Một không gian ấm cúng cùng với các món ăn chất lượng “chế biến bằng cả tâm huyết và trái tim”, nhà hàng Richico 1972 sẽ là một địa điểm tuyệt vời dành cho những bữa ăn gia đình, bạn bè hoặc thiết đãi đối tác.
Richico 1972 là nhà hàng nằm trong khuôn viên tầng 1 và tầng 2 của Richico Apartments and Hotel, địa chỉ số 176 – 178 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng (bạn cũng có thể đi vào nhà hàng phía cổng số 61 – 62 An Thượng 26). Vị trí nhà hàng vừa sát bãi biển Mỹ Khê, vừa nằm ở “khu phố Tây” nhộn nhịp, rất thuận tiện cho việc dừng chân của thực khách.
Mỗi tầng của nhà hàng Richico 1972 được thiết kế theo một phong cách khác nhau. Nếu tầng 1 chú trọng sự thoáng đãng, tự nhiên nhưng cũng không kém phần sang trọng nhờ những bộ bàn ghế gỗ hiện đại, thì tầng 2 lại ưu tiên cho sự riêng tư, lịch sự bởi những bộ bàn ghế thoải mái và vách ngăn giữa các bàn. Với tổng sức chứa khoảng tầm 50 khách, Richico 1972 là nơi lý tưởng cho những bữa ăn gia đình ấm cúng, họp mặt thân tình, gặp gỡ đối tác…
“Điểm cộng” của nhà hàng chính là tất cả các món ăn đều sử dụng nguồn nguyên liệu tươi sạch, lựa chọn kỹ càng, đảm bảo nguồn gốc, và được nấu nướng bằng cả cái tâm của người đầu bếp. Đặc biệt, chủ nhà hàng Richico 1972 là một người đề cao tính thưởng thức trong nghệ thuật ẩm thực, vậy nên những món ăn mà nơi đây mang đến cho khách hàng phải luôn đảm bảo tiêu chí thơm ngon, bổ dưỡng, thỏa mãn vị giác một cách tối đa.
Đến nhà hàng Richico 1972 thì nhất định phải thử món Cơm cua Tứ Quý độc nhất vô nhị, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Đây là món ăn được chế biến cầu kỳ theo công thức bí truyền có nguồn gốc từ Đài Loan. Cơm được đảo sơ cùng với nấm đông cô, tôm khô tự nhiên, lạp xưởng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho cơm cùng với một con cua thịt (nặng tầm 4 – 5 lạng) vào xửng tre và mang đi hấp cách thủy chừng 15 phút. Thành phẩm là món cơm hấp xửng nóng hổi, thơm nức, từng hạt cơm tơi mềm thấm gia vị đậm đà.
Về phần cua thì khỏi phải nói gì nhiều, cua tươi sống nên hấp xong rất ngọt và chắc thịt. Gỡ từng miếng thịt cua trắng phau chấm cùng nước sốt đặc biệt, tuy đơn giản mà ngon “tuyệt cú mèo”. Gia đình hoặc nhóm đi từ 3 – 4 người chỉ cần gọi set cơm cua (giá 580k) thôi là đủ no nê cho một bữa ăn chính rồi đó. À, khi khách order 1 set cơm cua Tứ Quý thì sẽ được nhà hàng tặng kèm 1 ly trà nhụy hoa nghệ tây (Saffron). Đây được xem là loại thần dược tự nhiên với giá tiền cực kỳ đắt đỏ, đem đến nhiều công dụng hữu hiệu cho sức khỏe và sắc đẹp…
Bên cạnh cơm cua Tứ Quý, nhà hàng Richico 1972 còn có món cơm gà Đèo Le chinh phục được khẩu vị của rất nhiều người. Nhà hàng sử dụng gà Đèo Le sạch được mua từ Vinmart, đem tẩm ướp với các loại gia vị và chiên giòn. Lớp da bên ngoài thơm giòn nhưng phần thịt gà bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Gà ăn kèm với cơm hấp hạt sen bùi bùi, lạ miệng. Cơm gà Đèo Le có 2 size là S và M, tương đương với 1 và 2 người ăn (mức giá 70k/size S, 150k/size M).
Trong cái thời tiết giao mùa se lạnh của Đà Nẵng mà được xì xụp món lẩu bò rau rừng ở nhà hàng Richico 1972 thì quả là tuyệt hảo. Nồi lẩu bò chất lượng với nước dùng được ninh từ đuôi bò trong vòng 15 – 24 giờ liên tục. Thành phần chính cho món lẩu bao gồm: lõi bắp bò, ba chỉ bò Mỹ, đuôi bò, chả bò quết, lá sách bò, huyết bò… Cùng với đó là một đĩa rau rừng cùng các loại nấm và củ quả. Khách còn có thể chọn thêm 1 phần bún tươi, miến Hàn Quốc hoặc sợi bánh canh bột lọc tùy ý để ăn kèm lẩu nữa nha.
Nước lẩu thơm nức mùi bò tự nhiên, được nêm nếm bằng các loại gia vị đặc biệt, thêm vào đó là một con Kitty Mala Butter vừa xinh xắn bắt mắt, vừa tan dần tạo nên hương vị hấp dẫn mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu. Khi khách order một phần lẩu bò rau rừng thì sẽ được tặng ngay 1 ly trà hoa nghệ thuật siêu độc đáo.
Ngoài những món kể trên, nhà hàng Richico 1972 còn có bò sốt vang, bò né thơm ngon với mức giá chỉ từ 55k. Đặc biệt phải kể đến các món tráng miệng là chè gốc phố cổ Hà Nội (chè đỗ đen, chè hạt sen long nhãn, chè thạch đen trân châu...) được chế biến bằng bí kíp gia truyền cùng với 100% các nguyên liệu tự nhiên, hương vị thanh mát, tinh tế, gửi gắm trọn vẹn sự thanh lịch của ẩm thực Hà thành.
Nhà hàng Richico 1972 phục vụ thực khách từ 16h30 – 21h00 mỗi ngày. Mức giá trung bình của các món ăn chỉ từ 55k – 250k. Nhà hàng có menu theo ngày, theo tuần và thường xuyên cập nhật các món mới. Đặc biệt, nhân sự kiện mừng khai trương, Richico 1972 áp dụng chương trình ưu đãi:
- GIẢM GIÁ 30% TỔNG BILL (từ nay cho đến hết ngày 30/11/2018).
- GIẢM GIÁ 50% cho 50 khách hàng đầu tiên đặt bàn qua hotline 02363952123.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Lyn DT (Thực hiện)