Có thể bạn sẽ thích:
Kem vị cá con,kem vị mù tạt, kem mực, kem vị xì dầu... là những món kem siêu lạ thử thách sự tò mò của bạn.
1. Kem vị Wasabi
Wasabi là loại mù tạt màu xanh lá cây đặc trưng của Nhật Bản, nổi tiếng vị đồ cay nồng vượt xa các loại ớt và mù tạt vàng thông thường. Vì vậy, nhiều người cảm thấy khá e ngại khi được mời nếm thị loại kem mang hương vị "đậm đà" này.
2. Kem vị rong biển Mozuku
Rong biển Mozuku có lẽ ít nổi tiếng hơn là "họ hàng" của nó, rong biển Wakame. Tuy nhiên, loại rong biển màu nâu sền sệt này cũng đã được ứng dụng vào công nghệ chế biến kem tại Nhật.
3. Kem vị xì dầu
Xì dầu là gia vị thiết yếu trong ẩm thực châu Á, có mặt trong rất nhiều món ăn từ bình dân đến hảo hạng. Tuy nhiên, việc sử dụng hương vị này trong kem thì chắc chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản!
4. Kem vị sứa
Nhờ vị trí địa lý của mình, Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món hải sản tươi ngon đến mức có thể ăn sống. Giờ đây, cho những tín đồ hải sản, món sứa biển còn được nghiền ra để làm kem tráng miệng.
5. Kem vị rong biển wakame
Rong biển wakame là nguyên liệu biểu tượng cho ẩm thực Nhật Bản. Thực phẩm này được yêu quý nhờ chứa rất nhiều vitamin và có mùi vị thanh mát. Giờ đây, không chỉ xuất hiện trong những món mặn, rong biển wakame đã trở thành một loại hương vị cho món kem tráng miệng.
6. Kem vị mì kamatama
Tỉnh Kagawa Nhật Bản nổi tiếng với món mì Kamatama đặc sản. Giờ đây, bạn còn có thể thưởng thức hương vị của món mì này trên kem tươi, kèm theo chút hành tươi cắt nhỏ rắc đều trên kem.
7. Kem vị "cá con" (whitebait)
Món "cá con" (whitebait: cá thu, cá mòi, vv. chưa phát triển, dài khoảng 25mm) là một món ăn rất thịnh hành tại Nhật Bản, thường được trộn với xì dầu ăn cùng cơm trắng. Giờ đây, loại cá này còn được sử dụng để làm hương vị cho kem. Kem cá con hiện đang được bày bán rộng rãi tại nhiều siêu thị Nhật Bản, chứng minh cho sự ưa chuộng của dân Nhật với món ăn kỳ lạ này.
8. Kem vị mực
Loại kem có màu đen ấn tượng này có lẽ nên được ăn kèm với món mỳ Ý vị mực. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra lại màu răng mình trước khi nở nụ cười sau khi ăn nhé!
9. Kem vị natto
Hẳn hầu hết những người biết đến ẩm thực Nhật Bản đều đã nghe đến món Natto. Món ăn này thực ra là những hạt đậu nành được ủ cho lên men. Mùi vị của natto nặng đến mức nhiều người Nhật gốc còn phải khiếp sợ. Đây thực sự không phải là đồ ăn dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, kem tươi vị Natto có lẽ là một lựa chọn thú vị nếu bạn đang muốn mạo hiểm thử sức bản thân.
10. Kem vị hàu chiên
Tiếp tục trong chủ đề hải sản, hàu là một món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Tuỳ bạn đang ở vùng nào, bạn sẽ được thưởng thức các cách chế biến hàu rất khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn là dù bạn ở đâu trên nước Nhật, bạn sẽ tìm được món hàu chiên khắp mọi nơi, kể cả trên món kem của bạn. (Loại sốt bạn thấy trên ảnh không phải là sốt socola mà là xì dầu).
Ngoài những loại kem tươi ở trên, xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản còn có những vị kem lạ như:
Kem vị bạch tuộc
Kem vị cà tím
Kem cánh gà
Kem vị bia
Kem vị cua
Kem vị dưa chua
Kem vị lưỡi bò
Kem vị lươn hạt tiêu
Kem vị nhím biển
Kem Salad
Kem tôm khô
Kem trứng luộc
Kem vị mì Miso
Kem vị Monjayaki
Kem vị vây cá mập
Kem vị rắn
Nhện – Tổng hợp
Nguồn: kotaku.com