Có thể bạn sẽ thích:
Nằm ở khu vực đông đúc các bạn sinh viên tại Đà Nẵng, bánh canh bà Đợi đã trở nên quá quen đối với những người dân sinh sống quanh khu vực này, nhất là các bạn trẻ thì hiếm ai không biết tới.
Nghĩ tới bánh canh, ta thường hình dung đến 1 tô với đầy nhóc các thể loại từ sợi bánh đến tôm, chả, trứng, xương … lâu lâu còn kèm thêm vài cây xíu quẩy nữa. Nhưng ở Đà Nẵng có 1 quán không như thế, tô bánh canh không đầy nghít như thông thường mà cái nguyên liệu gì cũng … dăm ba cái. Tô bánh canh với các loại gia vị được để riêng để thực khách tự ý thêm vào
Tô bánh canh với các loại gia vị được để riêng để thực khách tự ý thêm vào
Không chế biến sẵn như thông thường, các loại gia vị đều được để riêng để người dùng tự tay chế biến theo khẩu vị của mình, cũng là dịp để thử tài nêm nếm của mình đến đâu.
Bánh canh ở đây thích hợp để ăn lót bụng hơn là ăn no nhưng độ ngon thì miễn bàn.
Một tô bánh canh ở quán sẽ bao gồm 1 bát nước canh, vài sợi bánh to dẻo, thịt viên và tôm đã bóc vỏ. Ít nhưng chất lượng, khi thưởng thức mới thấy dù không được ăn nhiều nhưng chí ít cũng được cái rất ngon. Bánh canh ở quán nước lèo được nấu rất ngọt, hơn nữa sợi bánh mềm dẻo cùng với thịt, tôm thơm thơm tạo nên hương vị tuyệt vời.
Một món ăn khác cũng phổ biến trong quán không kém là món trứng xổ. Đây thực chất là trứng cút lộn thả vào bát nước, ăn là lạ mà cũng ngon đáo để, nhiều thực khách trở thành khách ruột của quán cũng là vì món ăn “độc lạ” này.
Vì không nhiều như các quán khác nên giá ở đây cũng rất bình dân, chỉ 15k/ 1 tô.
Xem thêm chi tiết tại: Bánh canh bà Đợi
Nhện – Tổng hợp
Nguồn: Đà Nẵng