Vào một buổi sáng, bỗng nhiên tôi lại thèm hương vị thơm, nóng của từng cuộn bánh cuốn ăn kèm nước mắm, và rồi tôi vô tình lại tìm ra được một trong những hàng bánh cuốn ngon nhất Tân Phú.
Nằm đối diện ngay nhà thờ Tân Phú trên đường Nguyễn Hậu, tiệm bánh cuốn Anh Tú nơi đây lúc nào cũng tấp nập người ra kẻ vào từ 5g30 sáng. Với hơn 10 năm phục vụ ở đây, cửa tiệm này có một lượng kha khá khách gắn bó từ những ngày đầu đến nay. Do đó, nếu ghé vào bất kì thời điểm nào trong ngày, từ sáng sớm khách đi chạy bộ hoặc khách văn phòng tìm cho mình điểm ăn sáng, quang cảnh ở quán bao giờ cũng nhộn nhịp. Và thứ nữa, những làn khói kèm theo lớp bánh mới tráng thơm nức, khiến khách nôn nao thưởng thức.
Khách đến quán, theo tôi, ngoài được thưởng thức một đĩa bánh cuốn ngon, mà còn là vì được thấy một quy trình làm bánh cuốn thuần thục. Bàn tay của thợ bếp tráng lớp bánh mỏng rồi đẩy sang cho một người khác cuộn nhân thành cuốn, rồi một được tay cắt bánh nhanh nhẹn thành những cuốn đều nhau trước khi đem ra tận bàn cho khách. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng đến mức chỉ chưa đầy 5 phút sau khi khách gọi món, đĩa bánh cuốn đã được đem ra tận bàn. Bạn phục vụ thoăn thoắt, tươi cười cũng đủ làm cho bữa sáng trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Vì là kiểu bàn quán bình dân nên không nhiều bày trí, nhưng điểm ấn tượng là rất sạch sẽ. Ở đây, quán dùng bàn ghế inox nhưng được lau chùi khá sạch sẽ luôn nhé, không như nhiều nơi để mặt bàn cáu bẩn. Nhờ vậy mà bữa ăn cũng ngon miệng hơn rất nhiều, theo đúng kiểu “bát sạch ngon cơm” luôn, dù chất lượng món ăn ở đây vốn được đánh giá cao rồi.
Ở tiệm có hai loại: bánh cuốn và bánh ướt. Để rồi, tùy theo sở thích mà khách chọn lựa cho mình. Nếu như bánh ướt với từng lớp mỏng được tráng đều liên tục đem ra đĩa nóng hổi, thì bánh cuốn cũng không kém cạnh với lớp nhân thịt rất đầy đặn đủ sức hấp dẫn thực khách. Không chỉ loại thông thường, có loại bánh ướt trứng, bánh cuốn trứng với bánh ướt trứng với lớp trứng mịn bên ngoài vàng mắt, mùi vị cũng thơm và ngon hơn.
Và nhất là nước chấm dùng kèm khá ngon, khi mà vị không quá mặn. Có sẵn luôn một hũ nước mắm được đặt trên mỗi bàn, để khách có thể thỏa thích nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị. Nhất nữa là, phần chả hoặc bánh tôm thì cũng tùy ý khách mà có thể chọn lựa, nên mức giá ở đây cũng dao động từ 17k-25k/phần tùy loại.
Bánh tôm ở quán được do chính chủ quán tự tay chế biến nên mang hương vị của riêng quán, đặc trưng không nơi nào có được. Vị thơm béo, cộng với độ giòn của bánh hòa kèm với nước mắm làm nên mùi vị rất "ngon lành cành đào" luôn.
Ngoài các loại bánh nóng ở đây, thì còn có sữa tươi, café, nước ngọt… phục vụ cho khách có bữa ăn sáng ngon lành luôn nhé. Ví dụ, trước khi đi làm ghé sang làm một phần bánh cuốn ngon miệng, kèm theo một ly sữa tươi ngọt dịu sẽ làm bữa ăn thêm ngon lành nhé!
Do đó, nếu muốn đổi hương vị cho bữa sáng của mình và nếu ở gần khu vực Tân Phú thì đừng bỏ qua một lần thưởng thức tại đây, vì chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng thử đó!
***Tham khảo thêm chia sẻ tại Foody: www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-cuon-minh-tu
HỮU NGÂN – FOODY.VN (thực hiện)