Sài Gòn là nơi quy tụ món ăn mọi miền và nâng tầm thưởng thức, phở cũng không ngoại lệ.
1. Phở chua Nguyễn Thiện Thuật
Lạng Sơn ăn vặt có bánh cuốn trứng, bánh vịt áp chao, bánh cao sằng, phở vịt quay, nem nướng Hữu Lùng, đào Mẫu Sơn, na Chi Lăng, vân vân, nhưng đứng đầu bảng phải kể đến phở chua.
Có thể nói, đây là hàng phở chua Lạng Sơn đầu tiên và ngon nhất ở Sài Gòn. Không tin bạn thử search cụm từ "Phở chua Lạng Sơn ở Sài Gòn" đi, hiển thị đầu bảng tìm kiếm. Như nhiều người đánh giá, phở chua ở đây có hương vị gần chuẩn với nguyên bản ở quê mẹ. Một tô phở chua với bánh phở, khoai lang xắt sợi chiên giòn rụm, thịt xá xíu, cùng hàng loạt các thứ gia vị gia giảm đi kèm. Ngoài ra còn có một thứ nước lèo không thể thiếu, đem lại độ ngon tuyệt đỉnh cho món ăn, đấy là nước lủ (tiếng dân tộc, nhiều người đọc sai thành "nước đủ", được làm từ nước mắm pha loãng, đường, gia vị dân tộc)... đun sôi lên để chan vào. Đấy là người ăn tựa theo trí nhớ tô phở từng ăn ở chính Lạng Sơn trong một chuyến du lịch, vừa ăn vừa suy chứ bí quyết thì muôn đời không bao giờ học được. Bởi có hàng quà nào mà lộ bí quyết cho khách hàng đâu. Thôi kệ, ai cũng biết thì còn gì là hàng quà, ở nhà nấu cùng nhau ăn cho lẹ.
Ngoài phở chua, ở đây có cả bánh giò, ăn cũng rất ngon miệng.
* Lưu ý: Phở chua Nguyễn Thiện Thuật chỉ mở từ 15h30 - 19h30 hàng ngày.
Tham khảo: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/pho-chua-lang-son-nguyen-thien-thuat
2. Phở chua Cao Thắng
Mở sau Nguyễn Thiện Thuận nhưng phở chua đường Cao Thắng cũng là địa điểm lựa chọn đúng đắn. Phàm hàng ăn nào cũng vậy, nhất là ở Sài Gòn, tuy có chung xuất xứ nhưng cách chế biến khác nhau, đem lại điểm nhấn riêng và độ ngon cho từng địa điểm. Nhất là phở chua thì mùa Thu là thích hợp để ăn nhất. Bởi cái vị chua cay mặn ngọt của phở chua đưa đẩy làm người ta ăn uống ngon miệng hơn.
Tham khảo:http://www.foody.vn/ho-chi-minh/pho-chua-cao-thang
3. Phở trộn Than
Hà Nội có phở trộn, Lạng Sơn có phở chua, Sài Gòn có hủ tiếu trộn. Nhưng ngoài phở chua kể trên thì phở trộn ở Sài Gòn cũng rất là ngon. Phở trộn gà ở đây là một ví dụ.
Thường phở trộn với thịt gà mới ra chất phở trộn. Có nơi bán trộn với thịt bò xào, cũng ngon, nhưng cái cách ngồi trộn đều một tô phở gà đùi, ăn một miếng rồi húp miếng nước dùng ninh từ xương gà quả là rất thú vị. Món này ăn trời nóng bức thì không gì hợp bằng.
Tham khảo: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/pho-tron-than-thich-quang-duc
4. Phở khô Hồng Gia Lai - Phan Xích Long
Nếu ăn phở chua, phở trộn chưa đã, thì bạn nhớ thử cả phở khô Gia Lai vị cực mới mẻ và lạ miệng này nhé. Nhiều bạn trên Foody đánh giá món phở này thực chất không khác hủ tiếu trộn của Sài Gòn lắm. Nhưng cái thịt tùy từng loại ăn kèm, và nước lèo hơi đậm đà một chút, chính là điểm khiến phở khô trộn này được yêu thích. Quán này nghe nói ở Gia Lai rất hot, về đến Sài Gòn tuy có gia giảm chút ít cho hợp khẩu vị Sài Gòn nhưng gần như vẫn giữ được 90% để "riêng mình anh một cõi".
Tham khảo: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/pho-hong-phan-xich-long-pho-kho-gia-lai-phan-xich-long
5. Phở cuốn Hai Thiền
Nhắc đến phở cuốn thì nhớ đến đặc sản phở cuốn thịt bò xào Hà Nội rồi. Nhưng phở cuốn ở Sài Gòn lại có thiên biến vạn hóa về màu sắc, hình dạng cũng như các loại vị rất khác. Phở cuốn Hai Thiền được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích trong thời gian vừa qua. Và ngay trên Foody cũng được đánh giá tốt và đáng để thưởng thức. Có phở nước, phở xào và nhiều món khác nữa chứ không riêng phở cuốn. Nhưng phở cuốn được đánh giá là đứng số một ở đây.
Tham khảo: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/pho-hai-thien
Nghe đồn còn phở chua ở khu sân bay Tân Bình hoặc đường Lê Văn Lương quận 7 cũng khá ngon nữa, các bạn nào từng ăn hoặc biết thêm nhiều địa điểm khác cũng bán phở chua Lạng Sơn, phở trộn, phở khô, phở cuốn ngon thì giới thiệu và share cho Foody nhé!
#Thichchenpho - Foody.vn (Thực hiện)