Chân gà là món ăn phổ biến như chân gà nướng, chân gà hấp...ăn hoài rồi cũng ngán. Nhưng với CHÂN GÀ 10 MÓN thì bạn thõa thích ăn chân gà mà không sợ nhàm chán, làm mồi nhậu thì hao bia cực kỳ và chân gà đặc biệt ngon khi dùng tay bóc.
1. Chân gà muối chiên
Món ăn vặt từng tạo nên cơn sốt khi vừa xuất hiện ở Sài Gòn, chân gà được cắt nhỏ thành 3, 4 khúc, vị mặn mặn, ngọt ngọt, vị của tỏi, cay cay của chút ớt thấm đều, ngon nhất là ăn lúc nóng khi chân gà vẫn còn giòn rụm.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY
2. Chân gà sả tắc
Chân gà thường được luộc sơ, cắt làm nhiều khúc rồi ngâm với hỗn hợp tắc, sả, ớ. Cho một miếng chân gà vào miệng sẽ cảm nhận được độ giòn của chân gà luộc vừa chính tới, mùi thơm diệu của sả tắc, chút cay cay của ớt, khó ai mà cưỡng lại được.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY
3. Chân gà tàu xì
Món này chẳng còn xa lạ gì với tín đồ ẩm thực Trung Hoa, hầm bằng lửa riu riu để chân gà thẩm thấu hỗn hợp tương đậu đen, dầu hào, tỏi, hoa hồi, đinh hương…vị ngọt ngọt đặc trưng của sốt, mùi thơm diệu, xương và da của gà mềm rục cho vào miệng tan ngay.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY
4. Chân gà sốt cay
Nấu bằng lửa lớn và ngập trong sốt ớt đỏ tươi, thấm gia vị, chân gà sốt cay dai dai, không chỉ có mùi thơm nồng mà còn có vị cay nồng đặc trưng, ăn một miếng thôi là hít hà không khép được miệng nhưng cứ muốn ăn hoài.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY
5. Chân gà quý phi
Nghe tên là thấy quý phái rồi, chân gà to, mập ú nu còn nguyên xương, dai giòn sần sật, bật mí món này phải ăn lúc còn lạnh với nước chấm đặc biệt đi kèm mới ngon hoặc nước tương sa tế tôm là hết sẩy.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY
6. Chân gà quái thú
Món này “bắt bia” cực kỳ, nước sốt mằn mặn, đặc sệt bao phủ lớp da bên ngoài, chân gà cắt làm nhiều khúc chiên nên giòn đều, mùi thơm nồng của tỏi làm hương vị đậm đà.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY
7. Chân gà sốt Thái
Nghe “sốt Thái” là hiểu hen, chân gà thì giòn sần sật, nhúng vô sốt, đưa vào miệng rồi thì hoàn toàn tê tái, cảm giác cay xè, tê cả đầu lưỡi nhưng đã lắm luôn.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
8. Chân gà hấp/luộc
Cách chế biến không cầu, giữ nguyên được vị ngọt của chân gà, độ dai vừa phải không quá mềm rục. Cằm nguyên cái chân gà luộc, chấm nước mắm chanh muối tiêu, cho vào miệng cắn một phát, bao nhiêu tinh túy hương vị đọng lại.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY
9. Chân gà nướng
Những cặp chân gà được tẩm ướp theo công thức đặc trưng của mỗi quán rồi đem nướng trên than lửa rực để gia dị thấm vào lớp da, thơm phức, chấm thêm một chút muối tiêu chanh chua chua mặn mặn thì ăn bao nhiêu cho đủ.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY
10. Chân gà rang muối
Lâu lâu đổi gió với món này thì còn gì bằng, chân gà được chiên lên trộn đều với muối cám gạo , ăn vào cảm giác mằn mặn, giòn rụm và thoang thoảng hương thơm của gạo rang.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Giao hàng tận nơi TẠI ĐÂY