Lại là một món lạ khác trong series đợt này của tụi mình giới thiệu - bánh bao chiên nước Đài Loan.
Nghe tên thôi đã lạ rồi ha, đã chiên rồi còn chiên trong nước luôn đó. Sài Gòn chỉ có duy nhất tiệm này bán bánh bao chiên nước chuẩn vị Đài Loan thôi nhen. Quán này nằm ở địa chỉ 78 Kênh Tân Hóa, phường Phú Trung, quận Tân Phú nên cũng có thể khá xa với những bạn ở trung tâm, nhưng đừng lo vì bạn có thể order qua Now nha (link mình sẽ để trong link bên dưới).
Nói sơ về cách chế biến thì món Bánh bao chiên nước là bánh bao chiên với dầu và nước. Nghe hơi lạ tai, cách chế biến cũng phải cầu kì vì nước và dầu chỉ dùng 1 lượng nhỏ, vừa chạn đáy bánh thôi, đậy vung nấu sôi thật sôi đễn khi cạn nước. Nước vừa giúp hấp bánh chín xốp mềm,nên khi canh lượng nước chuẩn thật chuẩn để nước vừa cạn là bánh vừa chín đều. Nước cạn rồi tới dầu, dầu chiên vỏ bánh vàng giòn thật giòn là ra thành phẩm siêu ngon
Bánh bao chiên nước có 4 vị: nhân hẹ, nhân thịt, nhân rau vị mặn còn nhân sữa trứng ngọt béo bùi nà, nên tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn. Điều đặc biệt ở đây là vỏ bánh được lên men tự nhiên, ăn mềm và thơm. Khi chiên lên, lớp vỏ bánh nở xốp mềm mại, còn bên dưới thì lại được phủ đáy bằng lớp vỏ chiên vàng giòn, nhân rất vừa miệng. Cắn một miếng, cảm giác vừa mềm vừa giòn thi thoảng đan xen nhau; cộng thêm sốt tương đậu cay cay mặn ngọt mà quán trang bị thì đúng là độc lạ mà ngon cực kỳ.
Với mức giá từ 15-30k, vậy là với dưới 100k bạn đã có ngay một buổi hẹn hò, ăn chơi bao gồm cả nước uống cho 2 người trong một không gian mát mẻ rồi
Tham khảo thêm bình luận tại Foody: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-bao-chien-nuoc-dai-loan-kenh-tan-hoa
HỮU NGÂN