Nằm trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa sầm uất với các nhà hàng san sát nhau nhưng KingBBQ vẫn không lẫn vào đâu được bởi những nét rất riêng và mang lại cho thực khách của mình trải nghiêm ẩm thực nướng Hàn Quốc tuyệt vời nhất.
Do có cùng sở thích ăn đồ nướng và mê phim Hàn Quốc nên mình và tụi bạn Đại học lâu ngày không gặp đã chọn KingBBQ là điểm dừng chân vì nghe nói đây là một quán rất tuyệt với menu toàn là món ngon hảo hạng, ai mà không thử sẽ rất tiếc. Lần này đi ăn mình hiểu thêm rất nhiều những điều về KingBBQ cũng như cảm nhận đặc biệt về các món ăn, đồ chấm, rau ăn kèm.
Quán gây ấn tượng tốt với mình bởi nhân viên phục vụ rất nhiệt tình. Vừa bước vào quán, đã có một bạn mặc Hanbok đon đả ra mời vào. Quán bày trí cũng rất thoải mái, gồm 2 khu: một khu là khu vực nướng với bàn bình thường và dành cho nhóm nhiều người, thấy không khí nhộn nhịp.
Khu vực còn lại nghe mấy bạn phục vụ nói thì tên là Tatami, khu này nhỏ hơn, chỉ gồm 4 bàn thôi, thích hợp với nhóm nhỏ khoảng 4 người trở xuống, mình thấy bên đây không khí ấm cúng hơn. Ở khu này khách hàng ngồi lên đệm mềm thay cho ghế thông thường, mình thấy cái này giống trong phim Hàn Quốc nè.
Khu tatami ấm cúng
Món ngon ở KingBBQ thì rất nhiều nhưng mình tâm đắc là những món nướng, vì có lẽ đây là những món làm nên thương hiệu KingBBQ.
Sườn KingBBQ (200g – 319k): Là món mà ai đến KingBBQ cũng nhất định phải thử. Món này gồm có 3 suất để lựa chọn 100g, 200g và 300g với các mức giá khác nhau. Thịt bò Mỹ tươi và mềm, nguyên miếng lớn, được ướp trong sốt KingBBQ nhưng vẫn không làm mất đi vị tươi ngọt của thịt (hỏi thì biết đây là bí mật quyết định sự thành công của món BBQ - do bếp tưởng người Hàn Quốc với gần 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu, chế biến cùng một số nguyên liệu khác để ướp, tạo độ mềm trước khi đem nướng).
Dĩa sườn KingBBQ hấp dẫn
Miếng thịt vàng ươm vừa được nướng xong và cắt nhỏ ra cho vừa ăn. Thịt bò tươi được nướng trực tiếp trên than hồng thì ngon khỏi phải chê luôn, thịt ăn vào vừa mềm, ngọt vị thịt và đậm đà thơm ngon. Món này ăn siêu ngon và đáng đồng tiền.
Miếng sườn KingBBQ sau khi nướng xong, gói kèm với rau và nước chấm
Các món nướng Hàn Quốc đặc biệt tốt cho sức khỏe nha, khi ăn thì mình ăn kèm cà rốt và dưa leo tươi, thêm 1 miếng ớt xanh, một miếng tỏi nồng cùng với kim chi nữa. Vừa thanh vừa nồng, tạo nên sự cân bằng hương vị khi ăn, ăn nhiều cũng không sợ mập.
King Set 1 (189k): Set này bao gồm nạc dăm heo sốt Thô Chông (tên này nghe lạ lạ, sau khi hỏi bạn phục vụ thì biết đây là một loại sốt đặc trưng của món nướng Hàn Quốc, chuyên dùng ướp thịt heo, khi ướp thịt làm cho thịt heo thơm và mềm hơn) (100g), ba rọi bò sốt King (100g), gà sốt teriyaki (100g), cơm trắng, canh rong biển và panchan ăn kèm. Suất này đủ cho 2 - 3 người ăn no luôn bạn nào mà muốn thưởng thức hết những hương vị thịt vủa KingBBQ thì nên thử qua set này, vừa tiết kiệm mà lại ăn no nữa.
Ba rọi bò và ba rọi heo của KingBBQ ăn vừa mềm, vừa thơm nha (không hiểu sao không hề giống thịt mình thường ăn ở nhà, chắc là do thịt được nhập trực tiếp từ Mỹ về quá :P), nướng lên vàng ươm. Thịt có thêm phần mỡ nên không dai và khô mà rất béo, mềm vừa ăn.
Gà thì sốt teriyaki (sốt này là sốt đặc trưng của Nhật Bản, gồm có xì dầu, rượu nấu ngọt mirin, rượu sake và đường) thấm đều, mặn mặn, ngọt ngọt, nướng lên rất thơm, màu thịt sáng bóng, nhìn thôi cũng đã ngon mắt rồi. Lạ là mình cũng ra siêu thị mua nước sốt này về nhà ướp thịt nướng thử nhưng mà vẫn không ngon bằng ở KingBBQ.
Gà Terriyaki nằm ở trung tâm vỉ thịt, tỏa mùi thơm khó cưỡng.
Lá rong biển dày, nêm nếm canh vừa ăn nên mình thấy thích lắm. Rau nhìn rất là tươi ngon, salad lúc nào cũng xanh mơn mởn, carot và dưa leo thì ăn giòn và ngọt lắm. Nghe bảo là hàng chất lượng cao nhập thẳng từ Đà Lạt về. Đây chính là một trong những thành công của KingBBQ khi luôn giữ cho thực phẩm của mình tươi và ngon nhất có thể.
Sườn Los Angeles (169k): Món này thì khỏi phải nói, sườn ngon, thịt mềm, mỡ vừa đủ, nhập trực tiếp từ Mỹ về, cắn vào miếng nào thì đã miếng đó. Nhiều bạn không thích ăn xương nhưng mà mình lại thấy rất thích nha, vì khi ăn mình luôn cảm thấy phần thịt ở đây luôn ngọt hơn những phần thịt khác, không biết có phải vì được ướp với nước sốt King đặc trưng hay không nữa. Chỉ biết mình cực kì kết món này luôn.
Ba chỉ heo Samyeopsal ướp muối (99K): Cái tên Samgyeopsal mang ý nghĩa là ba lớp thịt (Sam: ba; yeop: lớp; sal: thịt) ám chỉ trên miếng thịt thấy rõ ba lớp. Thịt chỉ ướp muối vừa đủ để làm dậy mùi vị nhưng không làm mất đi vị ngọt thịt.
Bibimbap (75k): Muốn ăn cơm cho chắc bụng nên nhóm mình gọi thêm bibimbap hay tên quen thuộc là cơm trộn Hàn Quốc. Món này đơn thuần chỉ là cơm trắng , trộn cùng một số món phụ ăn kèm đặt phía trên như namul (rau qua chế biến) và gochujang (tương tiêu ớt), trứng rán sơ và thịt bò xào được đựng trong một chiếc bát đá giữ nhiệt. Bibimbap thì hầu như quán Hàn Quốc nào cũng có và có vị tương tự nhau, nhưng Bibimbap của King BBQ thì mình thấy nêm nếm vừa ăn lắm, đồ ăn kèm thì xào vừa chín tới, cơm dẻo hơn, giá cũng vừa phải, một người ăn là no luôn.
Panchan của quán hôm mình ăn gồm 6 loại truyền thống: kim chi củ cải, kim chi cải thảo, đậu ngào đường, khoai môn chiên giòn, rau luộc trộn dầu mè, dưa leo và rau xanh. Kim chi cải thảo vừa cay vừa nồng, rất phù hợp với mấy bữa trời mưa; khoai thì giòn giòn, ăn vô vui miệng lắm!
Nước chấm thì gồm tương ớt và dầu mè, thiếu có thể xin thêm nha, chấm thịt vào dầu mè cho thơm thơm và bóng miếng thịt sau đó chấm qua tương ớt cho nồng nồng. Nhớ lại còn thòm thèm.
Một trong nhựng điều đặc biệt mà mình thích ở đây nữa là quán sử dụng than để nướng thức ăn, không như những quán khác. Bởi khi nướng bằng than không chỉ giữ được độ tươi ngon của các loại thịt mà còn làm mình cảm thấy ngon miệng hơn, khi được thưởng thức các thớ thịt cháy cạnh, màu sắc bắt mắt tự nhiên và mùi thơm thì nức mũi.
Vừa bước vào quán thì nghe xin chào, bước ra khỏi quán thì nghe cảm ơn và hẹn gặp lại. Điều này chính là tiêu chí phục vụ khách hàng được in rõ ràng trong menu của KingBBQ. Nhìn chung mình thích mấy quán Hàn Quốc ở chỗ đó, lúc nào cũng giữ thái độ niềm nở với khách hết, làm cho mình có cái cảm giác vừa được tôn trọng cũng vừa có cảm giác như gia đình vậy.
Ngoài ra thì mình thấy quán đang có nhiều chương trình khuyến mãi như món xèo xèo dĩa nóng (mua 3 tặng 1), rồi bữa trưa từ 59k nữa, nhìn thấy hấp dẫn mà món thì ok nữa bữa nào rủ mấy chị trong công ty đi luôn mới được.
Mặc dù đã quen thuộc với các quán đồ Hàn và các món Hàn Quốc nhưng khi dùng món tại King BBQ thì mình thật sự bất ngờ trước hương vị hoàn toàn mới mẻ nơi đây. King BBQ đã chinh phục được mình nhờ vào “gu” ẩm thực riêng, thịt thì tươi ngon, ướp thấm vị, rau thì xanh mướt làm cho mình cảm giác ăn uống rất là thoải mái.
Đến với KingBBQ để được thưởng thức những món nướng Hàn Quốc ngon nhất nha mọi người.
***Tham khảo thêm chia sẻ King BBQ tại Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/dia-diem?q=king+bbq&ss=header_search_form
FOODY.VN (st)