Có thể bạn sẽ thích:
- [Huế] Đắm chìm trong những quán cafe ngập tràn sắc xanh ở Huế
- [Huế] 4 quán café siêu đẹp hứa hẹn đốn tim giới trẻ dịp 20/10
- [Huế] Ấm bụng với những địa điểm mỳ cay ngon tuyệt cho mua đông không lạnh!
Những món ăn dưới đây chắc chẳn các bạn đã được nghe rất nhiều lần, nhưng muốn thưởng thức chúng không phải là chuyện đơn giản đâu đó nha!
1. Bún Bò Cơm Nguội
Từ lâu, món bún bò đã là một cái tên quá quen thuộc đối với người dân xứ Huế. Đây được xem là một món ăn đặc sản mỗi khi nhắc đến Huế và cũng chính món ăn này đã làm nên tên tuổi cũng như đưa nền ẩm thực Huế lên tầm cao mới.
Để đáp ứng nhu cầu ăn no, ăn ngon của người dân xứ Huế, các quán bún bò ở Huế đã biến tấu cách nấu nước dùng, điều chỉnh hương vị khác nhau làm sao cho thật ngon, thật thấm, thật đậm đà những vẫn mang đậm dấu ấn của xứ Huế. Trong những sự sáng tạo đó, quán bún Cảnh Vân đã đưa thêm cơm nguội vào món bún của mình nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thực khách.
Mỗi một tô bún, các bạn sẽ được “tặng kèm” một bát cơm nguội. Cơm nguôi ngày trộn vào nước bún ăn rất ngon. Ăn hết có thể xin tiếp, cho đến khi nào no mới thôi nhé. Đây được xem là một sự kết hợp độc đáo, thú vị, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi với người dân nơi đây.
2. Bánh Đúc Mật
Không dễ dàng để tìm ra loại bánh mang trong mình một màu xanh thanh mát này ở Huế. Bánh đúc mật là món ăn khá lạ mà chắc hẳn không phải ai cũng biết đến. Ở Huế, loại bánh này chỉ có duy nhất một nơi bán. Chính vì vậy giá cả của món bánh này hơi nhỉnh hơn một xíu. Một gói bánh gồm 8 lát có giá là 30k nhưng vì ngon, hấp dẫn và lạ nên khách vẫn cứ đến mua ầm ầm.
Bánh đúc mật được làm từ bột gạo kết hợp với nước lá dứa cùng với một số phụ gia khác tạo nên một màu sắc và mùi vị vô cùng đặc biệt. Món bánh đúc xanh này được ăn kèm với caramel đựng trong một hũ nhỏ. Ăn vào có vị thanh thanh của lá dứa, ngọt ngọt của caramel rất tuyệt các bạn ạ.
Ảnh IG: camay246
3. Bánh Cuốn Tôm Chua
Cuối cùng, một món ăn cũng được coi là đặc sản của xứ Huế – Bánh cuốn tôm chua. Món ăn này tuy cũng đã xuất hiện từ rất lâu nhưng rất ít người biết được hương vị của nó.
Hiện nay, món ăn này đang được các “dân ăn” của chúng ta săn lùng khắp mọi nơi. Đặc biệt là bánh cuốn tôm chua của một mệ gánh hàng rong đi khắp các con đường lớn ở thành phố Huế. Mệ không bán cố định ở một địa điểm nào. Thường thường mệ đi bộ từ Phan Bội Châu, qua Phan Đình Phùng hay dừng lại tại 97 Phan Đình Phùng, nếu bán còn thì mệ đi xuống chợ Bến Ngự bán tiếp. món này gần như là "hàng hiếm" ở Huế rồi nên để ăn một dĩa bánh này thì phải rất chịu khó đó nha.
Ảnh IG: immy___
Nếu không muốn phải mệt mỏi săn lùng mệ thì ở Huế cũng có vài địa điểm bán món ăn đặc biệt này đấy, cứ từ từ mà thưởng thức nhé!
Địa chỉ: Bánh cuốn tôm chua ở Huế
4. Bánh Chuối Nếp Nướng
Bánh chuối nếp nướng là món ăn đã có từ lâu ở Huế, nhưng khi nhắc đến nó, không ít người tỏ ra ngạc nhiên bởi sự có mặt của món ăn này mà bấy lâu nay mình không hề biết.
Ảnh IG: pigprao87
Hiện tại ở Huế, những nơi bán món bánh chuối nếp nướng này chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng lại được các bạn trẻ săn lùng ráo riết, đặc biệt là dân sành ăn, muốn thưởng thức những món ăn ngon – độc – lạ.
Bánh chuối nếp nướng được cuốn bên ngoài bởi lá chuối, nguyên liệu gồm có nếp, đậu xanh,… Khi nướng lên rất thơm và hấp dẫn. Bánh khi nướng xong ăn kèm với nước cốt dừa và đậu rang. Tuy là một món ăn bình dân nhưng lại thu hút được đông đảo các bạn trẻ đấy!
Ảnh IG: tvan_dg
Bạch Châu – Biên Tập
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn