1. Bánh cuốn
Những tấm bánh gạo mềm, mỏng được phục vụ cùng với hành phi, dưa chuột cắt, mầm đỗ, chả, tôm bằm, hành lá, tất cả dầm trong nước mắm... Đó thực sự là thiên đường của các gia vị.
2. Bánh mì
Bánh mì Việt Nam là sự kết hợp của bánh mì Pháp và những thứ tuyệt vời khác. Chỉ cần thử một lần, bạn sẽ thấy các loại bánh khác thật nhàm chán.
3. Gỏi cuốn
Đừng nhầm nó với loại nem rán, đây là loại gói cuốn khác hoàn toàn, không cần chiên nhưng độ ngon thì không hề thua kém với món nem rán kia.
4. Bánh xèo
Một món bánh vàng ruộm và giòn tan, kết hợp với rau sống, thịt và nước chấm.
5. Bánh khọt
Hình hài dễ thương, nhỏ bé và ngon mắt của bánh khọt nhìn thật ngon mắt.
6. Cơm tấm
Cơm tấm được làm từ những hạt gạo gãy và được phục vụ kèm nhiều món ăn kèm như sườn, nem, chả, gà xối mỡ... Món ăn tuyệt vời cho bữa trưa.
7. Bún bò
Nếu bạn có một chút "máu mạo hiểm", hãy thử bún bò Huế, món này cay hơn phở và nhiều hương vị hơn so với phở, được ăn kèm thịt bò và chân giò heo.
8. Bún riêu cua
Tô bún thơm lừng, rau sống, chả, và đặc sắc là những miếng rêu cua kết dính với nhau, tạo nên hương vị đặc trưng khó tả.
9. Hủ tiếu
Hủ Tiếu còn được gọi là Kuy Teav ở Cam-pu-chia, món ăn này được làm từ rất nhiều nguyên liệu và có thể ăn khô và ăn cùng nước súp.
10. Bánh canh bột lọc
Bánh canh được làm sợi to hơn các sợi mỳ bún thông thường, ăn kèm với nhiều loại thịt, tôm và rau khác.
11. Canh chua
Canh chua là món ăn thường ngày của người Việt trong bữa ăn thường ngày. Đây là một món ăn tuyệt vời khi ăn kèm cơm.
12. Cháo
Đây là một trong các loại súp kiểu Việt Nam, người ta tin rằng ăn cháo giúp giải cảm và cúm.
13. Bò lúc lắc
Kết hợp với bò có rất nhiều loại gia vị, món bò này thường ở Việt Nam phải vào quán ăn mới có được.
14. Cơm chiên
Đó không phải loại cơm chiên thông thường, cơm chiên Việt Nam được chiên với nhiều loại rau thái hạt lựu, trứng và lạp xưởng. Một món ăn rất dễ làm và nhanh chóng.
15. Cá kho tộ
Món ăn gợi cơm trong khẩu phần người Việt, sớ cá mềm thơm phức, cùng với nước mắm đậm đà, ăn với cơm trắng. Không ăn được món này là chưa đến Việt Nam đâu nhé.
16. Bánh cam
Bánh rán lăn vừng, món ăn dân dã và rất ngon ở Việt Nam
17. Bánh tét/ bánh chưng
Là món bánh truyền thống trong dịp Tết của người Việt, bánh Tét/ bánh chưng không chỉ là món ăn ngon với gạo, đỗ, thịt mà còn là món bánh mang nhiều ý nghĩa.
18. Bánh kẹp lá dứa
Bánh được làm từ bột mì, qua bàn tay khéo léo người làm bánh nướng trên khuôn bằng gan, với than tạo cho bán có màu vàng thật đẹp, thơm mùi lá dứa.
19. Chè
Việt Nam có rất nhiều loại chè, không chỉ ngon, mà còn rất đẹp mắt.
20. Phở
Phở ở đâu cũng có phở, tuy nhiên phải phân biệt đâu là phở miền Nam và phở miền Bắc, còn sợi phở khô và phở tươi nữa. Vì chúng có vị tương đối khác nhau ở mỗi vùng miền.
Thanh Di, Duyên Hồ (CTV Cần Thơ)
Tham khảo: news.zing.vn