Nhắc đến ẩm thức Nhật Bản thì chắc có lẽ mọi người nghĩ ngay đến đến sushi, takoyaki hay là bánh xèo Nhật đúng không? Hơn thế nữa là mình nghĩ là các bạn cũng đã từng thử qua hai loại mỳ mà người Nhật Bản rất thích đó chính là Udon và Ramen, thế các bạn đã biết cách phân biệt hai loại mỳ này và nó khác nhau ra sao chưa? Nếu chưa thì hãy xem qua để biết thêm nhé!
Mỳ Udon là loại mỳ được làm từ bột mì, muối, nước và sẽ có màu trắng đục sau khi được tạo thành. Sợi udon có độ dai dai hơi giống như sợi bánh canh của mình vậy đó, nó có hình dáng to và mập tròn hơn sợi ramen rất nhiều.
Thường thì Udon có thể ăn lạnh và ăn nóng, nước dùng ăn kèm với sợi Udon thường thì được làm bằng nước rau củ, thịt cá và tảo biển…
@nk__10678
Còn về Ramen thì có sợi nhỏ như dạng giống như sợi mỳ của người Hoa vậy đó, dĩ nhiên cũng được làm bằng bột mì và gia công khéo léo và tỉ mỉ hơn. Nếu tinh mắt và để ý kỹ thì những tô mì ramen đều có những miếng thịt heo to và kèm theo một lá rong biển đó.
@cookiesandcode
Vậy là bạn đã hết nhầm với sợi Udon và Ramen rồi đó, rồi cùng nhau chiêm ngưỡng những biến tấu của 2 sợi mỳ ngon nhất Nhật Bản nào!
@docsthename757
@kang.carl
@vicwh
@dickson_ho_ho_ho
@soph.m.chen
@antares_alkimista
Còn về phàn Udon thì sao? Bạn có thấy sự khác biệt không nè!
@gwendy_kim
@nadia.ness
@amu_dad
@greengreenbanana
@rnd_eats
@udonkuimasita
Hoàng Ân
Bài viết khác: