Bún ốc là một trong những món ăn đặc trưng của mảnh đất Hà Thành. Bún ốc truyền thống là chỉ có ốc, cà chua và nước dùng thanh mát. Thế nhưng ngày nay với sự du nhập và sáng tạo, nhiều món bún ốc mới được ra đời và vô cùng hấp dẫn.
Ghé qua 3 hàng bún ốc dưới đây, bạn có thể tìm thấy những biến tấu mới mẻ của món bún ốc đặc trưng xưa kia. Đây là là trải nghiệm mới mẻ mà không phải người Hà Thành nào cũng đã từng thử qua.
Xem thêm bài viết liên quan: 5 hàng bún ốc ngon ở Hà Nội nhất định phải thử
1. Bún ốc sườn non Hai Bà Trưng
Một biến tấu dễ thấy nhất của món bún ốc đó là dùng với thịt bò, tuy nhiên hàng bún ốc này đã thay thế thịt bò với thịt sườn non hay thịt sụn, loại thịt siêu ngon mà rất quen thuộc với nhiều người Việt.
Thịt sườn sụn của quán là loại thịt tươi, với màu hồng nhạt, được luộc sơ chế qua lấy nước ngọt làm nước dùng bún. Phần thịt non được để trong bát và thêm thắt vào từng tô cho khách hàng.
Tuy quán không hề nổi tiếng hay lâu đời thế nhưng chẳng bao giờ vắng khách. Thực khách đến đây là yêu bát bún với nước dùng thanh thanh với cà chua tươi rói cùng những con ốc lớn béo ngậy và sườn sụn đã ninh. Tất cả làm nên một biến tấu mới mẻ và hoàn hảo, quá hợp cho những ngày đầu thu trời man mát.
Giá một tô bún ốc ở đây khoảng 35K. Không quá rẻ thế nhưng bù lại bạn sẽ có một tô bún siêu đầy đặn và rất bắt mắt.
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/ha-noi/bun-oc-suon-hai-ba-trung
2. Bún ốc trứng vịt lộn
Mới được biết đến dạo gần đây là món bún ốc với trứng vịt lộn. Vẫn là bát bún ốc khá quen thuộc, thế nhưng được chủ quán sáng tạo thêm trứng vịt lộn nguyên quả nhiều đạm khiến món ăn nhẹ trở thành món ăn chính ấm bụng.
Tô bún đầy đặn vô cùng với bún, ốc, đậu, thêm chút gạch cua và quả trứng vịt lộn trông rất hấp dẫn. Thực khách có thể thỏa thích lựa chọn những đồ cho vào bát phù hợp nhu cầu mình. Ăn cả tô đầy đặn các thứ giá sẽ tầm 30K.
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/ha-noi/bun-oc-sanh-beo
3. Bún ốc tóp mỡ
Vẫn cùng trong một con ngõ với bún ốc vịt lộn thế nhưng nổi từ lâu với nhiều người dân khu Bạch Mai là món bún ốc tóp mỡ bà Giao siêu lạ. Quán không nằm mặt phố, cũng chẳng có biển chỉ dẫn rõ ràng, thế nhưng vẫn hút khách quen đến quán.
Bát bún ốc ở đây đặc biệt là nước canh nóng hổi thơm mùi cà chua, miếng giò to bự, rồi miếng đậu rán dày. Điểm nhất chính là đám tóp mỡ vàng sậm dẫu cho vào nước canh vẫn không hề bị nhão, ăn giòn, thơm và hợp lạ. Món bún ốc hợp nhiều hơn với ngày trời lạnh, cùng những vị khách ưa vị béo.
Một tô bún đầy đặn cả giò bò ở đây có giá 30K, cũng khá hợp lý.
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/ha-noi/bun-oc-top-mo-pho-bach-mai