Không phải ai cũng có gan thử món nhện chiên của Campuchia, nhưng một khi đã nếm thử, hầu hết đều sẽ nghiện món ăn này
Cùng khám phá ẩm thực châu Á qua các món ăn “độc đáo” của châu Á dưới đây nhé!
Tại Indonesia, các du khách nước ngoài hầu như đều bỏ chạy khi nhìn thấy những con chuồn chuồn bị cho vào chảo dầu sôi sùng sục, nhưng những ai đủ dũng khí để cho một con chuồn chuồn chiên giòn vào miệng thì sẽ không thể sự thơm ngậy của nó.
2. Gà 65 – Ấn Độ
Gà 65
Không ai biết rõ vì sao món ăn này lại có tên gọi là “gà 65”, tuy nhiên, nhiều người cho rằng con số này có thể là số lượng gia vị cần sử dụng khi chế biến món gà, hoặc khi gà sống đủ đến ngày thứ 65 thì người Ấn Độ mới đem đi chế biến. Dù sao thì món ăn này cũng rất hấp dẫn bởi vị cay, cùng màu sắc tươi sáng, hương thơm quyến rũ và bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở hầu khắp các đường phố tại đất nước này.
3. Hạt Buah Keluak
Hạt Buah Keluak thường được dùng như một loại độc để tẩm lên mũi giáo hoặc và phi tiêu để tăng độ sát thương. Dù con người có thể chết ngay tức khắc nếu ăn sống loại hạt này nhưng khi được hầm hay nấu canh cari đúng cách, chúng vẫn thơm ngon và thường được gọi là nấm châu Á.
4. Côn trùng chiên- Thái Lan
Côn trùng chiên ở Thái Lan có thể là sâu, dế hay châu chấu, hoặc nhộng và kén nhộng. Người ta thường chiên chúng cho đến khi giòn tan sau đó cho thêm một chút muối, hạt tiêu hoặc một số loại thảo mộc. Những người mới ăn côn trùng chiên phải vặt cánh và chân của chúng trước khi ăn để không bị mắc vào răng hoặc cổ họng.
5. Bao Luo Fen, Hải Nam – Trung Quốc
Bao Luo Fen
Là đặc sản của vùng đảo Hải Nam, tên của món ăn này có nghĩa là “ôm ấp người đẹp” với hương vị ngọt nhẹ và hơi chua. Khi ăn, bạn sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi những sợi mì mềm mại trộn cùng thịt bò khô, lạc rang ngon khó cưỡng.
6. Sữa chiên – Đài Loan (Trung Quốc)
Sữa chiên
Chỉ riêng tên gọi thôi cũng gợi lên sự độc đáo của món ăn. Để làm nên món này, đầu bếp tiến hành xiên qua ba viên sữa đông, nhúng trong bột và đem chiên giòn. Sữa chiên hấp dẫn người ăn nhờ vị giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong.
7. Nhện chiên
Nhện chiên
Dưới thời Khmer đỏ, do thiếu thốn lương thực, người dân Campuchia đã tìm đến khá nhiều món ăn độc đáo để vượt qua cơn đói, trong đó có cả lương thực. Độc đáo nhất phải kể đến món nhện xiên que, chiên giòn. Không phải ai cũng có gan thử nhưng nếu đã nếm một lần, rất nhiều người sẽ nghiện món ăn này. Bạn có thể tìm thấy món này tại các thành phố du lịch như Phnom Penh, Siem Reap…
Khi đến Trung Quốc, bạn sẽ được thưởng thức món nhện chiên giòn như ở Campuchia
Những người chuyên ăn côn trùng nói rằng món nhện chiên giòn Trung Quốc có hương vị hơi giống giống với tôm. Có lẽ không phải là điều đáng ngạc nhiên khi chúng cùng thuộc lớp có tên khoa học là Class Arthropoda.
8. Sundae – Hàn Quốc
Sundae
Sundae, từa tựa như món dồi ở Việt Nam, được nhồi bởi tiết bò hay lợn, ăn kèm với rau và thịt, cắt ra thành từng miếng. Món ăn này đã ra đời từ rất sớm: thế kỷ thứ 6. Sundae Hàn Quốc có nhiều loại khác nhau: Sundae ăn với nước sốt, Sundae ăn với tiết canh và đặc biệt là món Byeongcheon Sundae, tiết đặc, ăn mềm mềm, lại dai dai, là món ngon nổi bật của Nam Chungcheong.
9. Nội tạng động vật nướng
Nội tạng động vật nướng ở Philipines được gọi là isaw, gồm có dạ dày, ruột, hoặc chân, tai của các loài động vật như lợn, bò, gà... được xâu vào que và tẩm nướng. Những món này thậm chí còn có những cái tên rất đáng yêu, chẳng hạn như mũ bảo hiểm là đầu gà, adidas là chân gà hay Betamax là tiết lợn.
10. Gà con chiên giòn
Giống như tên gọi của nó, những con gà vừa bước ra khỏi vỏ trứng được một ngày sẽ bị đem đi làm món chiên giòn thơm ngậy. Nhiều người thấy đây là một món ăn hơi man rợ, nhưng với người dân bản địa thì lại là một món khoái khẩu.
Foody.vn Tổng hợp
Nguồn: bepgiadinh/ doisongphapluat