Được xem là món ăn khoái khẩu nhất là vào buổi chiều, món trộn là một trong những nét ẩm thực rất phổ biến và không thể thiếu với người dân ngày nay.
Đơn giản vẫn chỉ là đi từ những món bún, phở, miến, hủ tíu quen thuộc nhưng các món trộn đã được biến tấu đi với chút nước sốt sánh mịn, thơm ngậy riêng của từng hàng trở thành món ăn được yêu thích nhất là càng vào những ngày nóng.
#1. Bánh đa trộn riêu cua
Bánh đa cua là món được yêu thích cho bữa xế chiều, một suất bánh đa cua vừa phải rất hợp ăn nhẹ, đủ ấm bụng lại không bị no căng quá.
Bánh đa cua trộn lại càng phù hợp hơn cả, ngon nhất ăn vào những chiều man mát có chút nắng. Thông thường tại Hà Nội, một suất bánh đa cua trộn đầy đủ thường có bánh đa, riêu cua, ngoài ra kèm giò, chả cá, thịt bò, và rau cần, đậu rán thơm ngon.
Điều làm bánh đa cua trở nên hấp dẫn là còn ở nước dùng trộn bánh, sao cho vừa thơm lại ngậy ngọt.
Địa chỉ gợi ý:
Bánh đa cua Phùng Hưng: http://www.foody.vn/ha-noi/mien-banh-da-cua-ly-quoc-su
Bánh đa cua Hàng Đồng: http://www.foody.vn/ha-noi/banh-da-tron-banh-da-cua
#2. Miến trộn mực
Món nghe là lạ này đã có mặt ở Hà Nội mấy năm nay tại một tiệm trong khu phố cổ và vẫn luôn thu hút những vị khách yêu thích. Nằm trong một con ngõ nhỏ xinh gần trên khu phố Tây luôn đông đúc khách, quán chỉ vỏn vẹn có một gian nhỏ, đủ để vài ba vị khách ngồi.
Món miến trộn quen thuộc đã được quán biến tấu đi với nguyên liệu mới lạ là mực chiên, mực thơm giòn, chiên vàng rụm khi ăn có vị ngọt từ mực khô, lại lai rai vui miệng. Ăn kèm trong bát còn có chả mực, trứng thái chỉ, rau cần, hành phi,…Một món ăn không chỉ lạ, ngon mà phải gọi là hoàn hảo.
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/mien-tron-muc-ngo-trung-yen
#3. Bánh tráng trộn
Món ăn bắt nguồn từ trong miền Nam nắng gió, trở thành từ khóa được tìm kiếm không ít trong năm 2014, bánh tráng trộn chưa bao giờ hết nhiệt.
Những sợi bánh tráng trắng bong được tẩm mỡ hành xanh, thêm chút vàng óng của dầu sa tế, sợi bò khô tơi bông, sợi xoài xanh chua thanh, rồi tép khô, lạc rang, hành khô, rau răm, thêm đôi quả trứng cút tròn tròn. Khi ăn trộn đều, vắt vào trái quất chua chua, dậy mùi, ăn đúng vị của món ăn Sài Gòn.
Giá cả cũng rất phải chăng chỉ từ khoảng 20.000 đồng/suất.
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/banh-trang-tron-co-toan-hang-trong
#4. Trộn giò cá
Món trộn quen thuộc với giò cá là món ăn không mấy mới lạ nhưng cứ nhắc đến là lại thèm thuồng.
Có thể chọn bánh đa, bún hay miến để trộn cùng giò cá làm món ngon này. Một tô đầy đủ với nhiều miếng thịt cá được chiên vàng rụm bên trong thơm tơi thịt cá, ăn cùng còn có giò, đậu, rau xanh.
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/bun-ca-co-hang-98-nguyen-tuan
#5. Phở gà trộn
Sẽ là thiếu xót nếu khi điểm danh các món ngon lại không nhắc đến món phở dân dã mà quen thuộc. Biến tấu của phở nước truyền thống, phở trộn gà có sự kết hợp ăn rơ của món phở mềm dai cùng thịt gà béo ngậy.
Bát phở gà trộn đầy ăm ắp, từng miếng gà với da tẩm ướp vàng óng ánh, xen lẫn là hành tây xắt nhỏ, hành lá, rau thơm xanh mướt bắt mắt vô cùng. Một tô được phủ với nước sốt màu nâu óng, hơi sánh, đậm đà vị nước tương pha chút ớt băm nom rất thích.
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/pho-ga-tron-khanh-beo
#6. Mỳ chua ngọt Hàn Quốc
Tên gọi là mỳ Hàn Quốc ngỡ tưởng sẽ nằm trong một nhà hàng Hàn nào đó nhưng không, món ăn này lại nằm nhỏ xinh trên vỉa hè con phố tấp nập Nguyễn Hữu Huân.
Món ăn là sự kết hợp của mỳ vàng ươm sau đó là đến khoai lang xắt sợi nhỏ chiên giòn tan, rồi thì giá trần, hành khô, lạc rang, giăm-bông, lạp xưởng, thịt xá xíu và thịt bò nữa. Và cuối cùng là chan nước sốt chua ngọt để trộn mỳ.
Gọi là món Hàn nhưng ngẫm thấy món ăn đã được biến tấu theo kiểu người Việt với nhiều rau thơm, rồi khi ăn lại trộn kèm cùng xì dầu, tương ớt nữa.
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/my-chua-ngot-han-quoc-hoan-kiem
#7. Hủ tíu xá xíu chiên
Không như giống với bất kì món hủ tíu khô hay hủ tíu nước nào ở các tiệm phổ biến. Hủ tíu tại tiệm trên phố Trần Quốc Toàn này là sự kết hợp “nửa chan, nửa trộn” khi món ăn được phục vụ chỉ xâm xấp nước, không phải nước ninh xương mà chỉ là nước trộn thông thường ấy nhưng cũng nóng hổi, có đủ vị ngọt đậm đà, kết hợp thêm lạc giã nhỏ, hành phi, hành hẹ rất dễ ưa miệng người ăn.
Đặc biệt tại quán là món thịt xá xíu chính là điều lôi cuốn khách nhất. Không phải món xá xíu chỉ làm từ thịt nạc nhiều khi ăn thấy bã, nhàm miệng. Xá xíu quán chọn loại nửa nạc nửa mỡ, sau khi tẩm ướp chế biến xong còn được chiên lên lần nữa. Nhờ thế, thịt thơm ngậy, đậm đà, có chỗ cháy cạnh, rất giòn ngon làm người ăn thích thú.
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/bun-bo-hu-tiu-xa-xiu-chien