Một trong những cái tên nức tiếng ở khu ẩm thực Lê Qúy Đôn mà nhất định không được bỏ sót là nhà hàng Vương Quốc Tôm với ẩm thực chuyên về hải sản theo kiểu Đài Loan. Nhưng mà, nói vậy cũng không có nghĩa là khách nào mà không ăn được hải sản lại bỏ qua nơi đây nhé. Vì như vậy thì tiếc vô cùng; khi mà mong muốn đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách lui tới đây đã mở rộng, không chỉ riêng về hải sản, nhà hàng còn có mô hình món nướng BBQ cũng như xây dựng một menu cực kì thuần Việt cho bạn nào muốn đổi vị cũng khoái miệng vô cùng luôn đó.
Lẩu vịt nấu chao Thành Giao nức tiếng xứ Cần Thơ luôn là cái tên được nhiều thực khách lựa chọn từ khi Vương Quốc Tôm đem về Sài Gòn. Toàn bộ nguyên liệu, gia vị để làm thành công thức của món này được Vương Quốc Tôm mang trực tiếp từ nơi này lên luôn đó, thành ra sự hòa quyện của thịt vịt thượng hạng kết hợp với chao – một loại gia vị cực kỳ đặc trưng và thú vị của người Việt Nam sẽ giúp hương vị được biến tấu hoàn hảo.
Với nữa, cũng để tạo nên sự khác biệt một chút, Vương Quốc Tôm đã khéo léo làm sao mà phần lẩu vịt nấu chao mất hẳn đi mùi hôi thường thấy của vịt, mà thay vào đó là mùi vị thanh ngon của nước dùng, thấm sâu vào từng thớ thịt, ăn khoái miệng. Cho vào chén nào là nấm rơm, huyết vịt và khoai môn bùi ngậy, chan lớp nước xâm xấp bề mặt mì, mùi thơm, vị ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất khi ăn kèm với rau xanh, nếu đem so với nguyên bản tại Cần Thơ là 1 chín 1 mười luôn đó.
Ốc bươu nướng tiêu được phủ lớp sốt mặn mà của công thức sốt tiêu từng làm “điên đảo” nhiều khách ở món cua sốt tiêu nổi tiếng. Phần sốt tiêu, với vị cay của hạt tiêu cùng vị béo ngọt của miếng thịt ốc hứa hẹn sẽ làm mới mẻ khẩu vị của món ăn tưởng chừng dân dã quen thuộc này. Thịt ốc bươu đầy đặn, tươi ngon, cộng thêm sốt thì phủ đầy vào tận trên vỏ ốc, thấm đều, mang theo vị cay và mùi thơm nồng lên khoang mũi. Nhìn phần ốc bươu đầy đặn, nóng hổi được dọn ra, là sẵn sàng nĩa để ăn cho thỏa thích rồi.
Tuyệt hơn nữa khi mà nhà hàng còn gom hai phần này trở thành combo Lẩu vịt nấu chao - Ốc bươu nướng tiêu chỉ 349k (áp dụng trong khung giờ từ 11g đến 15g trong nguyên tháng 8) trong khi gọi phần lẩu vịt thông thường cỡ lớn đã là 330k rồi đó. Tính ra là, ai mà là tín đồ của mấy món đồ nóng hổi lai rai ngày mưa, khỏi lo về vấn đề kinh tế kinh phí luôn, thả ga xì xụp với chén mì thanh, món ốc cay cay xuýt xoa quá xá đã.
Còn nếu muốn thêm chọn lựa, thì Combo Lẩu tôm bông hậu chua cay + Tôm càng baby nướng muối hồng giá chỉ 499k với đầy ắp nào là rau muống, nấm kim châm, bông điên điển, bông súng,… với nước dùng chua chua, cộng thêm phần tôm càng baby tươi sống được lấy từ hồ nuôi lên trực tiếp. Cho phần tôm vào nồi lẩu, rồi rau tươi đủ loại, đợi cho sôi và thấm vị, chan lên chén bún, mì ngon, ăn khoái miệng lắm luôn chứ chẳng giỡn. Mà ăn một phần lẩu cho tới tận 4 người ăn này, còn được voucher 100k (cho khách dùng món này trong khung giờ từ 18g đến 23g thôi nha) cho lần ăn uống sau nữa đó.
Vậy nên, thích thưởng thức một bữa ăn thật no bụng, lại còn ấm bụng trong những ngày trời mưa bão thế này thì còn lý do gì nữa để từ chối có một bữa ở đây vừa no, vừa ngon miệng lại không xẹp ví? Nhất nữa, đây còn là nhà hàng có bày trí đẹp mắt nhất nhì ở con đường ẩm thực ngay trung tâm này với kiểu bày trí theo phong cách Đài Loan với nhiều chi tiết Á Đông cũng như có cả cây nguyện ước rất bắt mắt nữa đó nhé.
À, trong tháng 8 này luôn, nếu mà bạn có đến Vương Quốc Tôm, nhớ là hãy chụp hình món ăn, check-in Instagram hoặc Facebook (chế độ Public) kèm hashtag #VuongQuocTom là được tặng ngay 1 ly trà đào mát lạnh. Vừa ăn lẩu ngon, vừa “quất” ly trà đào đầy sụ, ai mà không khoái phải không nè?
Địa chỉ: 13 Lê Qúy Đôn Quận 3.
HỮU NGÂN