Một địa điểm ăn uống mới xuất hiện nằm ngay trong thiên đường ẩm thực ở đường Đồng Nai, khu cứ xá Bắc Hải, Quận 10. Nhà hàng Cowboy Steakhouse & Bar phục vụ các món ăn Âu và đặt biệt là món bò đúng kiểu cao bồi viễn Tây nước Mỹ. Có lợi thế hơn hẳn những nhà hàng quán ăn khác do mặt tiền khá “chất”. Vừa khép kín, lại sử dụng tông màu gỗ ấm cúng làm chủ đạo, đảm bảo với ai ghé thăm nơi này lần đầu tiên sẽ cảm thấy…hơi ngại vì mang dáng dấp hơi sang trọng, không thua kém gì một số nhà hàng ở khu vực trung tâm nhưng mức giá lại là điều gây sốc nhất so với chất lượng. Đây xem ra vừa là điểm thuận lợi lẫn bất lợi của nơi này.
Vì sao tôi lại nói là bất lợi? Do mô hình trang trí, thương hiệu dễ làm cho thực khách e ngại về giá cả khi muốn thưởng thức món Âu. Nhưng chỉ khi đẩy cửa bước vào, ngồi ngay giữa không gian ấm cúng, được làm đơn giản nhưng dễ thấy sự chỉnh chu của nơi đây, lật giở menu mới thấy mình sai cỡ nào. Mức giá tốt đến bất ngờ, được phân loại rất rõ ràng và bắt mắt, khách dễ lựa chọn món mà lại quá vừa túi tiền. Thành ra, so về không gian lẫn phục vụ, mới thấy nơi này mà mời tiệc hay đi ăn hẹn hò lãng mạn, vừa rất xứng đáng, lại có cảm giác khá “lời”.
Không gian được phân chia thành nhiều mô hình khác nhau: hoặc là dãy bàn đôi dọc bờ tường, hoặc là khu vực hồ nước với khoảng xanh ở bên trong nhà hàng; hoặc là quầy bar hay phòng VIP riêng tư tùy loại. Hẹn hò kiểu nào thì chọn theo kiểu đó, đủ góc để cho bạn có thể tận hưởng hoàn toàn bữa tiệc của mình, mà không sợ bị làm phiền tí tẹo nào đâu nha. Để khác biệt một chút với những nhà hàng khác, nơi này lấy ý tưởng từ miền viễn Tây nước Mỹ, với chất bụi bặm của gỗ, của đất và của những chiếc đèn từ nón cao bồi, hơi thở của miền đất hoang dã sẽ làm bạn như tách rời khỏi những ồn ào ở phía ngoài kia cánh cửa.
Đã đến đây thì nhớ phải gọi Steak nha, vì đây là một trong những món chủ đạo của nhà hàng này đó. Theo chia sẻ của nhân viên, để làm ra được món bò ngon, bò ở đây lấy từ nguồn bò Choice – loại bò tầm trung được nhiều nhà hàng từ 3 sao trở lên chọn lựa. Thịt bò nhập khẩu có nguồn gốc từ Úc, Mỹ với từng thớ thịt mềm mại, đẹp mắt được lựa chọn kĩ càng và xử lý, chế biến công phu bởi bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn năm sao ở Sài Gòn, đây thật sự là thế mạnh của nhà hàng nên biến tấu của món sốt cũng hấp dẫn hơn bình thường nhiều. Hứa hẹn sẽ đem lại một bữa ăn khó quên và chắc chắn thực khách sẽ quay trở lại
Khi đến quán, sau khi chọn xong cho mình chỗ ngồi theo ý thích, bạn sẽ được nhân viên phục vụ hỏi về sở thích dùng món bò của mình, mỡ hoặc không mỡ, được làm chín tới hay chín hẳn… đều sẽ được ghi chú lại tỉ mỉ giúp bạn tìm được món ăn hợp khẩu vị luôn đó. Bò ở đây có hai loại chính: nạc sườn (với phần mỡ thịt đan xen nhau cho hương vị mềm thơm, béo ngậy) hay phi lê (thường mềm nhất và ngọt thịt, không mỡ) nên cứ căn theo đó mà chọn. Thậm chí, khẩu phần được làm sẽ là 150gr hoặc 200gr, nên cũng tùy theo sức ăn nữa nha. Vì ăn nhiều là sẽ mất cơ hội ăn các món khác đó. Miếng bò nóng, với gân mỡ đan xen, vừa phải và giữ được độ ngọt tự nhiên lại được phục vụ trên đĩa nóng nên thành ra ăn chỉ sợ xẹp ví chứ không sợ chán. Khách sành ăn, chỉ cần cho ít muối hột lên bề mặt để muối tan dần làm mặn nhẹ món này, rồi ăn thôi cũng đã là khoan khoái.
Nếu nhiều người khi dùng bò đều khen sốt, thì ngoài nhiều loại sốt ở đây là sốt nấm, rượu vang, tỏi, bơ trứng, tiêu và gan ngỗng thì điểm ấn tượng còn ở món khoai tây dùng kèm. Duy nhất tại đây, khách có thể lựa chọn loại khoai cho riêng mình trong nhiều loại khoai khác nhau như khoai xào kiểu Pháp, khoai chiên truyền thống, khoai tây ngiền và khoai tây múi cau. Bản thân mình thì thích dùng với khoai tây múi cau, tức là khoai sẽ được cắt như miếng cau nhìn thích lắm. Khoai thì được làm nóng giòn vỏ ngoài, chín đều mà vẫn giữ độ ngọt, ăn kèm bò thì ngon phải biết.
Dĩ nhiên, nếu là người thích món Âu nhưng đã ngán ăn thịt bò thì … dễ ẹc, cứ chọn lựa khai vị với salad đủ loại, thì món chính có thể chọn các xiên que BBQ, xúc xích Đức cực ngon. Và đặc biệt là pasta dùng đảm bảo cực kì xuất sắc và chắc bụng với sốt bò bằm, sốt hải sản cà chua, mì xào rau xủ, mì Ý sốt kem thịt xông khói và jambon…..
Vậy đó, cứ chỉ cần ngồi xuống bàn, và chờ đợi món ăn ra tận bàn mà không phải bận tâm lo nghĩ thêm điều gì, tận hưởng bàn tiệc của riêng mình thì không gì thích hơn nữa. Nhất là về tối, nơi này với ánh đèn vàng dễ chịu, những bản nhạc đồng quê, rất lãng mạn và còn gì hơn với bữa ăn tối kèm một ly rượu vang trong lúc hàn thuyên cùng người yêu,bạn bè, gia đình hay đối tác
Ngoài ra theo như trao đổi với anh quản lí quán, chúng tôi còn được biết nhà hàng Cowboy còn nhận phục vụ nhiều thể loại tiệc riêng theo yêu cầu như: tiệc Cocktail, Buffet, Set Menu … với nhiều phần quà và chương trình giải trí như ban nhạc, sexy dance show, ca sĩ Philippine tùy số lượng khách
Địa chỉ: 40 Đồng Nai, P. 15, Quận 10, TP. HCM
HỮU NGÂN