1. Chén trứng nướng
Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên độ hot không kém. Trứng được nướng trong một cái chén nhỏ, người ta cho khoảng từ 3-4 quả trứng cút vào, nguyên liệu ăn kèm chỉ là hành lá, hành phi và phô mai béo ngậy thế mà khiến team SG thích mê.
Yen Nguyen
Tham khảo thêm tại Nhi Nhi Quán
Tham khảo thêm tại Quán Pong
2. Bánh căn Phan Rang
Bánh căn Phan Rang có hình dạng tương tự bánh xèo, bánh khọt với mùi hương của gạo thơm, giòn, vị ngọt của tôm mực, thịt băm và đậm đà với nước chấm mắm cá đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
3. Chả lụi Lagi
Nghe tên là biết em ấy đến từ đâu rồi. Một phần chả lụi 20k với rau rợ tươi ngon đầy đủ luôn. Đặc biệt nước chấm được pha theo công thức riêng của quán ăn có vị béo béo của đậu phộng, khá bắt vị.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
4. Bánh mì xíu mại Phan Thiết
Vùng đất Phan Thiết cũng khá nổi tiếng với món bánh mì xíu mại. Một phần thập cẩm như vậy giá 25k gồm: trứng, xíu mại, chả cá, da heo, đồ chua, dưa leo,… trông khá lạ và ăn cũng khá ngon.
Tham khảo thêm tại 397 CATERING
5. Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng Phan Rang khác với bánh tráng nướng Đà Lạt ở chỗ dùng bánh đa nên khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn rõ rệt và vị thơm thơm của mè đen. Bên trên có thịt thái nhỏ, trứng cút và hành lá, chấm tương ớt ăn khá bắt vị. 1 cái chỉ khoảng 10k.
Tham khảo thêm tại Quán Pong
Tham khảo thêm tại Nhi Nhi Quán
6. Bánh bột lọc Phan Thiết
Thường đi du lịch Phan Thiết là phải tìm ăn cho được món bánh ngon thần thánh này. Nay tại ngã tư Triệu Quang Phục - Ký Hòa, Quận 5có hàng bột lọc take away nên cũng khá tiện cho ai đang thèm. Bánh được làm nhỏ, với lớp vỏ dai, mềm, trong suốt, để lộ nhân tôm và hấp dẫn nhờ hương vị của nước mắm ngon.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
7. Bún cá ngừ
Bún cá ngừ Phan Rang tại Gia Hy Quán khá ngon mà lại rẻ. Có chả cá, và cả sứa, còn nước lèo và nguyên cái đầu cá ngừ rất hấp dẫn.
Tham khảo thêm tại GIA HY QUÁN
8. Chả cuốn
Món chả cuốn của Phan Rang đặc biệt ở chỗ phần nhân gồm chả cá chiên xắt mỏng, bánh tráng được rán giòn, trứng gà luộc xắt mỏng và một số loại rau thơm. Dùng kèm gỏi cuốn là nước mắm pha có nhiều lạc rang, vừa mặn vừa thơm, lại béo bùi.
Tham khảo thêm tại ĐÂY
9. Bánh canh chả cá
Một món không phải dễ tìm ăn tại Sài Gòn là bánh canh chả cá. Sợi bánh canh không tròn mà có dạng dẹp dài, màu đục, dễ gắp ăn bằng đũa. Một tô bánh canh chả cá dọn ra với mùi thơm ngào ngạt là mùi của tiêu, của đầu hành tước sợi nhuyễn, của chả cá ngọt ngào vô cùng hấp dẫn.
Tham khảo thêm tại QUÁN CÔ BA
T.Q