Với hương vị thơm ngon quán cao lầu 20 năm tuổi này đang được đông đảo du khách lăng xê nhiệt tình! Hội ẩm thực ghé Hội An nhất định phải tìm đến đây thưởng thức nhé!
Quán cao lầu hàng chục năm tuổi này có tên là Cao lầu Thanh, nằm ở trung tâm phố cổ, số 26 Thái Phiên.
@evilrolrol
Không gian quán nằm gọn trong khoảng sân chừng 15 mét vuông ở trước sân nhà. Gian bếp đặt phía trước là nơi chế biến món ăn mang ra cho khách.
@hanh.ngoenn
Theo bà Thanh, điều quyết định sự thành công của món ăn đầu tiên phải kể đến là hương vị của miếng thịt xá xíu. Thịt phải ướp sao cho đậm, thơm. Suốt 20 năm qua, quán vẫn giữ nguyên một công thức để làm nên món thịt này. Rau cũng phải chọn mới mỗi ngày, rửa sạch và giữ tươi để bán được cả ngày. Những sợi mì cao lầu đặt gọn dưới đáy tô cùng một ít xà lách xen lẫn chút húng lủi, rau thơm lấy từ làng Trà Quế.
@hungrychopsticks
Một tô cao lầu đầy đặn ngay từ cái nhìn đầu tiên thường làm thực khách nhầm lẫn với mì Quảng nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Điểm đặc biệt của món cao lầu đậm chất Quảng Nam còn nằm ở chất lượng sợi mì. Chủ quán kể, do không có thời gian, nhiều năm qua, quán lấy mì từ một lò nổi tiếng ở Hội An. Lò này lấy nước giếng Bá Lễ để làm nên cọng mì.
@bidakhuong
Tất cả các nguyên liệu này sẽ được chan ít nước dùng được làm từ thịt heo tẩm ướp ngũ vị hương, gia vị. Mỗi quán có bí quyết làm nước mang hương vị riêng để giữ chân khách.
@mimi_tangled
Một tô cao lầu tại quán bà Thanh có giá 30.000 đồng. Quán bán từ sáng đến khoảng 2h chiều. Đến Hội An đừng quên ghé quán Cao Lầu 20 năm tuổi danh tiếng này trải nghiệm vị giác bạn nhé!
Đánh giá địa điểm tại đây
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Tít (TH&BT)
Nguồn: Vnexpress