1. Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn đường phố đầy hấp dẫn của Sài Gòn, làm mê mẩn bao nhiêu bạn trẻ. Không quá khó để tìm thấy một tiệm bánh tráng trộn trên đường phố Sài Gòn. Mỗi người bán đều có một cách chế biến riêng, một bí quyết riêng để tạo nên món bánh tráng trộn đặc trưng của quán để thu hút thực khách.
Một trong những thương hiệu ngon nhất Sài Gòn đó chính là bánh tráng trộn Chú Viên.
Bánh tráng trộn với đầy đủ nguyên liệu hấp dấn: bánh tráng, khô bò, khô mực, hành phi, rau răm, và hỗn hợp các loại nước sốt. Đặt món giao tận nơi tại đây
Nếu bạn chỉ muốn ăn bánh tráng chỉ với tôm, sa tế và xoài rau răm và tỏi phi khá thơm thì hãy liên hệ Đặt hàng bánh tráng Thủy .
Bánh tráng Thủy tuy đơn giản nhưng vị rất ngon và đậm đà.
2. Gỏi khô bò
Nếu ở Sài Gòn thì phải 1 lần ghé qua đây ăn thử món gỏi khô bò nhé, ngồi ăn tại chỗ hay mua về cũng được. Đu đủ tươi, khô bò thơm, dai, đúng mùi bò, bánh chiên vừa ngon vừa giòn, quán tuy đông nhưng không phải đợi lâu.
Món gói khô bò đặc biệt với giá 20k/ phần đã đi cùng tuổi thơ của biết boa bạn trẻ.
Đặt món giao tận nơi tại đây
Tham khảo review chi tiết tại đây
3. Súp cua
Súp cua nóng hổi được ăn kèm với trứng bách thảo siêu béo và óc heo là một trong những món ăn vặt giờ chiều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng mê.
Hai quán súp ngon và chất lượng nhất có thể kể đến là Súp của Hồ Thị Kỉ và súp nhà thờ Đức Bà. Súp ngon đậm đà, thơm, với đầy đủ tôm, cua, trứng cực béo. Đặc biệt trứng hay óc heo tại đây không hề bị tanh, nên bạn có thể an tâm nhé, chỉ có một điểm trừ duy nhất là giá hơi bị cao so với những quán khác.
Link order tận nơi súp Hồ Thị Kỉ tại đây hoặc súp cua nhà thờ Đức Bà tại đây, bạn có thể gọi số 19002042 để đặt món
4. Phá lấu
Phá lấu có nguồn gốc từ người Hoa, đã du nhập về Sài Gòn từ rất lâu rồi, dần dần biến món ăn vặt này trở thành một trong những món ngon phổ biến và được yêu thích của người dân Sài Gòn.
Một số nơi nấu phá lấu chung với nước cốt dừa, vị thơm quyến rũ thực khách, làm bạn không thể cưỡng nổi.
Link đặt món giao tận nơi tại đây
Phá lấu được ăn kèm với bánh mì hoặc mì gói, phá lấu có nước sốt đậm đà, đầy đủ vị mặn ngọt rất chuẩn vị với mức giá cũng rất bình dân: 20k/ phần.
Phá lấu truyền thống trong chợ Phùng Hưng
Xem review chi tiết tại đây hoặc đây
5. Ốc
Có thể nói, Sài Gòn lại là nơi tập trung nhiều loại ốc nhất, bởi rất nhiều địa phương lân cận đều mang những con ốc tươi, ngon, đặc biệt nhất để phục vụ nhu cầu ẩm thực của người Sài Gòn. Ốc ở Sài Gòn được chế biến đa dạng nào là xào, luộc, nướng, vô cùng hấp dẫn, kích thích thực khách.
Phần ốc nóng hổi, cầm trên tay rồi hút mạnh một cái, độ tươi ngon kèm theo hương vị quyến luyến trong miệng, đủ làm hấp dẫn bất kì ai. Phủ một lớp ớt ở bề mặt vỏ ốc, đảm bảo vị cay nồng sẽ còn làm gia tăng và khiến nhiều khách không từ chối việc kêu thêm một đĩa.
Xem đại chỉ các quán ốc ngon tại đây hoặc tại đây
6. Hồ lô nướng
Món hồ lô nướng này đã chinh phục không ít con tim của các bạn trẻ. Hồ lô nướng nên sẽ không bị mỡ nhiều, nướng vàng đều không bị cháy, ăn kèm theo đồ chua và nước chấm. Ngon bá cháy con bọ chét.
7. Bánh tráng cuốn
Vẫn nằm trong top những món ăn vặt vỉa hè thì bánh tráng cuốn lại thay thế cho món bánh tráng trộn thông thường bởi cách ăn, dù là nguyên liệu gần như không thay đổi. Tuy nhiên, nhờ việc cuộn lại, sau đó được phủ lên một lớp sốt mayonnaise ngon miệng nên thành ra món này cũng lạ miệng hơn rất nhiều. Vị khô bò, hành phi, trứng, rau răm,… hòa quyện nhau ăn thích miệng.
Link đặt món giao tận nơi tại đây
8. Chè khúc bạch
Những ngày Sài Gòn nóng đổ lửa như thế này, chỉ cần một ly chè khúc bạch trên tay mới có thể giải tỏa một phần cơn nóng này.
Link order tận nơi tại đây hoặc gọi số 19002042 để đặt món
Chè được giao hàng đóng gói sạch sẽ và riêng biệt cho khách hàng.
Hai tiệm chè khúc bạch nổi tiếng bạn có thể kể đến là khúc bạch Thanh và chè Đỗ Ngọc. Khúc bạch ở đây khá béo, thơm, với đủ các hương vị khác nhau. Giá mỗi phần từ 25k - 40k, chiều chiều gọi một ly chè khúc bạch mát lạnh về công ty ăn thì còn gì bằng nhỉ.
9. Bột chiên
Bột chiên là món ngon vốn có nguồn gốc từ người Hoa ở khu quận 5, quận 11. Dần dần, sức hấp dẫn của bột chiên đã “phủ sóng” khắp thành phố và trở thành một trong những món ăn đặc trưng của Sài thành.
Đây là món vặt chế biến cực kì đơn giản với bột, trứng, chút hành và nước tương. Đơn sơ là thế nhưng lại rất hấp dẫn những cái bụng đói vào giờ chiều phải không nào các bạn?
Link order món giao tận nơi tại đây
Bột chiên thật ra rất đơn giản, chỉ là những khối bột gạo được xắt vuông vừa ăn, xóc qua hắc xì dầu, nước tương, chiên trên chảo cho vàng giòn mặt ngoài, nóng bên trong, cùng với trứng, hành lá. Bột vừa chiên xong nóng hổi, giòn giòn với vị béo của trứng, bùi của đậu phộng cùng mùi hành phi thơm và vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước tương khiến ai cũng muốn ăn thật nhiều!
Và món cuối cùng Foody muốn nhắc tới trong blog này chính là trà sữa, tuy trà sữa không có nguồn gốc từ Sài Gòn, nhưng nơi đây quy tụ nhiều quán trà sữa ngon và hấp dẫn nhất Việt Nam.
Tại Sài Gòn hiện nay có hơn 100 quán trà sữa, từ sáng chảnh cho tới bình dân, để phục vụ các phân khúc khách hàng khác nhau.
Một thức uống dễ gây nghiện với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Đặt món tại đây
Gong cha - thương hiệu trà sữa được yêu thích nhất hiện nay. Order giao tận nơi tại đây
Tham khảo thêm các địa chỉ bán trà sữa tại đây hoặc đây
Mimi Nguyễn