1. Kem mochi – Nhật Bản
Đây là món tráng miệng kết hợp giữa ẩm thực Á – Âu, “nhân kem rất Mỹ còn phần vỏ đậm chất Nhật Bản (mochi). Mochi là món bánh dầy truyền thống Nhật Bản nhưng mochi kem lại là một món dessert fusion rất thú vị với nhân đậu đỏ, trà xanh ngon tuyệt.
2. Ben and Jerry’s – Vermont, Mỹ
Những con nghiện kem không thể nào bỏ qua hãng kem Mỹ nổi tiếng Ben & Jerry’s, món kem này quả là một “giấc mơ kem” (ice dream) tuyệt vời của người Mỹ.
3. Kem mềm Gelato – Ý
Nếu bạn muốn chọc giận người Ý, hãy gọi Gelato là “kem” (ice cream). Mặc dù có nhiều điểm chung nhưng Gelato có cấu trúc nhẹ và nhiều sữa hơn kem truyền thống. Sự thật là Gelato ít béo hơn kem vì dùng sữa nhiều hơn kem (cream) và có cực kỳ nhiều vị cho các bạn tha hồ lựa chọn.
4. Kem Halva - Israel
Nếu tới Israel, đừng quên ăn thử kem Halva, loại đồ ngọt được làm từ vừng nghiền mịn cho thêm mật ong. Trong một buổi chiều mùa hè nóng bức ở Tel Aviv, bạn sẽ thấy nhiều người địa phương và khách du lịch ngồi thưởng thức món kem ngon tuyệt này.
5. Kem gan ngỗng (Foie Gras) – Pháp
Người Pháp luôn biến các món ăn thành những tác phẩm nghệ thuật tinh tế. Món tráng miệng chế biến từ món gan ngỗng nổi tiếng nước Pháp này thực sự là một món kem tinh hoa.
6. Kem Faloodeh- Iran
Là món ăn có tuổi thọ lớn nhất (có từ cách đây 400 trước Công nguyên) còn phổ biến đến tận ngày nay, món tráng miệng đông lạnh truyền thống của người Ba Tư làm từ những sợi mì trắng tinh trộn với hạt dẻ cười nghiền mịn, nước hoa hồng, nước cốt chanh, bạc hà và xi rô anh đào. Món ăn lạ tai này được người dân vùng Trung Đông hết sức ưa chuộng.
7. Kem Dondurma – Thổ Nhĩ Kỳ
Món kem truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ thường dẻo và đậm đặc hơn nhiều so với các loại kem tại những quốc gia khác trên thế giới. Những người bán hàng rong thường biểu diễn độ dẻo của loại kem này cho người qua đường xem.
8. Kem phô mai – Philippines
Liệu còn gì còn ngon hơn cả phô mai nhỉ? Đó chính là món kem vị phô mai. Món kem này rất phổ biến ở Philippines và cũng là một món bạn nên thử nếu tới du lịch đất nước này.
9. Kem Spagetti – Đức
Món này có hình dạng giống mì Ý nhưng thực ra lại là kem. Để tạo ra hình dạng độc đáo của món Spaghetti-eis, người làm đã cho kem vị va-ni qua máy tạo sợi khoai tây, sau đó rưới sốt dâu tây và chocolate trắng nghiền nhỏ lên trên. Món tráng miệng ngon tuyệt này đã nổi tiếng ở Đức từ những năm 1960.
10. Kem Akutaq – Alaska
Kem akutaq còn được biết đến với tên gọi kem eskimo, được làm truyền thống với mỡ động vật kết hợp với đường và quả mọng hoang dã. Ngày nay, món tráng miệng này phổ biến ở Alaska với vị của quả việt quất.
11. Kulfi - Ấn Độ
Giống bánh trứng đông đá hơn là kem, món Kulfi của Ấn Độ được làm từ sữa đặc có đường trộn với những nguyên liệu phụ khác như nghệ tây, xoài, bạch đậu khấu và quả hồ trăn.
12. Sữa chua kem đông lạnh – Mỹ
Bạn có thể thưởng thức kem sữa chua đông lạnh với nhiều hương vị khác nhau. Kem thường được ăn kèm với bánh waffe (bánh tổ ong) và đủ các loại trái cây háp dẫn. Ngày nay, món kem sữa chua này đã có mặt và không ngừng “làm mưa làm bão” tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới.
Cú Béo - Foody Biên Tập
Theo travelchannel.com