Chẳng cần đi đâu xa, ngay tại Sài Gòn bạn vẫn có thể thưởng thức các món ngon từ Singapore. Từ các món mặn như: cua sốt Singapore, cháo ếch, cơm gà Hải Nam đến các món tráng miệng, món nào cũng có hết nhé.
1. KOI
Là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Singapore và tạo thành cơn sốt trong một thời gian dài. Những ai là tín đồ của KOI giờ đây không cần phải mong nhớ nữa, chỉ cần xách balo lên và đi qua quận 7 mua thôi.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/koi-the-viet-nam-sc-vivocity
2. Bánh su Singapore
Bánh su Singapore là loại bánh được nướng tươi ngon mỗi ngày tại TPHCM. Bên ngoài bánh được bao phủ bằng các loại mứt, hạt trang trí khá bắt mắt khiến bạn không thể rời mắt. Bánh mềm mềm, dai dai với độ béo ngon ngon.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-su-kem-singapore
Hoặc: http://www.foody.vn/thuong-hieu/chewy-junior-banh-su-kem-singapore
3. Tàu hủ Singapore( Soy Pudding)
Tàu hủ Singapore khác tàu hủ Việt ở độ mềm, mịn và thơm. Đặc biệt mỗi phần tàu hủ được trang trí kĩ lưỡng bằng những loại topping khác nhau khiến món tàu hủ trở nên sinh động và quyến rũ hơn.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/bb-soya-pudding-nguyen-tat-thanh
Hoặc: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/good-beans-tau-hu-singapore
4. Lod Chong Singapore( Cendol)
Lod Chong được làm từ bột năng (tapioca starch), thạch giòn và dai dai, có thể ăn chỉ với nước đường và nước cốt dừa, hoặc làm một thành phần trong chè thập cẩm, chè Thái (với các loại hoa quả) hay chè sương sa hạt lựu. Đây là món tráng miệng không thể bỏ qua khi nhắc tới ẩm thực Singapore.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/lem-lem-ly-quan
5. Bánh Kaya Toast
Với một bữa sáng chỉ đơn giản có trứng và bánh mì, thì món kaya toast đã đi vào lòng người dân Singapore một cách tự nhiên nhất. Điểm nhấn ở đây là chiếc bánh mì được rưới sốt bơ và dừa, kèm theo là những quả trứng luộc vừa chín tới, tạo nên một tổng thể giản dị, phù hợp cho bữa sáng, mà vẫn rất nhiều hương vị hấp dẫn.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banyan-cafe
6. Cháo ếch Singapore
Những miếng thịt ếch tròn lẳn, ngọt mềm, ngấm gia vị quyện với màu nâu của nước sốt đậm chất dân dã đang sôi sùng sục trong thố đất. Thêm một chút hành hoa, ớt khô và gừng tươi, thố ếch sẽ hòa quyện làm dậy lên một hương vị mặn mặn, cay cay độc đáo. Đặt bên cạnh đó là một thố cháo trắng nóng hổi.
Xem địa chỉ tại: http://www.foody.vn/thuong-hieu/lion-city-exclusive
Các quán cháo ếch khác: http://www.foody.vn/bai-viet/hcm-top-nhung-quan-chao-ech-singapore-thom-nuc-mui-367
7. Cua sốt Singapore
Cua sốt ớt là một món ăn đặc sản của Singapore. Cua sốt ớt có mặt hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản ở Singapore với vị cay nồng, thơm, hòa quyện theo đó là thứ nước sốt sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ. Với món này có thể dùng kèm với bánh bao chiên Singapore hoặc có thể dùng với bánh mì, chấm vào nước sốt.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/geylang-saigon-nguyen-huu-tho
8. Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam vốn được xem là món ăn dễ làm, nhưng ở mỗi nơi, món cơm gà Singapore lại có một biến thể khác nhau. Cơm gà nghe có vẻ đơn giản, nhưng ở mỗi cửa hàng khác nhau, thịt gà lại được chế biến khác, thường sẽ được luộc lên hoặc nấu với nước cốt dừa hoặc lá dứa.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/com-ga-hai-nam-nguyen-tri-phuong
Giao cơm gà tận nơi tại: http://www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/com-ga-hai-nam
9. Dimsum
Hẳn chúng ta ai cũng đã quen thuộc với món dimsum rồi nhỉ. Dimsum từ lâu đã lấy được cảm tình từ những người sành ăn khó tính nhất, nhờ vào sự tinh tế trong cả hương vị lẫn cách trình bày. Tuy nguồn gốc của món ăn này được xuất phát từ phía Nam Trung Quốc, nhưng đến khi xâm nhập vào thị trường ẩm thực của Singapore thì chúng vẫn được đánh giá là món ăn “ngoại quốc” tuyệt vời.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/nha-hang-ngan-dinh-windsor-plaza
Hoặc: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/baoz-dimsum-resraurant
10. Cơm niêu Singapore
Cơm niêu Singapore là món ăn vừa quen vừa lạ với thực khách Việt. Cách trình bày giống món cơm niêu truyền thống, nhưng lại có hương vị khác lạ, đặc biệt dưới đáy cơm niêu luôn có một lớp cơm cháy giòn tan, thơm lừng.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/com-nieu-singapore
Mimi Nguyễn