình bộ sưu tập
Tạo bộ sưu tập mới
Cấu hình bộ sưu tập