Với chất lượng hàng đầu, thịt bò Tây Ban Nha không chỉ mang lại món steak ngon mềm khó cưỡng mà còn trở nên hấp dẫn hơn khi được biến tấu dưới dạng các món ăn Việt quen thuộc như bò cuộn sả, gỏi bò rau rừng.
Ngoài đứng đầu về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nhờ tuân thủ nghiêm ngặt mô hình sản xuất châu Âu (MPE), thịt bò Tây Ban Nha còn mang tính linh hoạt tuyệt vời xét về khả năng ứng dụng trong nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau. Loại thịt hảo hạng này là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn Địa Trung Hải và trong nền ẩm thực ở nhiều nước châu Âu với các món súp, món hầm, và đặc biệt là món beefsteak.
Bò Tây Ban Nha được cho ăn ngũ cốc và các loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao cũng như không sử dụng hoóc-môn tăng trưởng, đảm bảo phúc lợi động vật. Nhờ đó, món steak từ thịt bò Tây Ban Nha đặc biệt có độ mềm, ngọt, ít chất béo và đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Chỉ cần ướp thịt phi lê bò trong 15 phút rồi cuộn sả đem nướng, món bò cuộn sả quen thuộc sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Vị ngon ngọt đặc trưng của thịt bò hòa quyện cùng chút béo bùi của mỡ hành và đậu phộng rang giã nhỏ mang đến sự kết hợp tuyệt vời cho một món khai vị.
Thăn nội (tenderloin) là phần thịt mềm và ngon nhất nằm ở gần cuối thăn lưng bò. Thăn nội bò Tây Ban Nha được sử dụng trong công thức gỏi bò quen thuộc của Việt Nam làm tăng sức hấp dẫn và kích thích vị giác cho món ăn. Sự mềm ngọt của thịt bò xào chín tới hòa cùng vị chua ngọt, thơm nồng của hành tây, các loại rau thơm, tắc tươi và ớt xắt sợi tạo nên một món ăn lý tưởng cho những ngày oi bức.
Món bò kho sử dụng nguyên liệu thịt bò Tây Ban Nha cũng đạt độ chín mềm và thấm gia vị, dậy mùi thơm nhưng vẫn không bị át đi hương vị đặc trưng của thịt bò.
Các món ăn hấp dẫn trên đã được đầu bếp – chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo chế biến và giới thiệu đến khách tham dự tại sự kiện gặp gỡ báo chí và triển lãm Food & Hotel Vietnam 2019 diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh vào cuối tháng 4 vừa qua. Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá sản phẩm thịt bò Tây Ban Nha mang tên “What a Wondeful European Beef” do Tổ chức Liên hiệp của ngành công nghiệp thịt bò Tây Ban Nha thực hiện.
Hiện thịt bò Tây Ban Nha đã bắt đầu được nhập khẩu vào Việt Nam và có mặt ở một số nhà hàng lớn với mức giá dự kiến tương đương thịt bò Úc.