Cứ nghĩ trà sữa mới là định mệnh duy nhất hợp cạ với trân châu. Nhưng CUỘC SỐNG MÀ! Trân châu đâu chỉ của riêng trà sữa. Bây giờ món topping huyền thoại này đã là “kẻ đa tình” kết đôi với loạt món tạo ra những bản mix thơm ngon khó cưỡng. Kết đôi cùng ai không quan trọng. Quan trọng cứ ngon miệng ngon mắt là tín đồ ẩm thực auto ghiền đúng không?
1. Chè thảo mộc trân châu
Chè thạch thảo mộc của Đài Loan vừa nhìn đã phát thèm với đủ loại topping đầy màu sắc: khoai dẻo, đậu đỏ, khoai môn... Đặc biệt, khiến nhiều người ngỡ màng nhất là sự xuất hiện những hạt trân châu đen huyền thoại.
Thưởng thức phần chè ngọt thanh, mát rượi này bạn sẽ chìm đắm trong những hương vị “gây nghiện”: nào là khoai bùi bùi, đậu đỏ thơm thơm, thạch thảo mộc man mát và cuối cùng là trân châu đen dai dai "cực phẩm" tăng thêm phần thú vị cho món chè đậm đà hương vị xứ Đài.
Xem địa chỉ tại đây
2. Sữa chua trân châu
Sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm với vị dẻo thơm, chua dịu của sữa chua kết hợp cùng mít giòn sật, nếp cẩm thưmm thơm béo, ngậy bùi rồi xen lẫn những viên trân châu giòn dai, đá mát lạnh quả là sự kết hợp ăn ý.
Vừa chìm đắm trong vị chua ngọt, mát lạnh của sữa chua vừa lai rai mấy hạt trân chân dai thơm đầy quyến rũ này thì chẳng còn gì để chê bạn nhỉ?
Xem địa chỉ tại đây
3. Bánh trà sữa trân châu
Đây được xem là bản biến tấu hương vị vô cùng độc đáo, hấp dẫn của món trà sữa trân châu quen thuộc. Cốt bánh là loại chiffon, mềm xốp kết đôi ăn ý với kem cheese beo béo, thơm thơm.
Thử một miếng bánh ngầy ngầy, ngọt béo tan chảy ngay khi cho vào miệng. Ấn tượng nhất chính là vị trà sữa rõ rệt đọng lại và nhấn nhá thêm những hạt trân châu đen dai dai ngon hết sảy!
Xem địa chỉ tại đây
4. Flan trân châu
Bánh flan là một món tráng miệng mềm béo, thơm ngon và quen thuộc. Bên cạnh hương vị truyền thống chỉ có flan, nước cốt dừa, sốt caramel và đá thì bây giờ lại thêm biến tấu mới với sự xuất hiện của “kẻ đa tình” trân châu. Trên chiếc bánh mịn màng, làn sốt caramel rưới đều cùng với những hạt "ngọc trai" óng ánh, dẻo thơm nhìn vô cùng hấp dẫn.
Bánh flan mềm mại, tan đều ngay khi cho vào miệng. Còn trân châu mang đến vị ngọt lịm, dẻo bùi hấp dẫn khó chối từ.
Xem địa chỉ tại đây
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Tít