Nhắc đến bánh xèo – một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Hầu như miền nào cũng có bánh xèo, tuy nhiên mỗi miền có cách chế biến đặc trưng khác nhau. Trong số đó, bánh xèo miền Tây được xem là món ăn đặc sắc mang đậm cái hồn của quê hương. Từ nguyên liệu đến cách chế biến đều toát lên mùi sông nước thân thương, bình dị. Cùng Foody điểm qua các quán bánh xèo ở Cần Thơ:
1. Bánh xèo Ngọc Ngân
Địa chỉ: xem tại đây
Được biết đến là 1 trong những quán bánh xèo khá nổi tiếng ở Cần Thơ, bánh xèo Ngọc Ngân đã tồn tại khá lâu ở xứ Tây Đô này. Với không gian khá thoáng mát, tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Lợi nên cũng dễ tìm. Bánh của quán chỉ có duy nhất 1 loại nhân đặc trưng cho quán luôn là tôm, thịt bằm, sắn, giá với khổ bánh to, nhân nhiều luôn chiều lòng thực khách khó tính.
Với không gian thoáng mát, ngoài trời tạo cho người ăn cảm giác thoải mái dễ chịu
Khổ bánh to kem nhân tôm thịt đặc trưng ăn với rau chấm mắm nêm là hết sẩy
Bánh xèo cho người thích ăn nhân là 60k/1 cái ngoài ra còn có bánh đặc biệt 80k / 1 cái với nhân nhiều hơn ăn bao no
Bột bánh xèo được pha từ bột gạo xay, trộn với bột nghệ để khi chiên bánh có màu vàng tươi đẹp mắt. Để tăng hương vị cho chiếc bánh, người ta thường pha thêm nước cốt dừa và hành lá thái nhuyễn vào bột
Một số hình ảnh bánh xèo tại Ngọc Ngân
2. Bánh Căn & Bánh Xèo Khuôn Đất Ninh Thuận
Địa chỉ: xem tại đây
Quán với vị trí khá xa trung tâm nhưng bù lại chất lượng thực phẩm lại rất tốt. Đặc biệt với món bánh căn được làm bằng khuôn đất, ngay trước khi bước vào quán sẽ thấy ngay được nơi chế biến đậm phong cách miền tây, ngồi trong quán mà hương thơm bay nghi ngút kèm mùi nước mắm làm rụng rời tay chân.
Không gian quán khá là to, quán có chiều sâu, vì thế nên rất mát mẻ
Quầy chế biến ngay phía trước quán, rất dễ để thực khách quan sát được cách là bánh căn, bánh xèo
Trong những buổi xế chiều rảnh rỗi, ghé qua quán kêu một dĩa bánh căn nhân thịt mềm mềm thơm thơm được phủ mỡ hành cùng xề rau đầy ắp xà lách, cải xanh ăn kèm với bánh tráng chấm mắm nêm nữa thì còn gì bằng nè...
Một số hình ảnh bánh căn, một món ăn đặc trưng và cũng mang đâm hương vị quê hương tại quán
Ngoài bánh xèo bánh căn, quán còn có bán bánh canh chả cá và chả cuốn nữa...
3. Bánh xèo Tân Định
Địa chỉ: xem tại đây
Với vị trí nằm gần ngay trung tâm thành phố Cần Thơ, bánh xèo Tân Định từ lâu được người dân biết đến là một trong những quán bánh xèo có tiếng ở Cần Thơ. Quán lấy tiêu chí Ăn là nhớ thật sự không sai với bột bánh ăn rất ngon, bánh vàng rượm lại ít dầu mỡ cùng với menu đa dạng sẽ không làm phụ lòng du khách khi đến đây thưởng thức.
Đĩa bánh xèo và bánh khọt vàng rượm bắt mắt thực khách
Bánh khọt cũng là một món ăn đặc biệt tại quán – vỏ bánh khọt không quá dày cũng không quá mỏng, bánh mềm nhưng ăn vẫn rất giòn ăn nóng kèm với rau sống ngon ngon có vị rất riêng.
Không gian khá rộng rãi sạch sẽ, lại gần ngay vòng xoay gần công viên sông Hậu nên rất mát mẻ
Một vài hình ảnh bánh khọt và bánh xèo tại quán ăn Tân Định – Ăn Là Nhớ
Chiếc bánh to, nhân nhiều, ăn một hai cái là no. Nó giống như tính cách của con người miền Tây vậy, phóng khoáng, nhiệt tình, rộng rãi và hiếu khách.
4. Bánh xèo Nam Bộ
Địa chỉ: xem tại đây
Điểm cộng đối với quán là sạch sẽ và thái độ phục vụ lịch sự với khách. Menu đa dạng với bánh khọt và bánh xèo ăn rất lạ miệng mà giá lại “vừa túi tiền” cho mọi người. Đúng chất Nam Bộ tại quán với dĩa bánh khọt thơm ngon với hải sản là tôm và mực, một phần 12 cái có giá 35k một đĩa. Về bánh xèo thì là 25k trong đó có tôm, thịt vịt bằm với loại rau không phải củ sắn như mấy quán khác ngoài ra còn có loại 20k nữa. Nói chung thực đơn khá là bình dân.
Hình ảnh các món bánh tại quán
Ăn bánh xèo không cần đũa muỗng gì cả, dùng tay bốc một miếng bánh bỏ vào mấy lá rau, cuốn lại, chấm nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức. Người miền Tây hay ngồi quay thành vòng tròn, vừa ăn vừa trò chuyện hay nghe đờn ca tài tử. Quả là hết sảy! Người ta bảo ăn bánh xèo mà không dùng tay thì sẽ không cảm nhận được hết vị ngon của bánh.
5. Bánh xèo 7 Tới
Địa chỉ: xem tại đây
7 Tới luôn được mọi người đánh giá là một quán lâu năm với không gian rất rộng, nhân viên rất nhiệt tình và dù cho quán ở cách xa trung tâm nhưng vẫn đông khách. Bánh xèo to, vị rất ngon với xề rau đa dạng lạ miệng. Quán luôn được điểm cộng trong mắt mọi người là chất lượng thực phẩm vô cùng tốt kèm chất lượng luôn phù hợp với giá tiền.
Đập vào trước mắt là không gian vô cùng rộng rãi và dễ tìm
Bánh khọt vừa béo vừa thơm mà rất chất lượng với 20k/10 cái rất là vừa miệng
Một số hình ảnh về bánh xèo tại quán
Bánh xèo nhân thịt vịt ngon lạ, ở nhà cũng không làm đc nên đến đây thử như là đặc sản vùng miền lun
Bánh xèo giòn, vàng ươm mang ra là phát thèm có 2 loại để lựa chọn là bánh củ hủ dừa 30k/bánh và sắn 25k/bánh với thịt vịt băm luôn xương phải nói là ko thể chê vào đâu được
Với món bánh xèo có thể xem như là món quà quê đậm đà hương vị. Khi về thăm miền Tây, khách thường được chủ nhà đãi món này như một lời chào nồng nhiệt. Ăn một lần nhớ mãi không thôi, đó là cảm nhận của những ai từng thưởng thức món quà quê đặc sắc này. Hy vọng Foody đã mang lại cho các bạn những quán ăn ngon để có thể có thêm trải nghiệm ẩm thực cho bản thân
Hoàng Bảo
(Nguồn: tổng hợp từ Internet và Foody.vn)