1. Sashimi
Sashimi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Sashimi được cắt thành từng lát mỏng, kích cỡ có thể khác nhau tuỳ vào loại nguyên liệu và người đầu bếp, ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau nhất là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap/hanathao/quan-nhat-ngon
2. Gỏi cá
Gỏi thường được hiểu là món ăn làm bằng cá sống ăn kèm với rau thơm. Thực ra chẳng phải đơn giản vậy, phải chọn đúng loài cá nào để làm gỏi ra gỏi, phải chọn thứ rau thơm nào ăn gỏi cho thích hợp, rồi thì cách làm cá, cách trộn gỏi, cách pha chế nước mắm, cách nấu nồi nước lèo. Mỗi địa phương trên khắp nước Việt có cách làm gỏi và ăn gỏi cá của riêng mình. Các món gỏi cá nổi tiếng như gỏi cá Trích, gỏi cá Mai, gỏi cá mè, gỏi cá Nhái...
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/da-nang/goi-ca-thanh-huong-dac-san-da-nang
3. Tàu hủ thúi
Đậu phụ để lên men có mùi thum thủm gọi là đậu hủ. Một thứ đậu phụ khác để lên men lâu hơn, nặng mùi hơn gọi là đậu phụ thối hay đậu hũ thối. Thứ đậu hũ "thiên hạ đệ nhất thối" này được chiên ngập trong chảo dầu và dùng kèm với nước tương. Ai ăn được là nghiện liền hà.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/thuong-hieu/le-gia-hongkong-street-food
4. Cua sốt Singapore
Chili crab – cua sốt ớt được coi là món ăn “quốc hồn quốc túy” của Singapore. Những con cua to và chắc thịt quyện trong nước sốt sền sệt của cà chua, ớt và trứng. Sẽ là một thiếu sót nếu chưa từng thử qua món này.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap-hinh-anh/mon-cua-ngon-188
5. Pizza nhân nhồi
Không nướng trong những chiếc khay lỗ thông thường như pizza truyền thống, Pizza Nhân Nhồi được đặt vào những chiếc khuôn cao đến 4.5cm. Nhờ vậy, Pizza Nhân Nhồi có viền bánh cao với độ giòn đặc trưng, bên trong là phô mai mozzarella hảo hạng, quyện cùng với thịt và sốt thơm lừng.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/cowboy-jack-s-american-dining
6. Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm hay bún đậu phụ mắm tôm là món ăn đơn giản, dân dã trong ẩm thực miền Bắc Việt Nam. Thành phần chính gồm có bún tươi, đậu phụ rán vàng, mắm tôm pha chanh, ớt và ăn kèm với các loại rau thơm như tía tô, kinh giới, rau húng, xà lách...
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phuongtram.nnpt/bun-dau-mam-tom-ngon
7. Bánh tráng cuốn thịt heo
Đĩa thịt heo lớp nạc lớp mỡ xen kẽ đủ để miếng thịt không khô, không ngấy, kèm theo rau ghém đủ các loại gồm xà lách, mùi thơm, tía tô, diếp cá, ..và củ quả thái lát như giá đõ, dứa, xoài, dưa chuột, chuối xanh; được cuộn tròn cùng trong bánh cuốn, chấm vào mắm nêm sóng sánh thơm mùi biển cả thật tuyệt chẳng gì bằng.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/thanh-vien/myta_0601/lists/thit-heo-cuon-banh-trang
8. Sushi
Sushi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống hoặc chín, với rau và với một số gia vị (nhất là wasabi nếu là sushi hải sản). Có nhiều loại sushi khác nhau tùy theo cách chế biến.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap/hi_again_beway201/sushi-gia-binh-dan
9. Tokbokki
Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết làm cho những người không biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món bánh này.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bai-viet/hcm-truy-tim-nhung-quan-ban-tokbokki-cuc-ngon-o-sai-gon-2308
10. Bánh Donut
Bánh donut là một loại bánh ngọt rán hoặc nướng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt. Đây là loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều đất nước phương Tây. Thường bánh có dạng hình vòng, nhưng cũng có thể có hình tròn nhỏ nhồi nhân bên trong. Bánh thường được phủ nhiều loại kem, socola và hạt đường trang trí.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/thuong-hieu/the-gioi-donut
11. Dimsum
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap/hoangminhdang/dimsum-gia-hop-ly
12. Kem ốc quế
Kem ốc quế thì quá quen thuộc với các bạn trẻ nhưng kem ốc quế khổng lồ dài ngoằng thì mới du nhập gần đây, là một món nên thử một lần cho biết cảm giác ăn cây kem ăn hoài không hết ra sao.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/patice-ly-thuong-kiet
13. Cá viên Cari
Cá viên cà ri là 1 món khá phổ biến ở Hồng Kông, khi nào Việt Nam thì được khá nhiều bạn trẻ đón nhận.Những viên cá viên được chiên vàng sau đó rim với cà ri tạo nên những viên cá đậm đà thơm nức mùi cà ri khiến bạn ăn ngon hơn rất nhiều.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap/mishie1902/ca-vien-ca-ri-ngon
14. Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng là một món ăn dân dã quen thuộc. Ngày nay bánh tráng được biến tấu và kết hợp với nhiều gia vị, đồ ăn kèm, nhìn rất kích thích, nhất định phải thử một lần trong đời món này nha mấy chế.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-trang-kep-di-hoa
15. Thắng cố
Thắng cố là món ăn đặc trưng truyền thống của người H'mông, về sau được du nhập sang các dân tộc Kinh, Dao, Tày. Thịt nấu thắng cố theo truyền thống là thịt ngựa, về sau có thêm thịt bò, thịt trâu, thịt lợn.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/son-dep-trai-thang-co-tay-bac
16. Bò một nắng - muối kiến vàng
Món ăn được làm từ thịt bò tươi, thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày. Khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc. Vè muối kiến, kiến sau khi bắt về, cho lên chảo rang sơ kiến và trứng kiến. Sau đó cho thêm gia vị như muối, ớt vào cối và giã nhuyễn với một loại lá rừng đặc biệt có tên gọi là lá then len. Xé một miếng thịt bò, chấm vào chén muối kiến vàng và thưởng thức cùng các loại rau để cảm nhận thịt bò mềm và ngọt hòa trong cái đậm đà nhưng chua chua của muối kiến rất ngon miệng.
17. Đá Bào Mật Trái Cây
Đá bào là một món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn. Hồi nhỏ được ăn ly đá bào mát lạnh với siro là thấy cả một thiên đường rồi. Bây giờ đá bào ăn với mật trái cây tươi, bao ngon bao phê hơn, là một món không thể bỏ qua nhé.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap/hi_again_beway201/da-bao-mat-trai-cay
18. Phá Lấu
Phá lấu với nguyên liệu chính là nội tạng heo hay bò, được tẩm ướp gia vị và chế biến khéo léo để khử đi mùi hôi. Khi ăn phá lấu có độ mềm, độ sần sật vừa phải, phần nước dùng hơi sệt, béo. Vừa nhâm nhi từng miếng lòng non sừn sựt, miếng bánh mì với nước dùng đậm đà vừa trò chuyện với bạn bè sau giờ tan học thì không có gì thú vị hơn.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap-hinh-anh/pha-lau-2456
19. Takoyaki
Takoyaki là món ăn đường phố của Nhật Bản, là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau.
Tham khảo thêm tại đây:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap/pooh_winnie_34/banh-takoyaki
20. Gỏi ốc bươu mắm nêm
Ốc bươu được khêu từng con ra khỏi vỏ ốc, sắp lên dĩa rau sống tươi, rồi rưới nước mắm nêm lên. Sau đó tiếp tục cho thêm xoài xanh bào mỏng, gỏi đu đủ, rồi cho hành tím phi thơm lên trên... Trộn tất cả những nguyên liệu này với nhau, tạo nên món gỏi ốc ngon khó cưỡng. Ốc bươu giòn giòn, các loại rau, quả chống ngán, kẹp với nhau tạo nên một món ăn ngon không tả nổi.
Tham khảo thêm tại đây: