1. Súp sườn Bak Kut Teh
Bak Kut Teh là món súp sườn heo gốc Phúc Kiến, Trung Quốc rất được yêu thích ở Kuala Lumpur. Sườn heo trước khi được ninh sẽ được luộc sơ sau đó ướp với thật nhiều tỏi, tiêu, thảo dược, gia vị và hầm trong nhiều giờ liền để cho ra hương vị thơm ngon, tinh tế. Không chỉ ngon, đây còn được xem là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.
Bak Kut Teh rất được yêu thích ở Kuala Lumpur.
2. Chee Cheong Fun
Món Chee Cheong Fun khiến nhiều du khách mê mệt bởi hương vị hấp dẫn và vẻ ngoài bắt mắt. Thành phần chính của món ngon này là phần bột trắng mịn ăn kèm với nước sốt đen ngọt ngào, trên cùng rắc thêm một chút mè thơm nức mũi. Khi ăn bạn có thể cho thêm tương ớt để thêm đậm đà hương vị.
Món Chee Cheong Fun hấp dẫn khiến nhiều du khách mê mệt.
3. Mỳ xào Phúc Kiến (Hokkien Char Mee)
“Gã khổng lồ” trong ẩm thực Trung Hoa – mì xào Phúc Kiến là một trong những món ăn rất được yêu thích ở Kuala Lumpur. Tuy có nguồn gốc từ Phúc Kiến, nhưng ở Kuala Lumpur món ăn lại mang những nét đặc sắc riêng khá độc đáo. Món mì xào này được làm từ những sợi mì dày màu vàng, thịt lợn thái lát hoặc thịt gà, mực và cải bắp ăn kèm với nước sốt tương đen.
Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại bất kỳ tiệm thức ăn đường phố nào ở Kuala Lumpur.
4. Wantan Mee
Một trong những món ăn phổ biến độc đáo nhất đối với cộng đồng người Hoa ở Kuala Lumpur là Wantan Mee. Loại mì này thường được ăn khô trộn cùng với một ít nước sốt ngọt, vài lát thịt heo xá xíu và há cảo. Món ăn này rất được ưa thích bởi người dân địa phương và khách du lịch châu Á vì khẩu vị dễ ăn của nó.
5. Cháo Quảng Đông (Cantonese Porridge)
Một tô cháo Quảng Đông là bữa sáng phù hợp để khởi động một ngày mới ở Kuala Lumpur. Thường được nấu chung trong món này là cá, thịt lợn, bò hoặc gà. Loại cháo này được sử dụng như một thức ăn sáng phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến người già, hãy nếm thử một lần và chắc chắn món ăn này sẽ lưu lại rất lâu trong trí nhớ của bạn.
Một tô cháo Quảng Đông hấp dẫn
6. Yong Tau Foo
Đây là một món ăn vô cùng phổ biến ở Kuala Lumpur với nhân cá hoặc thịt, được nhồi bên trong đậu hũ sau đó được đem chiên giòn. Chính vì thế mà nó còn có tên là “đậu nhồi”. Món ăn này ngày càng được yêu thích và được chế biến bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như nhân pate, cá, đậu bắp, mướp đắng, nấm rơm hay cả cà tím.
Yong Tau Foo với nguyên liệu là cá hoặc thịt, được nhồi bên trong đậu hũ sau đó được đem chiên giòn.
7. Cơm gà (Chicken Rice)
Bạn có thể tìm thấy món cơm gà ở hầu hết mọi nơi tại Kuala Lumpur, từ các nhà hàng sang trọng đến các quầy hàng nhỏ trên phố. Món ăn hấp dẫn với miếng gà hấp thơm ngọt dọn kèm phần cơm nấu với nước dùng gà nóng xốt, dẻo thơm, và nước sốt có gừng xay.
Món cơm gà Hải Nam thơm ngon.
8. Nasi Lemak
Nasi Lemak là món cơm nổi tiếng trên khắp đất nước Malaysia, được nấu cùng với nước cốt dừa, đậu phộng, ăn kèm với trứng luộc hoặc chiên và cá cơm khô. Một số gian hàng cũng phục vụ thêm thịt gà hoặc thịt bò xé. Nasi Lemak có giá rất rẻ, nên người dân Malaysia ăn Nasi lemak như người Hà Nội ăn phở vậy.
Nasi Lemak là một món cơm nổi tiếng trên khắp Malaysia
9. Satay
Satay là món thịt xiên được tẩm ướp với đậu phộng và một số loại gia vị đặc trưng riêng cho hương vị đậm đà rồi đem nướng trên bếp than đỏ rực. Mùi thơm của những xiên thịt nướng lan tỏa trên những khu phố ẩm thực ở Kuala Lumpur níu chân không ít du khách phải dừng lại để thưởng thức.
Satay được nướng trên lửa hồng thơm phức
10. Roti Canai
Roti Canai là món bánh mì dẹt xuất phát từ Ấn Độ với chữ Roti có nghĩa là bánh mì. Roti Canai được làm từ các loại chất béo như bơ, đường, sữa và bột. Món này có thể ăn kèm với thịt gà cà ri, cá hay nhiều loại rau củ khác hay đơn giản là dùng với sữa đặc, lỏng hoặc đường.
Roti Canai là món bánh mì dẹt xuất phát từ Ấn Độ.
11. Vịt quay
Vịt quay là món ngon thường được người dân Kuala Lumpur thưởng thức vào bữa trưa và tối. Món này có thể được ăn cùng cơm hay rau. Vịt sau khi được tẩm ướp gia vị sẽ được hấp lên rồi chiên giòn để lớp da trở nên giòn tan béo ngậy. Những quầy bán đồ ăn đường phố bán một con vịt quay to với giá chỉ từ 52RM.
12. Air Mata Kucing
Trong tiếng Malay, air mata kucing được dịch là “mắt mèo” hay “nước mắt mèo” bởi những tảng đá trong cốc nước nhìn giống mắt mèo trong đêm. Món đồ uống này làm từ bí đao, long nhãn khô, và đường đun lên cùng nhau, rồi bỏ đá. Đây là món giải khát cực kỳ phổ biến ở Kuala Lumpur và chỉ có giá 1.5 RM một cốc.