(CT) Order online Bánh Mứt, Giò xào cho ngày Tết bận rộn
Nét độc đáo của bánh miệt vườn là hình dạng bên trong của bánh, có loại bánh nhiều nhân. Đường kính của đòn bánh dài từ một đến một tấc rưỡi, bên trong có từ ba đến sáu loại nhân khác nhau. Chỉ một khoanh bánh, người ăn cảm nhận được đủ các loại hương vị mặn, ngọt, béo, bùi từ đậu, thịt, chuối… mà không lẫn lộn. Cần Thơ có “hàng độc” là bánh nếp lá cẩm. Lá cẩm có màu tím được vắt lấy nước, trộn đều với nếp để tạo màu. Từ màu nếp tím phối với màu đỏ của chuối, vàng của đậu xanh, trắng của mỡ… Tạo hương vị thơm thoảng thoảng mùi lá dứa hoà cùng vị béo của nước cốt dừa đặc sệt .Order một lần là muốn ăn suốt cả năm thôi!
Bánh Tét 2 màu độc đáo phối hợp giữa lá dứa và cẩm tạo ra màu sắc mới cho bánh
Nhân chuối truyền thống
Bánh Tét trứng muối màu gấc
Vào dịp Tết nguyên đán với các món quen thuộc như bánh tét, mứt dừa…thì món giò xào cũng là một trong các món không thể thiếu mâm cỗ cũng ngày tết. Thay vì đi mua như mọi năm, năm nay làm biếng bò đi ra tiệm, order luôn một lượt chung với bánh Tét. Giò xào ở đây được làm từ thịt heo tươi, lựa chọn kỹ lưỡng ngay tại lò, chỉ sử dụng thịt trong ngày, không để qua đêm, nên mình order chỉ mới làm. Hồi đó hay ra chợ mua món này lắm, từ lúc đọc được tin thịt heo người ta hay xả bằng phèn chua công nghiệp là hết dám ăn luôn, may sao quen được chị này gần nhà hay làm Giò xào thủ công, xả bằng chanh tươi để giảm độ mỡ của thịt, không hóa chất, giá cả phải chăng nữa hihi. Món ăn này được làm từ các bộ phận của thủ lợn, cùng với tiêu xanh tươi vừa hái, giò xào có vị giòn và thơm ngon của các gia vị gói kèm.
Giò xào từ thịt heo sạch, không ngâm hóa chất, chất bào quản
Ngoài ra còn có đủ loại bánh mứt cho Tết cổ truyền thật trọn vẹn. Mứt dừa sên màu từ rau củ: dứa, củ dền, cà phê, gấc,…làm từ dừa nón nên rất mềm và dẻo.
Mứt dừa đủ loại, làm từ màu tự nhiên
Mứt mãng cầu được sên bằng đường phèn và sấy khô thành từng múi nguyên thuỷ của trái mãng cầu
Tham khảo tại: http://www.foody.vn/can-tho/banh-tet-bate-cha-lua
Kiều Anh