Chân gà từ lâu đã trở thành món ăn được lòng nhiều thực khách bởi hương vị sực nức đến say lòng. Tuy nhiên mỗi nơi lại có một cách chế biến với một hương vị khác nhau nhằm tạo nên nét riêng cho món ăn của mình. Cũng với nguyên liệu là chân gà, cùng với những gia vị khác nhau nhưng khi chế biến, mùi thơm của chân gà và mùi gia vị hòa quyện dậy nên mùi thơm nồng nàn.
Từ những quán ăn được bài trí gọn gàng, lịch sự đến những quán bình dân, lề đường, chân gà luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn. Cùng dạo quanh một vòng Sài Gòn tìm xem những nơi bán chân gà nướng được nhiều người lựa chọn.
CỬA HÀNG ĂN UỐNG SỐ 176
Nhắc đến địa điểm bán chân gà chiên muối ngon thì hẳn trong suy nghĩ mỗi người sẽ hiện lên một địa chỉ khác nhau. Nhưng tôi dám chắc với bạn, nếu ai đã từng thử qua món chân gà muối chiên của Cửa Hàng Ăn Uống Số 176 thì không ai không khỏi tấm tắc khen ngon bởi hương vị quá ư đậm đà của món ăn này. Quán với không gian rộng rãi cùng cách bài trí đơn giản nhưng ấm cúng, lịch sự là địa chỉ quen thuộc của những ai yêu thích hương vị món ăn của quán.
Chân gà không để nguyên chiếc là được chia thành nhiều đoạn nhỏ nên khi chiên lên khiến chân gà thấm gia vị và giòn đều. Hơn nữa trong quá trình chế biến phải canh lửa đến một nhiệt độ nhất định để chân gà vẫn giữ được độ giòn vốn có mà gia vị lại thấm đều. Hãy đến và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cái mặn mà trên đầu lưỡi của muối, của gia vị, một chút cay cay của ớt cùng cái giòn rộm của chân gà. Và chắc rằng chỉ một lần dến đây, bạn sẽ ghi nhớ trong thực đơn ăn uống của mình là một trong những món ngon không thể bỏ qua rồi đấy.
Tham khảo thêm tại Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/cua-hang-an-uong-176
GÀ NƯỚNG PHI LONG
Với 13 năm kinh nghiệm cùng hương vị tuyệt hảo, thơm ngon từ những món ăn chế biến từ gà thì hẳn Gà Nướng Phi Long là một địa chỉ bạn nên thử qua. Nếu là tín đồ của món cay thì chân gà nướng cay sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần đầu thưởng thức. Mỗi chân gà được chẻ đôi sau đó được tẩm ướp với muối ớt rồi đem nướng trên bếp than hồng. Khi nướng muối và gia vị nóng chảy hòa cùng lớp da của chân gà khiến cho gia vị thấm đều hòa quyện cùng mùi thơm bốc lên ngào ngạt. Sẽ thú vị hơn nếu bạn chấm với chút muối tiêu chanh và nhâm nhi, vị mặn mà cùng chút chua chua khiến vị giác bạn thực sự bị đánh thức.
Tham khảo thêm tại Foody: http://www.foody.vn/thuong-hieu/ga-nuong-phi-long
CHÂN GÀ NƯỚNG SÂN BAY
Vì là quán lề đường nên nếu không biết hẳn sẽ rất khó tìm. Nếu vẫn đang băn khoăn không biết quán nằm đầu thì bạn cứ chạy thẳng đường ra sân bay, chỉ còn cách sân bay khoảng 500m nữa là địa điểm đóng đô của quán. Quán lề đường nhưng không gian khá rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Quán bán khoảng từ 4h chiều đến tối nhưng nếu bạn không muốn đợi lâu và rơi vào tình trạng khan hiếm chỗ ngồi thì nên đến sớm. Chân gà nướng ở đây được nhiều người ưa thích bởi được nướng vừa lửa nên có cảm giác giòn ngon. Khi thưởng thức bạn nên ăn kèm với dưa leo ngâm chua sẽ làm hương vị món ăn tuyệt vời hơn rất nhiều.
Tham khảo thêm tại Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/chan-ga-nuong-san-bay
CHÂN GÀ NƯỚNG PHAN XÍCH LONG
Nằm ngay ngã tư giao nhau giữa Phùng Văn Cung và Phan Xích Long, quán chân gà nướng ở đây cũng thu hút đông khách tìm đến. Không ngại bởi không gian lề đường và dầu mỡ, khách đến đây có thể thoải mái ngồi trên những chiếc ghế nhựa con con vừa xé, vừa nhâm nhi hương vị chân gà nướng. Những chiếc chân gà ú na ú nần được tẩm ướp gia vị kĩ càng và nướng trên than rực hồng để tạo nên màu vàng bắt mắt. Khi thưởng thức bạn nên ăn kèm với rau răm và đồ chua để món ăn không quá ngán. Sẽ ngon miệng hơn nếu bạn chấm với chút muối tiêu tắc, vị mặn mặn, cay cay, chua chua, ngọt ngọt và hương tắc thơm lừng khiến cho thực khách khó mà cầm lòng được.
CHÂN GÀ NƯỚNG GÒ VẤP
Nằm trên đường số 11, đối diện đường Cây Trâm là một quán ăn thu hút đông thực khách yêu thích món nướng. Quán mở cửa từ 4h chiều đến 11h khuya nhưng bao giờ cũng trong tình trạng thiếu chỗ ngồi. Với thực đơn gồm nhiều món nướng nhưng có lẽ nổi bật nhất chính là món chân gà nướng được nhiều người ưa chuộng nhất. Những chiếc chân gà béo ú được ướp để gia vị thấm đều rồi đem nướng lên than hồng cháy rực để gia bị ngấm và chân gà cháy xém bốc lên hương vị thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của da, vị mặn mà của gia vị níu chân không ít thực khách khi đến với quán.
Tham khảo thêm tại Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/quan-chan-ga-nuong
FOODY.VN