Bún chả thường dùng chung cùng một lúc hai loại chả: Chả viên và chả miếng. Chả viên được làm từ thịt nạc vai lợn băm thật nhuyễn nặn viên, ướp trộn với muối, tiêu, nước mắm, đường, hành khô băm thật nhuyễn, dầu thực vật hoặc mỡ nước.
Còn chả miếng thường dùng thịt ba chỉ (ba rọi) thái mỏng ướp gia vị tương tự chả viên và nướng vàng trên than củi. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người, có thể gọi toàn chả miếng hoặc chả viên để ăn cùng bún chả. Thịt miếng thường được lọc bỏ bì (da) để khi nướng không bị cứng và khét.
Thịt sau khi ướp được xếp vào xiên hoặc vỉ, nướng trên than củi. Khi thịt chín thơm và ngậy mùi, cho vào bát nước mắm pha loãng có đầy đủ gia vị ngọt, chua, cay, cùng với su hào (hoặc đu đủ xanh), cà rốt trộn dấm. Có thể vừa ăn vừa húp được, ăn cùng với bún và rau sống (gồm rau xà lách, rau thơm, húng Láng, kinh giới, tía tô, rau giá).
Nhiều hàng quà này ở Hà Nội kết hợp bán bún chả với nem cua bể và món bún chả thường được thưởng thức với bia hơi.
Giá cả: 25.000 - 35.000 đồng.
Tổng điểm: 7.6.
2. Bún chả Hà Nội - Điện Biên Phủ
Giá cả: 35.000 - 45.000 đồng.
Tổng điểm: 7.4.
Giá cả: 40.000 - 60.000 đồng.
Tổn điểm: 7.4.
Giá cả: 30.000 - 40.000 đồng.
Tổng điểm: 7.2.
Giá cả: 40.000 - 60.000 đồng.
Tổng điểm: 7.1.
Giá cả: 15.000 - 50.000 đồng.
Tổng điểm: 7.3.
7. Bún chả Hà Nội - Nguyễn Văn Thủ:
Giá cả: 40.000 - 60.000 đồng.
Tổng điểm: 6.4.