Hôm trước mình có nói với một người bạn là đang thèm ăn đồ Nhật Bản quá, mà ăn Sashimi với Sushi mãi cũng ngán rồi. Vậy là buổi trưa hai đứa tranh thủ giờ nghỉ bèn rủ nhau đi ăn ở Daikon Foodss. Tình cờ thấy review của Daikon trên facebook, bọn mình cũng tò mò muốn thử xem quán cơm chuyên Bento Nhật đầu tiên tại Hà Nội này ra sao, vậy là hành trình bắt đầu.
Quán nằm khá sâu trong con ngõ số 14 Đường Thành, nhưng rất dễ tìm nhờ những chú lồng đèn cá chép rực rỡ ngay ngoài cửa. Nhìn từ bên ngoài, Daikon Foods như một góc Nhật Bản nho nhỏ tách biệt hẳn với sự xô bồ của đường phố bên ngoài. Logo hình bé củ cải trắng trên nền đỏ rất dễ thương. Trong tiếng Nhật, Daikon có nghĩa là củ cải và củ cải trắng là loại rau củ ưa thích của người dân Nhật khi chế biến các món ăn. Phong cách bài trí đơn giản, nhẹ nhàng, không gian ấm cúng tạo sự gần gũi khiến hai đứa mình vừa bước vào đã thấy rất dễ chịu.
Một góc nhỏ xinh và ấm cúng ở Daikon Foods
Vốn là fan của ẩm thực Nhật Bản, mình và bạn đồng hành nhanh chóng gọi thử các món trong thực đơn đa dạng của quán. Ngoài Bento thì thực đơn còn có cơm ca-ri, sushi, mỳ Nhật Bản và các món ăn kèm, tráng miệng và đồ uống đậm chất Nhật. À, quán còn có cả những món chay, sử dụng nước rong biển để chế biến nữa nhé, nên bạn nào có thói quen ăn chay vào ngày rằm và mùng một hàng tháng có thể yên tâm là vẫn được ăn ngon.
Salad đậu lụa Nhật “mượt mà”
Bắt đầu bằng món salad khai vị nhé, quán có salad rong biển và salad đậu lụa Nhật, vì rất thích ăn đậu Nhật nên mình đã gọi món salad thứ hai để thử. Món chính của mình là cơm gà chiên kèm sốt Teriyaki, còn bạn mình gọi cơm ca-ri tôm chiên, nghe khá là lạ. Ngoài ra, chúng mình còn gọi thêm món thịt viên kiểu Nhật để lai rai, món này có tên gọi rất dễ thương là “Mini Burgers”. Hai đứa quyết định dừng lại để lát để bụng ăn các món tráng miệng Nhật Bản mà chúng mình yêu thích.
Khi bạn nhân viên mang món ăn đến, hai đứa mình khá ngạc nhiên về sự tỉ mỉ, chăm chút của hộp Bento. Hỏi ra mới biết, quán lựa chọn nguyên liệu rất kỹ, lại sử dụng nước cá bào (dashi) đặc biệt để chế biến các món ăn, khiến bọn mình mới chỉ thấy hương thơm thôi đã muốn ăn rồi. Một phần bento ở đây thường có: cơm, món chính, salad xà lách dưa chuột cà chua bắp cải tím, dưa chuột muối, hai miếng trứng cuộn, cà rốt trộn cùng sốt và dưa hấu tráng miệng. Một suất Bento vừa nhiều vừa no, lại đầy đủ, được trình bày rực rỡ và đẹp mắt, thể hiện đúng tính cách chu đáo, tinh tế của người Nhật.
Bento đầy đặn và rất bắt mắt
Khi đưa miếng thịt gà ướp sốt Teriyaki ngọt ngào vào miệng, mình vẫn cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt, hòa quyện với mùi vị đặc trưng của sốt, ăn đưa cơm lắm nhé! Thi thoảng gắp thêm miếng Salad đậu lụa Nhật với rau xanh giòn mát và đậu phụ mịn như lụa, hai đứa mình ăn rất ngon miệng. Cơm cari tôm sú tẩm bột bánh mì Nhật Bản thì khỏi chê, bạn mình rất ưng ý với lựa chọn này. Thịt viên mềm, ngon, rưới sốt hoa quả ăn lạ miệng. No nê với các món chính, hai đứa mình chuyển sang tráng miệng, phần ưa thích nhất trong các bữa ăn.
Bạn có thể gọi tôm sú to tẩm bột như một món ăn phụ hoặc gọi một phần cơm Cari tôm sú
Nghe danh Caramel trà xanh và sô cô la tươi Nama ở Daikon đã lâu, bọn mình quyết định gọi cùng món đồ uống kinh điển của Nhật Bản là matcha latte. Ấn tượng của một Matchaholic (người nghiện matcha) như mình là món Caramel trà xanh ăn lạ miệng lắm, ngậy béo như Caramel thường nhưng có thêm hương vị trà xanh ưa thích khiến mình yêu món này thêm mấy phần. Caramel lại được đựng trong bát, trang trí siêu đẹp nữa chứ.
Caramel trà xanh ngậy béo
Sô cô la tươi Nama cũng thơm ngon, ngọt nhẹ cũng tan ngay trong miệng tạo cảm giác ngon khó tả.
Nama chocolate cực “ngậy, béo”
Matcha latte đá 34k/cốc
Kết thúc hành trình ẩm thực trưa thứ tư hàng tuần, hai đứa mình vẫn còn tiếc nuối dù bụng đã no căng. Chắc chắn mình sẽ còn quay lại đây để thưởng thức thêm các món hôm nay chưa được thử. Quán “củ cải” có lẽ sẽ là địa điểm yêu thích của mình khi muốn ăn Bento và các món tráng miệng Nhật đúng điệu.
Cú béo – Foodee Hà Nội