1. Mực chiên khổng lồ
Mực chiên xù là món ăn mới xuất hiện ở Sài Gòn không lâu, lần đầu “ra mắt” ở khu vực ăn uống siêu thị E-mart tại Gò Vấp và nhanh chóng trở thành trào lưu khiến cư dân mạng check in ầm ầm.
f107_nh
Tham khảo thêm tại ĐÂY
Con mực to được tẩm lớp bột chiên giòn mỏng, chiên trong dầu sôi ngập cả con nên có vỏ ngoài giòn, bên trong vẫn giữa được độ nước và ẩm, dai của thịt mực. Ngoài E Mart vẫn còn một địa chỉ khác để bạn thưởng thức món mực big size này nhé.
Mishie Phạm
Tham khảo thêm tại ĐÂY
2. Mực sốt
Món mực sốt ăn kèm chả cá Hàn Quốc và bánh mì có vị khá đậm đà, sốt thì beo béo, mực dai mềm rất đáng để các tín đồ ăn uống lưu vào danh sách.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
3. Mực xiên nướng kiểu Thái
Món mực nướng kiểu Thái này từng rất gây sốt trên bản đồ ăn vặt. Bạn sẽ phải rớt nước miếng khi nhìn cả dàn mực nguyên con ú nụ khứa ngang rồi nướng trên than hồng cho đến khi chín và ngả màu hấp dẫn. Khách đến ăn thì từng em mực sẽ được cắt ra và rưới sốt lên. Ăn kèm xôi Thái nữa là hết sẩy. Món này có mặt trên cả hệ thống quán ăn đường phố CoCo5 với chỉ 85k thôi.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
4. Lẩu mực khổng lồ
Nhìn cả con mực béo ú đang nằm "tắm tiên" trong chảo lẩu có ai mà kiềm lòng được. Lẩu có vị chua chua cay cay của lấu Thái, ăn kèm các loại rau củ, cá viên và bánh gạo, trời nắng hay mưa ăn đều hợp nha.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
5. Phá lấu mực
Món phá lấu mực từng khiến bao nhiêu người nuốt nước miếng vì thèm nay đã xuất hiện ở Sài Gòn. Dù rằng những con mực ở Sài Gòn không lớn như Hong Kong nhưng vẫn đủ để bạn được cắn ngập răng những miếng mực dai giòn.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
6. Bánh cuốn chả mực
Bánh cuốn là món ăn quen thuộc đối với người dân Sài Thành. Lần này, thay vị chả lụa, bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn với chả mực giòn, dai, hương vị thơm ngon khó cưỡng.
tran.tran.tran
Tham khảo thêm tại ĐÂY
7. Hủ tiếu mực
Ở Sài Gòn, muốn ăn hủ tiếu mực thì cứ đến quán Hủ tiếu mực Ông Giá Cali. Điểm hấp dẫn nằm ở màu trắng nõn của mực và sợi hủ tiếu, trứng lòng đào vàng ươm, thịt băm viên tròn tròn, hành phi giòn giòn thơm phức, thả thêm hành và tiêu,…trông rất bắt mắt.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
8. Cháo mực
Đây là món ăn phổ biến của người dân vùng Đồng Tháp Mười ở miền Tây Nam Bộ. Có hai nguyên liệu chính dùng để chế biến cháo mực là mực tươi và khô. Nấu bằng mực tươi thì cháo cho vị ngọt và ngon miệng hơn, nhưng những quán cháo ở Sài Gòn thường chọn mực khô để bảo đảm tiêu chí đầu tiên của món ăn này là rẻ.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
9. Bún thố mực
Những con mực trứng tươi ngon được nấu trong thố nước súp nóng hổi ăn kèm rau, bún là hết sẩy. Phần chỉ 45k ngon đáng đồng tiền luôn.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
10. Mực đút lò phô mai
Mực đút lò phô mai nghe tên là thấy lạ rồi đúng không, ai nghiện phô mai với hải sản chắc chết với món này. Con mực bự chà bá được nhồi thịt thêm phô mai nhiều ơi là nhiều ăn bao đã luôn.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
T.Q