KimBap chiên phiên bản nhân miến và vỏ bên ngoài là trứng tráng sẽ cho bạn trải nghiệm mới lạ về món ăn ngon tuyệt cú mèo này cho mà xem. Xắn tay áo lên rồi cùng lăn vào bếp để trổ tài đi nào!
Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để chế biến món ăn này là gì?
- Rong biển khô: 4 lá
- Trứng: 4 quả
- Miến: 80gr
- Cà rốt: ¼ củ
- Rau cải: 50 gr
- Hành tây: ¼ củ
- Ớt chuông xanh đỏ: mỗi lại ½ quả
- Xì dầu: 2 muỗng canh
- Muối: 1 thìa cafe
- Đường: 1 thìa cafe
- Dầu mè: 1 thìa cafe
- Sốt mayonnaise: 50gr (khoảng 3 thìa canh)
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh
- Vừng rang
Cách làm món KimBap Trứng Miến
Bước 1:
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi to vừa.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi.
- Rau cải rửa sạch, cắt khúc.
- Trộn đều sốt mayonnaise với tương ớt.
- Ngâm miến với nước ấm trong 10 phút, xả qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
- Cho các loại rau: cà rốt, ớt chuông, rau cải vào nồi luộc sơ rồi vớt ra để ráo.
- Đập trứng vào bát, khuấy đều với một chút muối. Chia trứng thành 4 phần rồi rán từng phần trên chảo nóng đến khi trứng chín vàng hai mặt thì gắp ra cho ráo dầu. Nhớ làm nhẹ nhàng để trứng không bị nát.
- Trút hành tây vào chảo, xào khoảng 2 -3 phút để hành dậy mùi thơm rồi cho tiếp cà rốt, ớt chuông rau cải và miến vào xào chín tới. Thêm muối, xì dầu, dầu mè và đường vào, trộn đều tay khoảng 3 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 3:
Đặt trứng lên tấm mành tre chuyên dụng, kế tiếp là rong biển, miến và rau củ xào rồi cuộn chặt tay.
Bước 4:
Dùng dao sắc cắt miến cuộn thành từng khoanh đều nhau, đặt lên đĩa rồi rắc thêm ít vừng rang lên trên cho đẹp mắt.
Kimbap miến cuộn cũng ngon không kém cơm cuộn đâu nhé. Vị miến xào đậm đà cùng rau củ thanh mát và lớp vỏ rong biển, trứng vàng ươm thơm bùi ăn vừa lạ miệng lại vừa ngon. Hơn nữa, miến cuộn khá nhẹ bụng, dễ tiêu nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp làm bữa sáng đơn giản hay bữa ăn nhẹ giữa buổi. Chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có món kimbap miến cuộn đặc biệt rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo PasGo