1. Bánh Mì Chảo
Bánh mì chảo nổi tiếng bởi cách trình bày khá giống bánh mì bít tết nhưng giá cả lại mềm hơn rất nhiều. Một suất bánh mì chảo thường có thịt nguội, xúc xích, xíu mại, thịt bò, pate, một quả trứng ốp được rán vàng cháy cạnh đặt trên một chiếc chảo gang xinh xinh. Thưởng thức bánh mì chảo thường kèm chút khoai tây chiên và ít salad sẽ bắt vị hơn rất nhiều.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/bo-suu-tap-hinh-anh/banh-mi-chao-2585
2. Bánh Mì Nướng Muối Ớt
Sau khi ép, hai mặt của bánh mì sẽ được phết một lớp muối ớt có vị mặn, ngọt, cay vừa phải rồi đem nướng trên lò than đến khi bánh thật giòn và thấm vị. Sau đó tùy vào mỗi chỗ mà món bánh mì nướng muối ớt này sẽ có các loại "topping" trên mặt khác nhau. Có nơi sẽ là xúc xích, phô mai, mỡ hành,... chỗ thì có thêm chà bông hay thậm chí là bò khô, đậu phộng,... để ăn kèm.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/bo-suu-tap/mishie1902/banh-mi-nuong-muoi-ot-4844860
3. Bánh Mì Bò Nướng Bơ Campuchia
Chỉ là hàng bánh mì nhỏ xíu nằm trong một con hẻm trên đường Cống Quỳnh quận 1, vậy mà mở cửa chưa được bao lâu thì giờ nó lại chính là điểm đến thường xuyên của các bạn học sinh quanh đây nhờ vào món bánh mì vừa lạ mà còn cực ngon xuất phát từ Cambodia mà chỉ duy nhất nơi này ở Sài Gòn là có.
Trông hấp dẫn vậy nhưng giá cho một ổ bánh mì phết bơ mật chỉ là 5 nghìn đồng, còn thịt bò nướng là 10 nghìn/xiên.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-mi-bo-nuong-bo-cambodia
4. Bánh Mì Xíu Mại Khô
Kẹp xíu mại vào trong bánh mì là một cách ăn khá sáng tạo của người Sài Gòn. Xíu mại khô viên to tròn cực nhiều chứ không chỉ vài cục lấy vị thôi đâu nha. Tron bánh mỳ có cho thêm giấm đen ăn lạ lạ rất đáng để thử.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-mi-xiu-mai-kho-nguyen-thi-minh-khai
5. Bánh Mì Khô Bò Trộn
Với những nguyên liệu quen thuộc để làm nên món bánh tráng trộn như thịt bò đen, ruốc, mỡ hành, tóp mỡ, hành phi và cả rau răm, tương ớt,... đây quả là một phiên bản bánh mì tuyệt hảo vào những buổi chiều thèm ăn.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-mi-moha-shop-online
6. Bánh Mì Hấp
Một đĩa bánh mì hấp gồm vài lát bánh mì được trét mỡ hành, bì, thịt trộn, củ sắn bằm nhỏ, hành tây, thịt băm nhuyễn... Món ăn được cuốn với các loại rau và ăn kèm với chén nước mắm pha hơi ngọt cùng ít đồ chua như: cà rốt, củ cải trắng. Chỉ chừng đó thôi cũng đủ để những hàng bánh mì hấp đông khách vào giờ tan tầm.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-mi-hap-cho-co-giang
7. Bánh Mì Kẹp Kem
Bánh mì kem đơn giản chỉ là bánh mì mềm, kẹm từ hai đến ba muỗng kem tròn, rắc thêm mứt trái cây, đậu phộng rang, sang nữa thì có sữa đặc, sốt socola. Vị kem lạnh hòa với bánh mềm, ngọt – béo – bùi đủ cả. Giờ phải nói là tìm một địa điểm bán món này hiếm vô cùng.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-mi-kep-kem-phan-van-tri
Tú Quyên