Món nướng đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, từ bình dân đến sang trọng hầu như không khó để tìm một địa điểm ngồi nhâm nhi cùng bạn bè. Để phục vụ tốt hơn cho thực khách, món nướng ngày nay phát triển muôn hình vạn trạng. Cùng điểm qua những phong cách ăn đồ nướng đang thịnh hành trong thời gian gần đây nhé!
1. Nướng ngói
Trào lưu nướng ngói bắt nguồn từ Đà Lạt sau đó lan rộng đến các tỉnh khác và được giới trẻ khá ưa thích. Sử dụng dụng cụ đơn giản nhưng lại tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Nướng ngói giúp đồ ăn chín từ từ mà không bị khét, đồng thời cũng ít bị ám khói do mỡ không chảy xuống than. Thường miếng ngói đỏ sẽ được để nghiêng, bên dưới đặt 1 chén nhỏ, khi nướng lượng mỡ tiết ra sẽ chảy hết vào chén này làm đồ nướng không bị đọng dầu gây ngán và ăn cũng yên tâm hơn, không lo tăng cân.
Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:
TP.HCM:
Quán Nướng Ngói: 245/23 Nguyễn Trãi, Quận 1
Hà Nội:
Quán Ngói 13: 550 Trần Khát Trân, Quận Hai Bà Trưng
2. Xiên nướng
Xiên nướng ra đời với giá cả khá mềm nhằm phục vụ đối tượng học sinh sinh viên. Đây chủ yếu là những quán dạng vỉa hè mát mẻ, thu hút sự chú ý của người đi đường bởi lượng khói nướng dày đặc và thơm ngào ngạt. Đặc điểm chính của xiên nướng là đa dạng nhiều món khác nhau, loại nào cũng chất lượng nhưng giá cả chỉ tầm 5 đến 10 nghìn. Do rẻ nên ta tha hồ chọn thử nhiều loại cho thỏa cơn thèm. Đã gì đâu khi cùng bạn bè tụ tập tám chuyện trên trời dưới đất mà không lo bị viêm màng túi
Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:
TP.HCM:
Panda BBQ: 90 Đường 85, Quận 7
Mr.Pig: 192 Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp
Hà Nội:
Quán 69: 69 Ngõ 201 Trần Quốc Hoàn, Quận Cầu Giấy
Thủy Tiên: Ngõ 78 Duy Tân, Quận Cầu Giấy
Đà Nẵng:
Xiên Nướng 5k: 36 Thái Phiên, Quận Hải Châu
3. Nướng đá muối
Vẫn với những nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, thịt bò, hải sản nhưng khi được nướng trên miếng đá muối Himalaya lại mang đến cho thực khách hương vị hoàn toàn khác. Nguyên liệu dùng trong nướng muối đá sẽ không tẩm ướp bất kì gia vị gì để khi ăn cảm nhận được độ tươi ngọt đậm đà đặc trưng rất khác biệt. Khi ăn món này nhiều người thường chọn nước ngọt có ga để giải khát nhưng như vậy dễ gây cảm giác khô cổ. Nếu muốn tận hưởng món ăn trọn vẹn bạn hãy thử dùng trà thảo mộc Dr.Thanh, cảm giác cơ thể được thanh nhiệt sau khi uống sẽ làm bạn dễ chịu hơn.
Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:
TP.HCM:
Làng Ngói Đá: 18A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1
4. Nướng lẩu Thái Lan
Thông thường ta sẽ ăn nướng xong mới đến lẩu, nhưng bạn đã sẵn sàng để thử dùng chung lẩu và nướng chưa. Cách thức đặc biệt này có nguồn gốc từ Thái Lan và hiện đang gây bão tại Việt Nam. Lò nướng được thiết kế đặc biệt, bao xung quanh bên dưới là nước lẩu, phần chính giữa u lên dùng nướng thịt. Khi nướng, phần nước thịt tiết ra sẽ chảy xuống làm cho nước lẩu ngọt đậm đà và cực kì thơm, đồng thời ai đói bụng cũng có thể tranh thủ ăn lẩu trước trong khi chờ phần thịt nướng đạt đến độ chín hoàn hảo.
Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:
TP.HCM:
Poi Pet: 31A2 Hùng Vương, Quận 5
Lẩu 80k: 522 Phạm Văn Đồng, Quận Bình Thạnh
Hà Nội:
Mookata: 58 Ngõ Phất Lộc, Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm
5. Nướng tại bàn
Nếu đa số dân văn phòng thích dạng nhà hàng với món ăn được nướng sẵn thì sinh viên giới trẻ lại chuộng kiểu nướng tại bàn, đơn giản vì như vậy sẽ rẻ hơn, ngồi lâu hơn và trò chuyện được nhiều hơn. Với cách nướng này, mỗi bàn sẽ được chuẩn bị một lò than với vỉ nhỏ, kèm các nguyên liệu sống và cho khách hàng “tự xử”. Do nướng xong ăn liền nên món ăn luôn giữ được độ nóng sốt cũng như hợp khẩu vị từng người hơn. Để giảm bớt cảm giác khô khi ăn món nướng, bạn nên chọn các loại nước uống có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể như trà thảo mộc Dr.Thanh để đảm bảo sức khỏe cho mình nhé.
Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:
TP.HCM:
Rơm BBQ: Rooftop Tòa nhà Thanh Thế, 2 - 4 - 6 Lưu Văn Lang, Quận 1
Cánh Đồng Quán: 18A Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp
Hà Nội:
Nhắng Nướng: 81 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng
Mập Kòi: 4 Chùa Bộc, P. Trung Tự, Quận Đống Đa
Đà Nẵng:
Tường Toét: 149 Phạm Như Xương, Quận Liên Chiểu
6. Nướng không khói
Nhiều người ngại đồ nướng vì sau khi thưởng thức xong ắt hẳn người sẽ ám đầy mùi khói cũng như mùi đồ ăn. Chính vì lý do này mà những quán nướng không khói đã ra đời. Ở đây, trên mỗi vỉ nướng sẽ chuẩn bị một máy hút khói do đó món ăn cũng như thực khách đều không bị ám mùi khó chịu. Tuy nhiên, do được đầu tư công phu nên thường giá cả ở đây cũng khá cao, bù lại chất lượng món ăn khỏi bàn cãi. Vậy nên vừa được ăn ngon vừa có cảm giác thoải mái thì có gì mà ngại đúng không các bạn?
Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:
TP.HCM:
Lita: Tầng 7 Phú Nhuận Plaza, 82 Trần Huy Liệu, P. 15, Quận Phú Nhuận
Sumo BBQ: Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hà Nội:
Habit BBQ: 1A Dịch Vọng Hậu , Quận Cầu Giấy
Gumiho BBQ: 92 Lý Thường Kiệt, Quận Hai Bà Trưng
Đà Nẵng:
Chen Shabu Shabu: 29 Phạm Hồng Thái, Quận Hải Châu
Để cổ vũ các bạn thưởng thức món nướng ngon mà không lo bị nóng, nhãn hàng Dr.Thanh hiện nay đang có chương trình "Tích điểm thanh nhiệt với thể lệ chơi vô cùng đơn giản kèm những phần thưởng rất hấp dẫn. Các Foodee còn ngại gì mà không tham gia ngay và nhanh tay rinh quà về nhé!
Winnie – Foody.vn