Có thể bạn sẽ thích:
- [Huế] Điểm danh những món chỉ ngon khi ăn ở những gánh hàng rong
- [Huế] Bùng nổ trào lưu mới với 4 tân binh siêu hot ở Huế
- [Huế] Du lịch Huế mua đặc sản gì về làm quà?
Cứ hễ trời lạnh là lại thèm được ngồi quây quần cùng gia đình, bạn bè bên nồi lẩu nghi ngút khói. Vừa ăn vừa rôn rả cười nói xua tan hết cái lạnh đầu đông thì còn gì bằng.
1. Lẩu bò nhúng ớt
Đây có lẽ là ứng cử viên dễ “gây nghiện” nhất vì cái vị cay xé lưỡi của nó khiến cho người ăn không bao giờ quên được. Tuy cay đấy! Cay chảy nước mắt nhưng đảm bảo bạn sẽ không ngừng đũa nếu đã nếm thử. Vị cay, nóng của nồi lẩu sẽ làm bạn ấm người xua tan cái lạnh run người càng làm cho món lẩu này được yêu thích hơn bao giờ hết.
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/hue/hoang-loc-quan
2. Lẩu cua
Ở Huế nói đến lẩu cua mọi người đều nghĩ đến “Lẩu cua Bà Chanh”. Cua dùng để nấu lẩu to, chắc, và đặc biệt phải thật tươi thì nầu lẩu mới ngon. Nước lẩu ngọt từ thịt cua, thơm thoang thoảng mùi sả, được nêm nếm gia vị vừa ăn làm thực khách không khỏi tặc lưỡi khen ngon
Tuy giá cả có cao hơn những món khác nhưng rất đáng để thử, khuyến cáo nếu thử một lần là sẽ “gây nghiện” trong một thời gian khá dài đấy!
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/hue/ba-chanh-restaurant
3. Lẩu mắm
Đây là món lẩu mới du nhập vào Huế là đã gây ra một cơn “sốt” và hiện tại vẫn chưa hạ nhiệt. Nguyên liệu của lẩu mắm cũng như các loại lẩu bình thường gồm có: cá, thịt bò, tôm, mực…nhưng khác nhau ở hương vị nước lẩu.
Nước lẩu tuy được cho mắm vào nhưng không bị tanh, nước hơi đục nhưng mùi thơm ngào ngạt làm khiến cho người dù khó tính nhất cũng phải mềm lòng.
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/hue/quan-mam-lau-mam-lau-sua
4. Lẩu bò
Tùy theo công thức của mỗi quán mà có cách nấu lẩu bò khác nhau. Cách nấu lẩu bò phổ biến nhất là: bò được cắt cục vừa ăn sau đó được hầm với hoa hồi, quế, táo tàu, kỷ tử để ác đi mùi tanh của bò. Món này không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa.
Trong cái tiết trời rét buốt này không gì “hạnh phúc” bằng việc nhâm nhi nồi lẩu bò sực nức hương thơm đúng không đúng không ạ?
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/ngocdieu872003/lau-bo-ngon
5. Lẩu thái
Nguyên liệu gần giống như món lẩu hải sản nhưng nước lẩu thái có nét riêng không lẫn với các loại lẩu khác. Đặc trưng nhất vẫn là vị cay và mùi thơm của lá chanh. Mà phải là lá chanh Thái mới có thể “tròn vị” cho nồi lẩu. Bởi lẽ nếu dùng lá chanh bình thường nước lẩu sẽ bị đắng mất ngon.
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/ngocdieu872003/nhung-quan-lau-thai-ngon-o-hue
6. Lẩu kim chi
Đúng như tên gọi của mình, lẩu được nấu với kim chi. Hầu như hiện nay ở Huế những quán chuyên ẩm thực Hàn Quốc đều có bán món lẩu này. Có lẽ do bị ảnh hưởng bởi phim ảnh, âm nhạc nên ẩm thực Hàn ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện nay.
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/hue/vendor-foodstore
7. Lẩu nấm
Món ăn được nhắc đến nhiều nhất vào những ngày rằm, mồng một. Lẩu nấm có thể dùng để ăn chay hoặc ăn mặn đều được. Một nồi lẩu nấm bao gồm khá nhiều loại nấm: kim châm, đông cô, nấm rơm, đùi gà..Nếu ăn chay thì chỉ cần thêm ít rau, đậu khuôn là bạn đã có một nồi lẩu no nê mà giá cả thì lại cực kì rẻ nhé!
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/ngocdieu872003/quan-chay-cho-ngay-ram
Cập nhật thông tin địa điểm ăn uống ở Huế bằng cách:
Like Fanpage Foodyhue: https://www.facebook.com/FoodyHue
Follow Instagram @foodyhue: https://instagram.com/foodyhue
Mèo Lỳ - Biên Tập