Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản không thể không nhắc tới món mì Udon trứ danh với vị đậm đà đặc trưng mùi thơm phức. Nếu đã quá ngán ngẩm các món ăn quen thuộc tại sao lại không đổi mới vị giác bằng loại mì Udon chay nhỉ. Vừa thanh tịnh vừa ngon bổ dưỡng lại còn đãi cả nhà bữa ăn lạ miệng nữa chứ. Bên cạnh đó bạn thuộc tuýp người thích ăn rau củ quả nhiều thì món mì Udon chay khá hợp lý để cho một bữa ăn ngon hoành tráng bồi bổ sức khỏe.
Công thức đơn giản bí kíp lựa chọn nguyên vật liệu tươi ngon cùng gia vị đặc biệt đảm bảo chinh phục những người khó tính nhất. Thay vì chen chúc chật chội ngoài quán hãy thử bắt tay chế biến món mì Udon chay chuẩn vị Nhật làm nhanh gọn lẹ để cùng nhau thưởng thức một tô mì thập cẩm đẹp mắt ngon miệng nào.
Trước khi trổ tài làm một tô mì thật ngon khiến ai cũng muốn thử ngay tức thì các bạn phải cần chuẩn bị nguyên liệu trước nè:
Nguyên Liệu :
Các bước làm món mì Udon chay ngon tuyệt tại gia như sau:
Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành nấu nước dùng chay. Cắt nhỏ các loại rau củ gồm 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 100gr cần tây.
Bước 2: Bắc nồi nóng, rót vào 2 muỗng canh dầu olive, cho các loại rau củ đã cắt vào cùng với 2 lá nguyệt quế (bayleaf), 6 nhánh cỏ xạ hương (thyme). Xào rau củ với dầu olive 5 phút cho rau củ mềm, chế 1.5 lít nước lọc vào hầm 1 tiếng, sau đó lọc bỏ rau củ chỉ lấy phần nước dùng.
Bước 3: Đun sôi nước dùng rau củ, nêm nếm với 15gr hạt nêm, 15ml nước tương, 5gr bột ớt, 3gr tiêu.
Bước 4: Thêm cà rốt vào nấu 2 phút, tiếp theo cho nấm linh chi, nấm đông cô, đậu Hà Lan vào. Đợi nước sôi thì tắt bếp. 100gr nấm linh chi cắt bỏ gốc, 100gr nấm đông cô cắt bỏ chân, tỉa hoa, ngâm 2 loại nấm vào nước muối loãng để khử mùi. 50gr cà rốt gọt vỏ, cắt lát. 50gr đậu Hà Lan nhặt bỏ hạt vàng nếu có, rửa sạch.
Bước 5: Nếu muốn món mì đa dạng hơn thì bạn có thể chiên thêm tempura rau củ và xào thêm các loại tôm chay, thịt bò chay cho món ăn thêm bắt mắt. Tempura rau củ: chuẩn bị 2 tô bột mì, một tô pha thêm nước cùng một ít gia vị để làm bột ướt, một tô giữ làm bột khô. Nhúng rau củ đã cắt miếng vào bột ướt, sau đó nhúng vào bột khô rồi đem chiên giòn trong dầu nóng. Thịt bò chay ngâm nở với nước ấm, tôm chay rửa lại qua nước cho sạch. Ướp thịt bò và tôm chay với một ít hạt nêm rồi đem đi xào chín.
Bước 6: Mì udon dùng nóng là ngon nhất. Trước khi ăn trụng mì qua nước sôi, gắp mì ra tô, múc nước vào tô mì, rắc hành boa rô, rong biển khô và thưởng thức.
Thỏa Sức Ăn Với Loạt Địa Điểm Buffet Nhật Tươi Ngon Chất Lượng
Tổng Hợp Những Nhà Hàng Sushi Sashimi Ngon Giá Rẻ Ở Sài Gòn