Nằm ở khu vực đông dân cư và gần chợ trên tuyến Cây Keo, quận Tân Phú, cơm tấm Anh Tú đã là cái tên được nhiều thực khách nhắc đến trong suốt nhiều năm qua.
Cơm tấm vốn là một trong những món ăn đặc sắc và hấp dẫn của vùng đất Sài Gòn. Đi đâu, làm gì, bất kì thời điểm nào, chỉ cần ngửi thấy mùi thịt nướng thơm phưng phức thôi, lại ăn kèm với một dĩa cơm trắng au và nước mắm chua ngọt cũng đủ khiến bao tử của thực khách réo gọi không ngừng. Và nếu có dịp đi sang tuyến đường Cây Keo thì sẽ không khó tìm thấy được quán Cơm Tấm Anh Tú lúc nào cũng đông đúc thực khách lui tới tìm một bữa sáng ngon lành với đĩa cơm sườn nướng than thơm lựng.
Quán với mặt bằng rộng và thoáng nên khách ghé đây sẽ không cảm thấy quá ngột ngạt cho một bữa sáng khởi đầu ngày mới của mình. Ở phía ngoài, chỉ cần nhìn tủ đựng thức ăn thôi cũng đủ khiến thực khách bối rối bởi quá nhiều lựa chọn: chả trứng, bì thịt, thịt nướng, trứng… Trong lúc đứng nghĩ ngợi lựa cho mình một món cơm hợp khẩu vị, mùi thơm của thịt hấp dẫn từ lò nướng than ở phía trước tiệm đảm bảo sẽ khiến thực khách thòm thèm.
Thớ thịt xen lẫn với lớp mỡ có màu vàng ươm, được tẩm ướp theo bí quyết của quán, chỉ mới nhìn thôi cũng thấy được sự hấp dẫn. Khác với những hàng quán khác, phần thịt của quán được thái lát khá dày và đầy đặn, không như kiểu được thái mỏng rồi đập dập nên khi ăn vẫn có thể cảm thấy được độ dai và ngọt vốn có. Và vì được nướng bởi tay nghề nhiều năm kinh nghiệm của quán mà khi ăn miếng thịt tuy dày như vậy, gia vị vẫn thấm rất đậm đà.
Nếu lo sợ vấn đề vệ sinh, nhưng vẫn muốn thưởng thức món cơm tấm thơm phưng phức, đậm vị thì đây có thể là địa điểm mà các thực khách có thể thoải mái dẫn gia đình hoặc bạn bè đến đây dùng bữa sáng. Với mức giá chỉ từ 16k cho một đĩa cơm thông thường đến 43k cho một phần cơm đặc biệt với nhiều phần thức ăn: chả, sườn, bì, trứng… Đây có thể xem là một mức giá khá rẻ so với những nhà hàng cao cấp nhưng chất lượng có thể nói là hơn hẳn.
Gọi cho mình một đĩa cơm, thì cũng đừng bỏ qua việc nhâm nhi một ly đậu nành mát lạnh của quán nhé. Vì là do quán tự nấu từ đậu nành nguyên chất nên vị khá nhạt và béo thơm chứ không phải ngọt vị hóa chất. Uống một ly đậu nành sau phần cơm ngon quả là lựa chọn tốt cho sức khỏe giúp giảm bớt lượng chất béo từ thịt chả vào cơ thể. Còn không thì có thể chọn một ly sữa bò từ Long Thành cũng là lựa chọn đáng lưu ý cho thực khách đến quán.
Chưa hết hấp dẫn đâu nhe, quán còn làm yaourt cho các thực khách muốn tráng miệng bữa sáng. Nhìn quầy yaourt của quán đựng trong góc nhà thôi cũng đủ khiến cho các thực khách tò mò. Dùng muỗng xắn một muỗng thật to, cho vào miệng sẽ thấy vị beo béo, ngọt miệng. Yaourt ở đây được làm từ sữa bò tươi Long Thành nguyên chất với công thức lên men theo bí quyết của quán nên cũng có phần đậm hơn những loại yaourt khác từng ăn, thơm và béo hơn rất nhiều lần.
Vì vậy mà thành viên Ngoc Hao trên Foody đã đánh giá về quán: “Gia đình mình thường hay ăn sáng ở quán này.Từng miếng sường nướng với màu vàng hấp dẫn và hương vị thơm ngon hài hoà của gia vị ướp khiến các thành viên trong gia đình mình ăn mãi mà ko chán cơ đấy. Ngoài ra còn có chả nướng ,thịt kho ,.... Giúp cho bữa sáng của mình thêm phong phú.”
Quán khá ngon, giá lại rẻ nhưng ngặt cái chỉ bán vào buổi sáng mà thôi. Còn buổi chiều tối, quán chỉ dành để bán các loại chao cho khách nào muốn thay đổi hương vị, muốn dùng sang các đồ ăn ít dầu mỡ hơn. Chao ở quán được làm với hai loại là chao đậu nành và chao môn, để tùy theo khách ăn có độ đậm béo ít hay nhiều mà lựa chọn luôn nhé. Nên các thực khách nào mà muốn được thử qua món cơm sườn có tiếng ở quán thì nên chú ý là quán mở từ 5g45 đến 10g30 thôi nhé!
Tham khảo thêm tại Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/anh-tu-cay-keo
HỮU NGÂN – FOODY.VN