Nếu đã quá quen thuộc với các quán ăn được mở vào ban ngày hoặc chiều tối đông đúc người qua lại và bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một cảm giác hoàn toàn mới lạ thì đây là một địa chỉ tuyệt vời để trải nghiệm – quán bánh canh Âm Phủ ở đường Trần Cao Vân, Đà Nẵng. Địa chỉ: K112/43 đường Trần Cao Vân, Đà Nẵng.
Điểm độc đáo ở đây là quán chỉ mở bán vào khung giờ “hoàng đạo” - 12h đêm. Có những ngày đến tận … 1h thì quán mới bắt đầu bán. Nằm trong con hẻm nhỏ và khá tối tăm ở đường Trần Cao Vân, không gian xung quanh vắng lặng, yên tĩnh, hàng cây bên đường đứng yên sừng sững như càng thêm “thách thức” các thực khách đang cồn cào ruột gan giữa đêm khuya. Vì đặc điểm lạ lùng của quán là chỉ bán sau nửa đêm nên quán mới có cái tên được thực khách truyền tai nhau là “Quán bánh canh Âm Phủ”. Các khách hàng quen thuộc của quán thường là những cô chú công nhân làm ca đêm, người lao động và các bạn trẻ ưa khám phá.
Nằm ở vị trí khá heo hút cộng thêm thời gian hết sức khác biệt, thế nhưng nơi này vẫn đông đúc các thực khách tìm đến ăn khuya. Quán chỉ bán 2 loại bánh canh chả luộc và bánh canh chả chiên, tuy nhiên điểm đặc biệt là bột gạo hoàn toàn được tự làm, tự nhào nên dai và mềm, càng làm cho tô bánh canh trở nên ngon hơn hẳn. Nếu một ngày đẹp trời và bạn có ý địng tận hưởng hương vị bánh canh trong đêm thì hãy nhớ đến quán Âm Phủ này nhé! Cảm giác vừa ngồi húp tô bánh canh nóng hổi, lại vừa nghe lành lạnh sống lưng khi vài cơn gió thi thoảng lướt qua cũng rất thú vị và đáng để thử đấy.
Quảng Hà - Sưu tầm
Nguồn: Danangplus.net