Nghệ An
Ăn uống
Bộ lọc
Từ khoá đã tìm

Ước mơ của bất kỳ ai đó là được đi một vòng quanh thế giới và thưởng thức tất cả các món ăn của những đất nước mà mình đặt chân qua. Nói về ẩm thực trên thế giới thì có mà viết tiểu thuyết cũng không kể hết được, mỗi vùng đều sẽ có một món ăn lấy làm niềm tự hào cho người dân địa phương nơi đó và thật vinh dự cho văn hóa ẩm thực Việt Nam khi có đến 2 “đại diện” được nằm trong top 50 món ăn ngon trên thế giới. Vậy đó là món ăn gì, hãy cùng Foody lần lượt điểm qua 50 đại diện tiêu biểu nhất nhé.

Bảng tổng hợp này dựa trên Chương trình CNNGo của kênh truyền hình CNN (Mỹ) bình chọn:

50. Bỏng ngô rang bơ – Mỹ

Cái tên Bỏng ngô hay Bắp rang bơ thì chắc hẳn người Việt Nam không xa lạ gì lắm, chỉ khác là ở hương vị thôi, Bỏng ngô hiện nay rất phổ biến nhiều trên thế giới, và mỗi nơi có khẩu vị khác nhau, bỏng ngô Thái hơi lạt, mặn nhiều hơn ngọt, còn Mỹ và Việt nam khá tương đồng, bắp ngô rất ngọt và béo ngậy với bơ. Bổng ngô thường được ăn nhiều ở Cinema, nhà hát kịch hay rạp xiếc...

Foody giới thiệu một địa điểm ăn bỏng ngô Mỹ với đủ hương vị độc đáo tại Sài Gòn nè:

Cornology: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/cornology-bap-rang-my

49. Masala Dosa - Ấn Độ

Người Ấn cũng có món bánh xèo, gọi là masala dosa - là một món ăn nhanh, chủ yếu dành cho những người ăn chay. Thành phần gồm cà ri nấu khô, ớt bột, khoai tây nghiền rồi cuộn lại, ăn nóng với hai loại xốt: sambhar cà chua, mặn và nồng mùi hăng thảo mộc và xốt dừa (gồm cùi dừa tươi, ớt, gừng và me xay nhuyễn), béo và ngọt hơn.

48. Khoai tây Chiên - Hoa Kỳ

Món ăn vặt này đã quá quen với mọi người dân ở Việt Nam, đặc biệt là với những tín đồ của món Fastfood thì khẩu phần ăn bao giờ cũng kèm theo món nhâm nhi này.

47. Cơm hải sản thập cẩm – Tây Ban Nha

Cơm thập cẩm Tây Ban Nha có tên chính xác là Paella, có nghĩa là “đồ thừa”, bắt nguồn từ việc những người hầu trộn cơm với những đồ ăn thừa thãi sau bữa ăn của nhà Vua. Có ba loại paella truyền thống gồm: Valencia paella, paella hải sản và paella thập cẩm. Loại paella hải sản lại phổ biến ở vùng Địa Trung Hải. Người dân ở đây dùng hải sản thay thế thịt, đậu, và dùng lá nguyệt quế thay cho hương thảo. Điều đặc biệt là các loại hải sản trong chảo paella này sẽ không bóc vỏ trước khi dùng, bao gồm cả tôm và trai sò.

46. Som Tam, Salad – Thái Lan

Som tam là một món ăn pha trộn giữa gỏi đu đủ, tôm khô, ba khía và xôi nếp được nấu trong ống tre. Vị bùi của xôi nếp và tôm khô rất hảo với các thứ gia vị đi kèm, tạo cho món ăn này sự hấp dẫn không chỉ ở mùi vị mà còn ở màu sắc và cách trang trí.

Địa điểm tham khảo món ăn trên Foody:

Gốc Thái http://www.foody.vn/ho-chi-minh/goc-thai-tran-quang-khai

45. Cơm Gà – Singapore

Cơm gà Hải Nam được cải biên từ công thức của người Hoa nhập cư ngày xưa từ tỉnh Hải Nam, phía Nam Trung Quốc. Món ăn này rất đơn giản: gồm có các miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng dẻo thơm nấu từ gạo được rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một chút tiêu xay cùng sốt gừng thơm ngon.

Địa điểm tham khảo món ăn trên Foody:

Cơm gà Hải Nam: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/com-ga-hai-nam-nguyen-tri-phuong

44. Poutine – Canada

Là một món ăn phổ biến của Canada (xuất xứ từ Québec), được làm bằng khoai tây chiên, với nước sốt thịt bò (beef gravy) và pho mát (cheese curds). Thường được bán tại các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh quốc tế, và các quán rượu, xe bán thức ăn nhanh tại các công viên vui chơi hoặc bãi biển.

43. Tacos – Mexico

Tacos là món ăn rất nhanh, bán chủ yếu ở các xe đẩy, với lớp bánh bên ngoài làm từ bột bắp, nhân tùy theo sở thích có thể là thịt gà, bò, lòng heo… Gia vị để rắc lên trên nhân: Thường sẽ có củ hành tây – cà chua – ngò rí cắt nhỏ, cùng với các loại sốt (salsa). Ở một số nơi dọc bờ biển thì Tacos có thêm hải sản cho chọn lựa.

Gợi ý địa điểm tham khảo món ăn:

Three Amigos: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/three-amigos-nha-hang-mexico/binh-luan/

TacoLeo: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/tacoleo/binh-luan/

Black Cat: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/black-cat/binh-luan/

42. Bánh mì nướng bơ với Marmite – Anh

Bánh mì sandwich cắt thành lát, quét bơ lên mặt sau đó được nướng trong lò vi sóng hoặc máy nướng bánh, sau khi bánh chín nóng giòn sẽ được ăn chung với sốt Marmite – một loại sốt rất mặn và có mùi rất nồng, Marmit có màu nâu sẫm được làm từ một loại men nấm. Loại men nấm này là sản phẩm của ngành công nghiệp ủ bia.

41. Đậu hũ – Đông Nam Á

40. Marzipan-Bánh hạnh nhân – Đức

Bánh hạnh nhân là một loại bánh bao gồm chủ yếu là đường và bột hạnh nhân.một số bánh hạnh nhân được lạm với hương vị của nước hoa hồng. Chúng ta cũng có thể dùng hạt đào hoặc hạt mai thay thế hạt hạnh nhân. Bánh hạnh nhân có rất nhiều chủng loại và hình dáng phong phú như: Bánh hạnh nhân cóc, bánh hạnh nhân hoa quả, bánh hạnh nhân lợn...v...v món ăn này hay được dùng vào dịp giáng sinh ở Châu Âu.

39. Ketchup sốt cà chua – Hoa Kỳ

38. Bánh nướng kiểu Pháp - Hong Kong

Thành phần chủ yếu gồm bánh mì ngọt, 2-3 quả trứng, sữa tươi, vanilla, bột quế và bơ. Cho lên chảo rán. Khi ăn dùng chung với đường bột hoặc maple syrup.

37. Chicken Parm – Úc

Phô mai Parmesan và phô mai mozzarella tan chảy cùng với nước sốt cà chua thêm mùi tỏi cay trên những miếng phi lê gà là mùi vị của món Chicken parm món ăn có xuất xứ từ nước Ý và được người Úc cải tiến thành món ăn đặc trưng của riêng mình,thường thấy ở các quán rượu.

36. Thịt lợn nướng Texas – Hoa Kỳ

Ở Mỹ có rất nhiều loại thịt nướng nổi tiếng, từ Nam Carolina đến Kansas. Đối với thịt nướng kiểu Texas, món ăn này cũng có một vài phiên bản nhưng nổi tiếng nhất là cách làm ở Đông và Trung Texas. Thịt sẽ được hun trên gỗ cháy cho tới chín rời ra khỏi xương.

35. Cua ớt – Singapore

Chili crab - cua sốt ớt được coi là món ăn "quốc hồn quốc túy" của quốc đảo sư tử. Những con cua to và chắc thịt quyện trong nước sốt sền sệt của cà chua, ớt và trứng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món cua sốt ớt này ở bất kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore.

34. Maple Syrup (xi rô phong) – Canada

Xi-rô phong là một loại xi-rô được làm từ nhựa cây phong đường, cây phong lá đỏ, hoặc lá đen. Nó cũng thường được làm từ những loại phong khác. Vào mùa lạnh, những cây phong dự trữ tinh bột trong thân và rễ cây, chất dinh dưỡng này được chuyển thành đường trong nhựa cây vào mùa xuân. Người ta chích vỏ cây để nhựa chảy ra và dùng dụng cụ để hứng. Nhựa sau khi thu hoạch được đun nóng để làm bốc hơi nước, để lại phần xi-rô đậm đặc.

33. Fish and Chip – Anh

Fish and chips (đôi khi được viết tắt là “fish” “’n’ chips”), chính là sự kết hợp tuyệt vời của cá và khoai tây chiên. Cá trong món ăn này thường làm từ 1 loại cá đặc biệt, đặc trưng của vùng biển phía Bắc với tên gọi cá Tuyết. Người ta tẩm bột miếng fillet cá này rồi đem chiên lên. Bột đem tẩm ở đây là một hỗn hợp được pha trộn đặc biệt với bột mỳ, bột ngô, bột nổi, được đánh tan với trứng và nước có ga. Nếu cá được chế biến và dọn ra ở dạng một miếng to thì khoai tây chiên nhất thiết phải được cắt lát nhỏ.

32. Ankimo – Nhật Bản

Ankimo là món sushi nổi tiếng của đất nước nhật bản được làm từ gan của loài Frogfish(nhiều người gọi là cá mặt quỷ)thường thấy ở vùng biển bắc bán cầu,mặc dù loài cá naỳ có hình dáng xấu xí nhưng nó được đánh giá rất cao ở nhiều nơi vì hương vị thơm ngon đặc biệt của nó,nhiều người còn ví nó như là món gan ngỗng cá của nhật(gan ngỗng là món rất được ưa chuộng ở châu Âu).

31. Parma ham – Italy

Parma ham(đùi heo hun khói) có nguồn gốc ở đất nước Italy có vị rất ngon và hơi mặn, và không có mỡ, thường là cả miếng đùi to chung ta phải cắt thành các lát mỏng để sử dụng, món này được bán rất nhiều ở các siêu thị hoặc bạn có thể tự làm tại nhà.

30. Gỏi cuốn – Việt Nam

Gỏi cuốn Việt Nam rất đa dạng bởi nhân bên trong tùy thuộc vào khẩu vị người ăn. Nhưng bình thường một cuốn gỏi cuốn đầy đủ phải gồm ít nhất là bánh tráng, tôm, bún, các loại rau, thịt luộc và chấm với mắm nêm (hoặc tương). Món ăn này có mặt ở khắp nơi từ quán ăn lề đường hay trong nhà hàng sang trọng đều có.

 Vào ngày 5/6 vừa qua tại bãi biển Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng, chiếc gỏi cuốn có độ dài 500m do gần 600 người thực hiện đã được sách kỷ lục Guiness công nhận là một kỷ lục thế giới mới trong lĩnh vực ẩm thực.

29. Thịt bò bít tết Ohmi-kyu – Nhật Bản

Là loại bít tết làm từ thịt bò Kobe(hay bò wagyu) loại thịt bò nổi tiếng của đất nước Nhật Bản, Kobe là tên đặc biệt dành riêng để chỉ một loại thịt bò được sản xuất theo một phương pháp truyền thống tại vùng Kobé Nhật Bản mà thôi.

28. Phở - Việt nam

Phở Việt Nam mang đậm nét thuần túy dân tộc và rất cuốn hút những ai một lần thử qua. Phở có thể dùng làm bữa ăn chính, no bụng và đủ chất bổ dưỡng cho cơ thể. Một tô phở đầy ắp, nóng hổi có thể kể đến gồm Bánh phở, thịt bò, gà, trứng non, giá, củ hành, ngò gai, rau thơm ...

Phở có xuất sứ từ miền Bắc và được phổ biến dần vào miền Nam, Việt Nam, rồi hương vị cũng như thành phần cũng thay đổi dần dần khi qua mỗi vùng miền. Có thể nói du khách nước ngoài đến Việt Nam mà chưa ăn Phở thì coi như chưa từng đặt chân đến dải đất hình chữ S: này.

27. Thịt hun khói Montreal – Canada

Montreal là loại bánh mỳ thịt bò hun khói của người Do Thái. Với hai miếng bánh mỳ làm từ lúa mạch đen, biến tấu của sandwich này khác với các “anh chị em” của mình ở những lát thịt bò được tẩm ướp và hun khói thơm nức mũi.

26. Fajias – Mexico

Một món ăn được yêu thích của người Mexico với thành chủ yếu là bánh làm từ ngô và lúa mạch, thịt gà, rau củ và ớt ngọt...

25. Cua bơ tỏi - Ấn Độ

24. Champ – Ireland

Khoai tây nghiền, thường được ăn cùng xúc xích truyền thống và nước sốt thịt.

23. Lasagna – Italy

Lasagna là một dạng mì Ý dạng tấm hoặc lá, và cũng là tên gọi của một món pasta dạng nướng, với các nguyên liệu chính là thịt, sốt, phô mai và không thể thiếu là các lá lasagna. Lasagna có nhiều cách chế biến khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là lasagna với sốt Bolognese

Gợi ý địa điểm tham khảo món ăn:

Say Cafe: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/say-cafe/album-mon-an

22. Brownie và Kem Vani

Bánh brownies thuộc loại bánh rất đỗi quen thuộc với những tín đồ của sô cô la. Xuất hiện từ đầu thế kỉ 20, loại bánh này có nguồn gốc tại Anh hoặc Mỹ mà không ai rõ chính xác là ở đâu. Thật dễ để đoán ra nguồn gốc tên loại bánh này: brownies bắt nguồn từ brown – màu nâu đen của sô cô la. Bánh có đặc điểm là mềm xốp, thơm ngon vị sô cô la và vani

21. Croissant – Pháp

Hay có cái tên khác mà người Việt thường gọi là Bánh sừng bò, thành phần chủ yếu là bột mì dai, men tươi, sữa tươi, bơ nhạt, trứng gà...

20. Arepas – Venezuela

Arepa là một loại bánh mì dẹt được làm bằng bột ngô, là một món ăn rất phổ biến trong các bữa ăn ở Venezuela, được ăn kèm chủ yếu là bơ và mứt. Có nhiều biến tấu khác nhau trong thành phần của món ăn này khi có người bỏ thêm thịt bằm, rau củ quả xắt nhuyễn vào bên trong nhân bánh.

19. Nam tok moo – Thái Lan

Thịt lợn nướng được kết hợp với nước cốt chanh, hành lá, ớt, vài nhánh bạc hà, nước mắm và cơm rang. Theo truyền thuyết, tên của món ăn này được đặt tên theo hình ảnh dòng chảy của máu trong những loài thú ăn thịt và nó có tên là “thác nước” (nam tok moo).

18. Xiên nướng Kebab – Iran

17. Tôm Hùm

Gợi ý địa điểm tham khảo món ăn:

Việt Phố: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/viet-pho

16. Bánh trứng Hong Kong

Một loại bánh rất béo với lớp bánh bằng bột mì rất giòn, còn nhân làm bằng trứng, hương vanilla, bơ và sữa tươi...

Gợi ý địa điểm tham khảo món ăn:

Trà sữa trân châu Hong Kong: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/tra-sua-tran-chau-hong-kong

15. Lợn Kalua – Mỹ

Loại thịt này chỉ có ở Hawaii. Lợn được nướng chín trong một hố cát trong vòng 6Loại thịt này chỉ có ở Hawaii. Lợn được nướng chín trong một hố cát trong vòng 6 đến 7 tiếng. Lợn được bọc bởi lá chuối. Sau khi nướng xong, không nên thái thịt thành từng miếng mà nên xé nhỏ. Nó sẽ giúp cho hương vị của thịt được hài hòa hơn và sẽ được lưu giữ lâu hơn trong trí nhớ bạn

14. Bánh donut – Mỹ

Doughnut (hay gọi là donut trong tiếng Mỹ là một loại bánh ngọt rán hoặc nướng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt. Đây là loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều đất nước phương Tây, có thể được mua trong cửa hàng hoặc tự làm ở nhà. Thường bánh có dạng hình vòng, nhưng cũng có thể có hình tròn nhỏ nhồi nhân bên trong. Bánh thường được phủ nhiều loại kem, socola và hạt đường trang trí.

Gợi ý địa điểm tham khảo món ăn:

Dunkin’s Donut: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/dunkin-donuts-phan-xich-long

Thế giới Donut: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/the-gioi-donut

13. Ngô

12. Shepherd’s pie – Anh

Món ăn này khá dễ làm, thực hiện nhanh. Thành phần chủ yếu là Thịt bò xây, củ hành tây, đậu hà lan, cà rốt, lá nguyệt quế... và cuối cùng là được nướng trong khay.

11. Rendang – Indonesia

Đây là món ăn kinh điển của Indonesia. Sử dụng rất nhiều gia vị khá nhau, chế biến lâu nhưng bù lại, nấu càng lâu thịt bò Rendang càng ngấm gia vị càng ngon. Đặc biệt, vị cay nồng của gừng, sả, ớt, riềng… rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày đại hàn của Tết Nguyên Đán.

Gợi ý địa điểm tham khảo món ăn:

Hos: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/hos-indonesia-vietnamese/binh-luan/

10. Gà muamba, Gabon – Châu Phi

Món ăn này được chế biến từ gà, ớt, tỏi, cà chua, hạt tiêu, muối, đậu bắp và bơ cọ. Tuy nhiên loại bơ của châu Phi này sẽ khiến bạn tăng nguy cơ tắc nghẽn động mạch, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đến các phòng tập gym nhiều hơn.

9. Kem Mỹ

Gợi ý địa điểm tham khảo món ăn:

Swensen’s: http://www.foody.vn/ swensen

8. Tom Yum Goong – Thái Lan

Chế biến “tom yum goong” đơn giản và đây là món ăn rất phổ biến ở Thái. “Tom” tiếng Thái có nghĩa là canh, “Yum” là vị rất đặc trưng của món ăn Thái, và “Goong” có nghĩa là tôm… Vậy tên món ăn này có nghĩa là “canh tôm vị yum Thái ”
Khi ăn các bạn sẽ thấy có mùi thơm của xả, của giềng, hành khô, vị chua cay mặn ngọt cùng với mùi thơm của lá chanh Thái (cái nì khó tả) và mùi thơm của nấm nữa hòa quện đến tuyệt vời.

7. Penang assam Iaksa – Malaysia

Assam Laksa với sợi mỳ to, dai giòn hòa trong nước dùng được chế biến từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ Assam (me chua) kết hợp hài hòa với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau như rau thơm, hành lá, bạc hà, gừng tạo nên một bát mỳ nóng hổi mang hương vị cay nồng, đậm đà khó quên

6. Hamburger – Đức

5. Vịt bắc kinh – Trung Quốc

Gợi ý địa điểm tham khảo món ăn:

Ming dynasty: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/ming-dynasty

4. Sushi – Nhật bản

Địa điểm tham khảo món ăn:

Foodcourt – Aeon mall: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/foodcourt-aeon-mall

3. Chocolate – Mexio

2. Bánh Pizza Naples - Italy

1. Cà ri Massaman - Thái Lan

Cà ri Massaman (แกงมัสมั่น- kaeng matsaman) là một món ăn Hồi Giáo ở miền Nam Thái Lan. Nguyên liệu chính là thịt bò, ngoài ra còn có thịt vịt, đậu hũ, gà, lợn (vì thịt lợn bị cấm trong đạo Hồi, nên công thức có thịt lợn không được người Thái theo đạo Hồi dùng).

Sốt để làm cà ry Massaman được gọi là nam phrik kaeng massaman. Món ăn này thường có nước dừa, đậu phộng hoặc hạt điều rán, khoai tây, lá nguyệt quế, vỏ bạch đậu khấu, quế, hồi, đường cọ, nước mắm và sốt me.

Gợi ý địa điểm tham khảo món ăn:

Con voi vàng: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/con-voi-vang

Chilli Thái: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/ chilli

 

Xem thêm: 

Những quán phở gà ngon ở Hà Nội

Điểm danh những hàng gỏi cuốn ngon ở Hà Nội

Hùng Duy - Tổng hợp theo CNN

(Nguồn: Tại đây)

Đánh giá: 
0.00 đánh giá
Nhớ Ẩm Thực Hội An - Order Ngay Những Quán Này Tại Hà Nội
Nhớ Ẩm Thực Hội An - Order Ngay Những Quán Này Tại Hà Nội
Hội An - cái tên đã quá đỗi quen thuộc với ai đam mê bộ môn du lịch. Là nơi yên bình hội tụ, nơi góc phố, dáng hoa, con thuyền, đèn lồng, đều là những nét chấm phá rất riêng trong một bức tranh đầy thơ mộng cuốn hút. Không chỉ thu hút du khách bởi khung cảnh nên thơ êm đềm hay con người đôn hậu nồng ấm, Hội An còn là cái nôi của một nền ẩm thực tinh tế đặc sắc. Nhắc ẩm thực Phố Hội, người ta không thể bỏ qua cơm gà, cao lầu, mì Quảng hay những chiếc bánh mì được mệnh danh là "ngon nhất thế giới". Nếu bạn là một người con Hà Nội nhớ ẩm thực Hội An, hãy lưu lại những cái tên dưới đây mà order ngay trên ShopeeFood nhé!
Top 5 Quán Ăn Lâu Đời Nhất Quanh Phố Cổ Hội An, bạn đã thưởng qua?
Top 5 Quán Ăn Lâu Đời Nhất Quanh Phố Cổ Hội An, bạn đã thưởng qua?
Hội An - chốn trở về tịnh tâm giữa lúc bồn chồn vội vã. Ai trong chúng ta cũng từng mơ về những khoảnh khắc yên bình, mộc mạc, những khoảnh khắc trong trẻo, trẻ thơ thỏa sức khám phá, vui đùa như những đứa trẻ. Nằm giữa chốn xô bồ, Hội An, phố Hội nên thơ dung dị là nơi dừng chân thưởng trà, rủ bỏ mọi muộn phiền trong cuộc sống của biết bao người. Đến với Hội An, thưởng thức những món ăn ngon, cảm nhận thiên nhiên và đắm mình vào không gian tĩnh lặng, bạn sẽ thấy tâm mình lắng đọng đến nhường nào. Ghé ăn top 5 quán ăn lâu đời nhất quanh phố cổ Hội An để cảm nhận được tấm chân tình của phố Hội nhé!
Nhớ Ẩm Thực Huế - Order Ngay 5 Quán Này Tại Hà Nội
Nhớ Ẩm Thực Huế - Order Ngay 5 Quán Này Tại Hà Nội
Huế gây thương nhớ không chỉ bởi vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng của sông Hương, núi Ngự... mà còn đến từ nét văn hóa độc đáo và đặc trưng của nền ẩm thực Huế. Nếu bạn ở Hà Nội và đang nhớ ẩm thực Huế, order ngay 5 quán chuẩn vị Huế dưới đây nhé.
Top 5 Món Ăn Truyền Thống Đốn Tim Gen Z Khi Tới Huế, set kèo "săn lùng" ngay thôi!
Top 5 Món Ăn Truyền Thống Đốn Tim Gen Z Khi Tới Huế, set kèo "săn lùng" ngay thôi!
Vẻ đẹp trường tồn của cố đô Huế không chỉ nằm ở nét quyến rũ của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn ở văn hóa ẩm thực độc đáo, luôn đậm sắc đủ hương và không gì có thể thay thế được. Ẩm thực Huế cho đến nay đã trở thành một triết lý, gắn liền với con người và chiều dài lịch sử của đất cố đô trăm năm mà thành. Bởi vậy cho dù bạn là gen X, gen Y hay gen Z thì vẫn không thể nào thoát khỏi sự hấp dẫn trời sinh của nền ẩm thực muôn màu vạn sắc này. Hôm nay trong số ẩm thực mới, hãy cùng Shopeefood điểm qua top 5 món ăn truyền thông đốn tim Gen Z khi tới Huế để hiểu thêm về con người, văn hóa xứ cố đô nhé!
Ăn xuyên màn đêm với Top 8 Món Ăn Khuya Khi Du Lịch Đà Nẵng ngon bổ rẻ
Ăn xuyên màn đêm với Top 8 Món Ăn Khuya Khi Du Lịch Đà Nẵng ngon bổ rẻ
Ăn khuya là một trải nghiệm thú vị mà nếu có dịp đến Đà Nẵng bạn nhất định phải thử. Nếu bạn đang có dự định này, đừng quên lưu lại top 8 món ăn khuya khi du lịch Đà Nẵng trong bài viết sau nhé.
Lưu ảnh vào bộ sưu tập
Chỉnh sửa bộ sưu tập
Cấu hình bộ sưu tập
Tạo bộ sưu tập mới
Cấu hình bộ sưu tập